ของ 6 อย่าง ไม่เอาไว้ในรถยนต์ มีอยู่ให้เอาออกเลย

0

ของ 6 อย่าง ไม่เอาไว้ในรถยนต์ มีอยู่ให้เอาออกเลย

รถยนต์เป็นยานพาหนะที่มีไว้สำหรับการขับขี่เดินทางไปไหนมาไหน สิ่งสำคัญของการขับรถนั้นนอกจากที่จะต้องรู้วิธีการขับรถอย่างถูกต้องถูกวิธีแล้วนั้น การตรวจเช็คเครื่องยนต์ต่างๆการซ่อมแซมได้เองในบางอย่างซึ่งเป็นสิ่งที่เราควรได้ให้ความสำคัญเวลาที่มีเหตุต่างๆ เกิดขึ้น

แต่นอกจากในเรื่องเหล่านั้นแล้ว รู้หรือไม่ว่าสิ่งของที่เรานำเอาไว้ในรถยนต์ของเรานั้น ไม่ใช่ว่าจะใส่ไปได้ทุกอย่าง วันนี้เราได้มี 6 สิ่งของที่ไม่ควรนำเอาไว้ในรถยนต์เลย นั่นจะส่งผลที่ไม่ดีต่อรถของคุณเอามากๆ โดยเฉพาะกับรถที่มีการตากแดดเอาไว้นานๆ เรามาดูกันเลยว่าของแต่ละอย่างนี้จะมีอะไร หากรถของคุณมีอยู่ให้รีบนำออกเลย

1 ไฟ แช็ค

ไฟ แช็คซึ่งบางทีอาจจะมีการวางเผลอลืมเอาไว้บริเวณหน้ารถไม่ได้หยิบออกมาจากรถยนต์ เราได้มีการจอดรถตากแดดเอาไว้ในระยะที่นานๆนั้น ไฟ แช็คจะทำให้เกิดเป็น ไ ฟได้ง่ายมากๆ ส า ร แล้วในไฟแช็คก็จะก่อให้เกิดเป็นประ กาย ไ ฟออกมาได้ ซึ่งจะทำให้รถเสียหายได้อย่างง่ายๆเลย

2 ขวดน้ำพลาสติก

หลายคนอาจจะสงสัยว่าการมีคนนำเปล่าเอาไว้ในรถก็เป็นเรื่องธรรมดาที่มีกันอยู่แล้ว แต่ถ้าหากว่าเราวางขวดน้ำเปล่าเอาไว้บนรถโดยเฉพาะรถที่มีการจอดตากแดดเป็นเวลานานๆ แล้วดันนำไปวางไว้ตรงคอนโซลหน้ารถ เมื่อมีแสงแดดส่องมาโดนกระจกหน้ารถแล้วหักเหตกลงมากับมุมของขวดน้ำพอดี นั้นจะกลายเป็นจุดรวมแสงที่จะทำให้เกิดเป็น ไ ฟขึ้นมาได้ ก็เป็นสาเหตุที่จะทำให้ไ ห ม้ได้ง่ายๆ

3 แบตเตอรี่สำรอง

เป็นสิ่งสำคัญที่หลายๆคนได้ละเลยกับพาวเวอร์แบงค์หรือแบตสำรอง ที่นิยมใช้กันในปัจจุบันนี้ เอาไว้สำหรับชาร์จแบตโทรศัพท์ หากเราวางลืมเอาไว้ในรถแบตเตอรี่เป็นโลหะที่จะทำปฏิ กิริยากับความร้อนได้เป็นอย่างดี เมื่อไปจอดรถกลางแดดเป็นเวลานานๆอาจจะเกิดเป็นประ กาย ไ ฟขึ้นมาได้เหมือนกัน ซึ่งทางที่ดีควรเอาออกจากรถไม่ควรวางทิ้งเอาไว้ในรถเลย

4 กระป๋องส เ ป ร ย์

กระป๋อง สเปรย์ต่างๆนั้นมี แรง ดันที่อัดแน่นอยู่ เมื่อได้อยู่ในความร้อนสูงๆ ก็จะทำให้มีการขยายตัวทำให้แตกขึ้นมาได้ ซึ่งจะมีผล เสียหายกับรถของคุณอย่างแน่นอน

5 น้ำแข็งแห้ง

น้ำแข็งแห้งหากเอาขึ้นรถไปด้วยแล้วยิ่งมีคนอยู่ในรถ จะทำให้สูดอากาศเอา ก๊าซ คาร์ บอน ได อ อ ก ไ ซด์ เมื่อสูดดมเข้าไปแล้วในบางทีอาจจะทำให้หมด ส ติ ไปโดยไม่รู้ตัวเลย

6 ยางลบ

ยางลบเมื่อโดนแสงแดดแรงๆเกิดเป็นความร้อน จะทำให้มีส า รละลายออกมาซึ่งเป็นตัวที่ทำลายพลาสติก จะทำให้อุปกรณ์ต่างๆภายในรถ เมื่อยางลบได้ไปทำให้วัตถุนั้นละลายไปอาจจะหลุดนั่นจะทำให้รถเกิดเป็นความเสียหายเป็นรอยขึ้นมาได้อย่างง่ายๆ

ทั้ง 6 อย่างนี้หลายๆคนอาจจะไม่ได้นึกว่าจะส่งผลที่ไม่ดีต่อรถของเรา ทางที่ดีหากมีของเหล่านี้เอาไว้ให้ในรถเราหยิบออกไม่ควรวางทิ้งเอาไว้ในรถ ไม่ว่าจะจอดเอาไว้กลางแดดเป็นเวลานาน จอดในที่ร่มเราก็ควรที่จะต้องระวังเอา เพื่อความปลอด ภัยของตัวคุณเอง รวมถึงรถของคุณด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : postsara, kapook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here