แพทย์แนะ 9 อาหาร ทานได้ในทุกวัน ได้รับประโยชน์มาก

0

แพทย์แนะ 9 อาหาร ทานได้ในทุกวัน ได้รับประโยชน์มาก

ในด้านของสุข ภาพร่างกายของคนเรานั้นนอกจากการออกกำลังกายที่จะเป็นตัวช่วยที่ดีแล้ว การเลือกทานอาหารที่ได้ให้ประโยชน์ก็ล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกๆคนควรจะใส่ใจและได้ให้ความสำคัญ เพราะอาหารการกินที่เราได้ทานในทุกๆวันนั้นล้วนเป็นตัวบ่งบอกสุข ภาพของเราในทุกๆด้าน

วันนี้เราได้มีตัวช่วยดีๆจากแพทย์แนะนำให้ทานอาหารทั้ง 9 อย่างนี้ ที่จะสามารถทานได้ในทุกๆวัน หาซื้อได้ง่ายและมีราคาที่ไม่แพง จะให้ประโยชน์อย่างดีมากๆต่อสุข ภาพร่างกายของทุกๆคน ช่วยในการฟื้นฟูร่างกายและช่วยทำความสะอาดภายในได้เป็นอย่างดีมากๆ

1 ลูกเดือย ส่วนมากเรามักจะเห็นใส่ไปกับเครื่องดื่มน้ำเต้าหู้ ให้ประโยชน์ที่ดีช่วยลดระดับน้ำตาลในโลหิตและยังมีส่วนช่วยในการผลาญ มีจำนวนแคลอรี่ต่ำไม่ทำให้อ้วน ช่วยในด้านของการขับ ถ่าย ทานแล้วช่วยทำให้อิ่มท้องได้นานไม่หิวจุกจิกระหว่างวัน ซึ่งจะเหมาะมากๆสำหรับผู้ที่ต้องการจะมีหุ่นมีรูปร่างที่สวยงาม

2 กระเทียมและขิง มักจะเป็นสมุนไพรที่จะอยู่ในอาหารกับหลายๆเมนู สรรพคุณที่เด่นชัดจะช่วยในการต้านมะ เร็งและยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในโลหิตได้อย่างดีมากๆ

3 ผักบล็อกโคลี่ เป็นผักที่มีสีเขียวมีแคลเซียมที่สูง ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีคอเลสเตอรอล สูง วิธีการเก็บวิตามินแร่ธาตุหลักในผักบล็อคโคลี่นั้นคือให้เลือกวิธีการเด็ดผัก และไม่ต้มผักบล็อคโคลี่ในน้ำร้อนนานจนเกินไป

4 ผักแครอท ผักสีส้มที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆมีสารฟอลคารินอล ซึ่งจะช่วยในการต้านมะ เร็ง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย มีส่วนช่วยในการชะลอวัยและยังช่วยลดริ้วรอยแห่งวัยได้ดีด้วย

5 ข้าวโอ๊ต มีส่วนช่วยในการป้อง กันโ ร คหัว ใจช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินE เราสามารถทานได้ในทุกวัน ล้วนได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆ

6 ถั่วชนิดต่างๆ จะช่วยลดระดับความเข้มข้นของคอเลสเตอรอลในร่างกายของเราได้ เปลือกหุ้มเมล็ดแบ่งได้เป็น 2 ชนิด จะเป็นชนิดที่ไม่ละลายในน้ำ จะช่วยเพิ่มกากใยและอุ้มน้ำทำให้มีการขับ ถ่ายได้อย่างเป็นปกติ และชนิดที่ละลายในน้ำจะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในโลหิตของเราได้

7 ถั่วเหลือง มีสรรพคุณที่ดีช่วยในการป้องกันและอุดตันไข มันในเส้นโลหิตและมีกรดไข มันไม่อิ่มตัวจะสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเราได้

8 ถั่วเขียว อุดมไปด้วยวิตามินe และยังมีสารต้านอนุ มูลอิสระที่จะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับผิวหนังของเรา ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังและยังช่วยป้องกันผิวที่โดนแสงแดดหรือโดนฝุ่นมลภาวะต่างๆได้เป็นอย่างดีด้วย

9 มะเขือเทศ มีไลโคปีน ที่เป็นสารรสำคัญที่พบได้อยู่ในมะเขือเทศ จะช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดโลหิตช่วยรักษาความดัน โลหิตสูง ในมะเขือเทศนั้นยังดีต่อผิวพรรณของเราทำให้ผิวหน้ามีความขาวกระจ่างใสอมชมพูได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here