8 ประโยชน์ วาสลีนกระปุกเล็กๆ ซื้อติดบ้านเอาไว้เลย

0
829

8 ประโยชน์ วาสลีนกระปุกเล็กๆ ซื้อติดบ้านเอาไว้เลย

วาสลีนกระปุกเล็กๆ ที่เราจะเห็นได้ว่ามีขายอยู่ตามห้างทั่วไป ที่ช่วยให้ริมฝีปากของเราเพื่อให้ความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน แต่เพื่อนๆรู้กันหรือไม่ว่า นอกจากจะให้ความชุ่มชื้นที่ริมฝีปากของเราแล้วนั้น กระปุกวาสลีนเล็กนี้ ยังมีประโยชน์อื่นอืกมาก เราได้รวมไว้มาบอกเพื่อนๆทุกคนได้ทราบกัน ตามมาดูกันเลย

1 ปรับผิวหนังแห้งให้นุ่มเนียน

ผิวของเราที่มีความแห้งกร้าน แตกเป็นรอยเกิดขึ้น ทำให้ผิวดูไม่เนียนสวยงาม ไม่น่ามองเป็นขุยๆ วิธีง่ายๆ ให้เราหยิบกระปุกวาสลีน โดยหลังจากที่เราทำการอ า บ น้ำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยนั้น ให้เราทาวาสลีนบางๆที่ผิวของเรา ทำอย่างเป็นประจำจะช่วยให้ผิวของคุณนั้นดูมีคสามชุ่มชื้นได้มากขึ้น ไม่แห้งเป็นขุยๆ

2 ป้องกันลิปสติกติดฟัน

ลิปสติกของเราที่มักจะหลุดติดฟันบ่อยๆ วิธีแก้ง่ายๆให้คุณใช้วาสลีนทาที่บริเวณหน้าฟันของเราบางๆ จะเป็นวิธีช่วยให้ลิปสติกของคุณไม่ติดฟันเอาไว้

3 ฉีดน้ำหอมให้ยิ่งหอมนาน

น้ำหอมเทื่อเราฉีดเข้าเสื้อผ้าเข้าตัว ก็มักจะจางหายเร็ว กลิ่นอยู่ไม่ติดทน ตัวช่วยง่ายๆใช้วาสลีนทาบางๆที่บริเวณของข้อมือ แล้วทำการฉีดน้ำหอมลงไป จะช่วยให้กลิ่นของน้ำหอมติดทนได้นานมากยิ่งขึ้น ไม่จางเร็ว

4 ช่วยให้ขนตาหนาขึ้น

ใครที่มีปัญหาในเรื่องขนตาสั้น ให้ใช้วาสลีนทาบางๆที่บริเวณขนตาของคุณก่อนเข้านอนอย่างเป็นประจำ จะช่วยให้ขนตาของคุณนั้นยาวมากขึ้นจากเดิม เรียงตัวสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ

5 ใช้ขัดผิวให้เนียนนุ่ม

ผิวของเราที่ไม่เรียบเนียน การสคลับผิวสามารถทำได้อย่างง่ายๆ ให้นำวาสลีนมาผสมเข้ากับเกลือ ผสมทั้งสองอย่างให้เข้ากันดี แล้วนำมาขัดให้เน้นไปที่ตาตุ่ม ข้อศอก หัวเข่า เน้นที่ผิวคล้ำ ผิวแห้ง ทำอย่างเป็นประจำจะช่วยให้ผิวเนียนสวยขึ้น

6 เพิ่มความโกลว์ให้ผิวดูเปล่งประกาย

ผิวที่มีความฉ่ำวาว แลดูสุ ข ภ า พดี ผิวสวย หลังจากที่เราแต่งหน้าเสร็จ แตะวาสลีนที่ปลายนิ้วมาทาที่โหนกแก้ม จะช่วยให้ผิวของคุณนั้นเปล่งปลั่ง สวยน่ามองมากยิ่งขึ้น

7 ทาเล็บง่าย เช็ดออกก็ง่าย

ก่อนที่เราจะทำการทาเล็บในทุกๆครั้ง ให้เราทาวาสลีนตรงขอบเล็บโดยรอบก่อนทุกครั้ง เพื่อเป็นตัวบำรุงขอบเล็บของเราให้สวยมีสุ ข ภ า พที่ดี และถ้าหากว่าเปื้อนยาทาเล็บแล้วเราก็จะสามารถเช็ดออกได้อย่างง่ายดาย ไม่เลอะอย่างที่เคย

8 สร้างลิปบาล์มเฉดสีใหม่ๆ

สาวๆทั้งหลายเบื่อลิปบาล์มสีใสๆ ก็ให้ลองผสมวาสลีนเข้ากับลิปสติกกับสีที่คุณชื่นชอบดูแล้วใส่ในตลับแยกไว้เป็นช่องเล็กๆ และนำมาทาปากของเราได้สีที่สวยงาม แถมยังเป็นตัวช่วยในการบำรุงริมฝีปากของเราด้วย

เขียน / เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here