ไม่เคยรู้มาก่อน ประโยชน์น้ำยาปรับผ้านุ่ม 5 ข้อ

0

ไม่เคยรู้มาก่อน ประโยชน์น้ำยาปรับผ้านุ่ม 5 ข้อ

ทุกครั้งหลังจากที่เราซักผ้าในน้ำสุดท้ายเรามักจะแช่ผ้าในน้ำยาปรับผ้านุ่มเพื่อเพิ่มความหอมติดทนให้กับเสื้อผ้า หรือหากใช้เครื่องซักผ้าก็ต้องใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มไปด้วยทุกครั้ง ประโยชน์โดยตรงของน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เราใช้กันนั้นคือป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต ให้ความรู้สึกเรียบและไม่สากมือเวลาที่เราลูบไปบนเนื้อผ้าเหล่านั้น ช่วยทำให้ผ้าเช็ดตัว ผ้านวม ฟูและนุ่มขึ้น ช่วยทำให้ผ้ารีดได้ง่ายขึ้น ลดการยับของผ้า ทำให้ผ้าเปียกน้ำยากขึ้น และยังช่วยให้ผ้านั้นมีความหอมยาวนานขึ้น

และทราบกันหรือไม่ว่าเราสามารถนำน้ำยาปรับผ้านุ่มมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆได้อีกมากว่าการนำมาใช้สำหรับซักผ้า ซึ่งในวันนี้เราก็มีประโยชน์ดีๆในการนำน้ำยาปรับผ้านุ่มไปใช้มาฝากให้ได้ทราบกัน

1 ใช้ล้างแปรงทาสี

หากต้องการล้างทำความสะอาดแปรงทาสีหลังใช้งานเสร็จ โดยทั่วไปก็จะแช่น้ำหรือไม่ก็อาจจำเป็นต้องใช้น้ำยาสำหรับล้างแปรงกันเลยทีเดียว ถ้าไม่อย่างนั้นเราก็จะล้างแปรงทาสีได้ยากมาก แต่วันนี้เรามีวิธีในการล้างแปรงทาสีที่ง่ายกว่านั้น คือให้ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มครึ่งถ้วย กับน้ำเปล่า 1 แกลลอน หลังจากนั้นให้นำแปรงทาสีที่ต้องการทำความสะอาด แช่ทิ้งไว้ 1 คืน และในตอนเช้ามาจะทำให้เราสามารถทำความสะอาดแปรงสีได้ง่ายมากยิ่งขึ้นๆ

2 ใช้เช็ดกระจก

ไม่ว่าจะเป็นกระจกแบบไหนหากเป็นรอยและมีคราบน้ำติดอยู่ ทำให้ล้างทำความสะอาดได้ยาก ส่วนมากจะเลือกที่จะใช้น้ำยาเช็ดกระจก แต่เราสามารถใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มแทนได้ โดยใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับน้ำเปล่า แล้วใช้ผ้าชุบลงไปในน้ำที่เราผสมเอาไว้ นำไปเช็ดให้ทั่วกระจก 2-3 รอบ จากนั้นเช็ดด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งและเช็ดแห้ง เท่านี้กระจกของคุณก็จะเป็นเงาและกลับมาสะอาดเหมือนเดิม

3 ใช้จัดการปัญหาไฟฟ้าสถิต

ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม 3 ช้อนชา ผสมกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากันแล้วเทใส่ในขวดสเปรย์ จากนั้นก็นำไปฉีดในบริเวณที่มีไฟฟ้าสถิตแก้เล็กน้อย ง่ายๆเท่านี้ก็จะลดการเกิดไฟฟ้าสถิตได้แล้ว

4 ใช้จัดการกับฝุ่นบนพื้นผิวต่างๆ

หากคุณพ่อบ้านหรือคุณแม่บ้านที่รู้สึกว่าการทำความสะอาด้านนั้นดูวุ่นวายทำไปไม่นานก็มีฝุ่นเข้ามาเกาะอีกอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นพื้นนหรือตามพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์วันนี้เราก็มีวิธีดีๆมาฝากกัน โดยให้ลองผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ใน 4 ของถ้วย กับน้ำเปล่าสะอาด1 ถ้วย จากนั้นผสมจนเข้ากัน แล้วนำไปเช็ดทำความสะอาดในบริเวณที่มีฝุ่นเกาะ หรือจะใช้ถูบ้านก็ได้เช่นกัน รับรองได้ว่าฝุ่นที่ติดพื้นอยู่ โต๊ะ ประตู หน้าต่าง จะหายไปและช่วยป้องกันไม่ให้ฝุ่นมาเกาะได้เร็วขึ้นอย่างแน่นอน

5 ใช้จัดการกับเเมลงที่มารบกวน

หากบริเวณบ้านมีมด และมีเเมลงต่างๆ รวมไปถึงจิ้งจกเข้ามาสร้างความรำคาญและเข้ามารบกวนในบ้าน เราสามารถจัดการกับบรรดาแม ลงทั้งหลายได้ง่ายๆ แค่ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ฝา ผสมกับน้ำส้มสายชู 1 ฝา และชอล์กฝุ่นที่ใช้เขียนกระดาน จำนวน 1 แท่ง นำมาบดและคนให้เข้ากัน เราจะได้เป็นเนื้อเหลวๆ หลังจากนั้นก็นำไปป้ายบริเวณที่มีเเมลงต่างๆมารบกวน เท่านี้ก็สามารถไล่เเมลงได้แล้ว

น้ำยาปรับผ้านุ่มเชื่อได้ว่าต้องมีติดบ้านกันอยู่แล้วครั้งต่อไปในการจะทำความสะอาดบ้านหรือเมื่อเกิดปัญหาดังที่เราได้นำมาฝากกันนี้ก็สามารถนำน้ำยาปรับผ้านุ่มมาลองใช้กันดูได้

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here