มีติดกระเป๋ากันเอาไว้ 8 ประโยชน์ กระปุกเล็กวาสลีน

0

มีติดกระเป๋ากันเอาไว้ 8 ประโยชน์ กระปุกเล็กวาสลีน

สำหรับวาสลีนกระปุกเล็กๆที่เราเห็นขายกันตามร้านค้าหรือร้านสะดวกซื้อต่างๆนั้นหลายคนอาจจะคิดว่าวาสลีนนั้นใช้สำหรับทาริมฝีปากเพื่อให้ความชุ่มชื้นและป้องกันริมฝีปากแห้งเพียงอย่างเดียว แต่ความจริงแล้วนั้นเราสามารถนำวาสลีนมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆได้อีกมาก และในวันนี้เราก็ได้นำการนำวาสลีนไปใช้ประโยชน์มาฝากกัน

1 สำหรับสาวๆคนไหนที่ทาลิปสติกเป็นประจำ หากลิปสติกติดฟันขึ้นมาจนโดนทักก็อาจทำให้อายหรือเสียความมั่นใจไปเลยก็ได้ เราสามารถแก้ปัญหาได้ง่ายๆ แค่ทาวาสลีนบางๆไว้บริเวณส่วนด้านหน้าฟันของเรา แล้วก็ทาลิปสติกตามปกติ วิธีนี้จะช่วยให้ลิปสติกไม่ติดฟันของคุณได้

2 ลิปสติกที่สาวๆใช้กันอยู่นั้นมีด้วยกันหลากหลายเฉดสี แต่จะให้ทาลิปสติกอย่างเดียวบางครั้งก็แห้งเกินไปจนตกร่องก็มี แนะนำให้ลองผสมวาสลีนกับลิปสติสีที่ชอบของคุณ แล้วเก็บไว้ในตลับแยก จากนั้นก็นำมาทาปาก วิธีนี้นอกจากจะทำให้สีปากของสวยอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยดูแลบำรุงริมฝีปากของคุณอีกด้วย

3 ในช่วงที่อากาศแห้งหรือใครที่อยู่หอ้งแอร์บ่อยๆหรือไม่ค่อยบำรุงผิว หากเริ่มรู้สึกว่าผิวมีความแห้ง แตกกร้าน เกิดเป็นรอย ใช้มือลูบแล้วขึ้นสีขาว ไม่เรียบเนียน เป็นขุย สามารถแก้ได้ง่ายๆ โดยหลังจากที่ล้างตัวทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เราใช้วาสลีนทาบางๆให้ทั่วตัวของเรา เน้นว่าบางๆ และทาย้ำในบริเวณที่แห้งกร้านอย่างบริเวณหัวเข่าและข้อศอก วิธีนี้จะช่วยให้ผิวของคุณมีความชุ่มชื้นและแก้ไขปัญหาผิวแห้งแตกเป็นขุยได้

4 สำหรับใครที่ชอบทำเล็บและทาเล็บเองเป็นประจำ คงเจอปัญหายาทาเล็บที่มักจะเลอะบริเวณเนื้อด้านข้างของเล็บ ให้ลองทาวาสลีนบริเวณเนื้อที่ปลายเล็บตามรอยเล็บโค้งมน แล้วก็ทาเล็บตามปกติ วิธีนี้จะช่วยให้สีของน้ำยาทาเล็บเช็ดออกได้ง่ายหากเลอะด้านข้างเล็บ อีกทั้งวิธีนี้ยังเป็นตัวช่วยในการบำรุงหนังบริเวณเล็บอีกด้วย

5 ใครที่ติดน้ำหอมหรือต้องฉีดน้ำหอมเป็นประจำ ในระหว่างวันที่ต้องเจอผู้คน ต้องทำกิจกร รมต่างๆ เหงื่อก็ออก หากต้องการให้น้ำหอมมีกลิ่นติดทนนานวาสลีนสามารถช่วยคุณได้ ให้ทาวาสลีนบางๆไว้บริเวณหลังหู ข้อศอก ข้อมือ แล้วก็ฉีดน้ำหอมลงไปทับ วิธีนี้จะทำให้น้ำหอมของคุณไม่จางเร็ว

6 หากต้องการขัดผิวให้ผิวเรียบเนียนและชุ่มชื่น สามารถทำได้โดยนำเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ และวาสลีนครึ่งช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำมาขัดบริเวณตาตุ่มเท้า หัวเข่าข้อศอก ในบริเวณที่เป็นรอยดำ หรือจะนำมาขัดตัวก็ได้ เน้นบริเวณที่ผิวคล้ำและแห้ง วิธีนี้จะทำให้ผิวของคุณเนียนสวยขึ้น

7 หากใครที่มีขนตาสั้นและบางหากต้องการให้ขนตาดูหนาขึ้นด้วยวิธีธรรมชาติ ให้เรานำวาสลีนบางๆมาทาที่ขนตาของคุณก่อนเข้านอนเป็นประจำ วิธีนี้จะทำให้ขนตาของคุณดูยาวและหนาขึ้นกว่าเดิม เรียงตัวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

8 สำหรับใครที่ต้องการให้ผิวดูมันวาว มีความฉ่ำ หลังจากที่แต่งหน้าเสร็จ ให้แตะวาสลีนที่ปลายนิ้วบางๆเท่านั้น แล้วก็นำมาทาบริเวณโหนกแก้มทั้งสองข้าง วิธีนี้จะทำให้ผิวของคุณดูเปล่งประกายมากขึ้น

เมื่อทราบถึงประโยชน์ของวาสลีนที่มีดีกว่าแค่นำมาทาที่ปากแล้วต่อไปนี้คงต้องมีวาสลีนติดกระเป๋าหรือติดบ้านกันไว้แล้ว ใช้ได้ทั้งดูแลผิว บำรุงผิว และยังให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของเราอีกด้วย

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here