10 ประโยชน์วาสลีน หลายต่อหลายคน ไม่รู้มาก่อน

0

10 ประโยชน์วาสลีน หลายต่อหลายคน ไม่รู้มาก่อน

สำหรับวาสลีนที่สาวๆหลายคนนำมาใช้สำหรับบำรุงริมฝีปากให้มีความชุ่มชื่นและป้องกันริมฝีปากแห้งแล้วนั้น ในความเป็นจริงแล้วเราสามารถนำวาสลีนมาใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีกมากเลยทีเดียว เนื่องจากวาสลีนนั้นคือปิโตรเลียมเจลลี่เป็นส่วนผสมของไขธรรมชาติและน้ำมันแร่ ที่มีคุณสมบัติเคลือบผิวหนังให้มีความชุ่มชื่นและช่วยฟื้นบำรุง และบรรเทาความแห้งกร้านของผิวหนัง

เราจึงสามารถนำมาใช้บำรุงได้แทบทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นข้อศอก เข่ารวมไปถึงจุดแห้งกร้านอื่นๆด้วย เราก็ยังนำคุณสมับัติของวาสลีนนี้ไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้มากกว่าการบำรุงผิวที่แห้งกร้านได้อีกด้วย

1 แน่นอนเลยว่าคุณสมบัติและประโยชน์อย่างแรกของวาสลีนเลยก็คือช่วยปรับผิวหนังที่แห้งแตกให้นุ่มเนียนมากขึ้น ไม่ว่าจะผิวลอก แห้ง แตก วาสลีนก็ช่วยได้ หลังจากทำความสะอาดร่างกายเสร็จแล้ว ให้ทาวาสลีนทับบางๆ จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นไม่ให้ระเหยออกไป

2 เวลาที่ต้องแต่งหน้าไปทำงานหรือแต่งหน้าออกงานสีลิปสติกสวยๆก็สร้างความมั่นใจให้เราขึ้นมาได้ แต่ก็จะทำให้หมดความมั่นใจไปได้เลยหากต้องโดนทักเรื่องลิปสติกติดฟันวิธีง่ายๆที่แม้แต่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพใช้ คือหลังจากทาลิปสติกแล้ว ให้ทาวาสลีนเคลือบผิวฟันหน้าของเราไว้ไว้เล็กน้อย เพื่อไม่ให้ลิปสติกติดฟัเท่านี้จะยิ้มกว้างแค่ไหนก็มั่นใจได้อย่างแน่นอน

3 เวลาที่เราตัดผมหรือสไลซ์ผม มักจะทำให้ผมเกิดการแตกปลายได้ง่าย สามารถป้องกันได้โดยการนำวาสลีนปริมาณเล็กน้อยมาลูบที่ปลายผมก่อน แล้วจึงค่อยตัดหรือเล็มปลายผมตามปกติ

4 ใครที่มีขนตาสั้น ขนตาหลุดง่าย ให้ลองใช้วาสลีนมาลูบไล้ที่ปลายขนตาก่อนนอน ขนตาของเราจะค่อยๆ ยาวขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

5 สำหรับใครที่ชอบย้อมผมหรือทำสีผมเองที่บ้าน วิธีป้องกันไม่ให้ยาย้อมผมมาติดที่ผิวของเรานั้นคือให้ทาวาสลีนตามกรอบหน้าและหลังใบหูก่อนย้อมผม จะช่วยไม่ให้ยาย้อมผมติดผิว หรือหากเปื้อนก็สามารถเช็ดออกได้ง่ายดาย

6 หากต้องการให้น้ำหอมที่เราฉีดในตอนเช้าสามารถติดทนได้อย่างยาวนาน ให้ทาวาสลีนที่จุดชีพจรอย่างข้อมือหรือต้นคอ ก่อนที่จะฉีดน้ำหอมทับลงไป ก็จะช่วยให้กลิ่นน้ำหอมติดทนขึ้น

7 สำหรับใครที่โกนขนเองที่บ้าน หลังการโกนขนผิวของเรามักจะแห้ง ลอก และเกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย ให้ลองลูบไล้ด้วยวาสลีนให้ทั่ว ผิวก็จะกลับมาชุ่มชื่นเรียบเนียนดังเดิม

8 สำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบถอนขนคิ้วเองที่บ้านให้ลองนวดคิ้วด้วยวาสลีนก่อนถอนขนคิ้ว วิธีนี้จะช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มลง สามารถถอนขนคิ้วออกได้ง่ายขึ้น

9 สำหรับสาวผิวแห้งที่เจอปัญหาทาเมคอัพแบบพาวเดอร์แล้วไม่ติด ลองเปลี่ ยนมันเป็นแบบครีมด้วยการผสมกับวาสลีนดูสิ เบลนด์ง่าย สวยติดทนนานขึ้นแน่นอน

10 หากใครที่เพิ่งจะซื้อรองเท้าคู่ใหม่มาแล้วกลัวว่าจะโดนรองเท้ากัน ให้ลองทาวาสลีนที่บริเวณด้านในของรองเท้าไว้ก่อนที่จะใส่ทิ้งไว้ 1 คืน โดยให้เน้นส่วนที่มักกัดบ่อยๆ เช่น ส้นเท้า หัวรองเท้า จะช่วยลดปัญหารองเท้ากัดได้

สำหรับใครที่สงสัยว่าวาสลีนที่ใช้แค่ทาปากทำไมถึงมีกระปุกใหญ่คงจะคลายข้อสงสัยไปได้บ้างเพราะเรายังสามารถนำวาสลีนไปใช้ประโยชน์อื่นๆได้อีกมากกว่าการใช้ทาริมฝีปากอีกด้วย

ที่มา : mgronline

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่