เช็คเลย!! ใครชอบ ปัสสาวะ ขณะยืนอาบน้ำ บ่อยๆดูไว้นะ เพราะมันจะส่งผลต่อร่างกายคุณขนาดนี้เชียว!

0

เช็คเลย!! ใครชอบ ปัสสาวะ ขณะยืนอาบน้ำ บ่อยๆดูไว้นะ เพราะมันจะส่งผลต่อร่างกายคุณขนาดนี้เชียว!

หลายๆ คนคงไม่ชอบที่จะพูดถึงเรื่องส่วนตัวในห้องน้ำ เพราะดูเหมือนจะ “สกปรก” แต่เรื่องราวที่จะพูดในวันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับกิจกรรมที่ทำให้ห้องน้ำ นั่นก็คือการ “ปัสสาวะ”หรือ”ฉี่” นี่เอง

เพราะว่าปัสสาวะของเรานอกจากจะไม่มีพิษแล้วยังปลอดเชื้ออีกด้วย และมันยังมีประโยชน์บางอย่าง ซึ่งมีส่วนประกอบคือ กรด,กลูโคส,กรดอะมิโน,อิเล็กโทรไล ฯลฯ วันนี้จึงนำเรื่องของ “ปัสสาวะ”หรือ”ฉี่” ในห้องน้ำมาให้ทุกคนทำความเข้าใจใหม่

1. การปัสสาวะในห้องน้ำ

คงมีคนไม่น้อยที่ยืนปัสสาวะไปด้วยขณะอาบน้ำ เพราะขี้เกียจที่จะเดินไปนั่งโถส้วมเพื่อปัสสาวะอีกรอบ ก็เลยยืนปัสสาวะตอนอาบน้ำซะเลย ความจริงแล้วการปัสสาวะแบบนี้ไม่มีโทษอะไรแถมยังไม่ต้องรู้สึกอายใคร การกระทำแบบนี้ยังมีคนจำนวนมากให้การส่งเสริม และยังมีคนนำไปทำวิจัยและสำรวจใน1วันจะต้องใช้น้ำประมาณ 15 ลิตรเพื่อชะล้างทุกครั้งหลังปัสสาวะ หากนับเป็นคนคงไม่เห็นตัวเลขที่มหาศาลแต่เมื่อคูณด้วยจำนวนคนในที่ทำงานหรือคนทั่วประเทศแล้ว จะเห็นได้ว่าเราใช้น้ำไปมากแค่ไหน ทำให้มีคนออกมาแสดงความคิดเห็นว่าทำไมไม่ปัสสาวะในขณะอาบน้ำไปเลย จะได้ไม่เปลืองทรัพยากรธรรมชาติ เราสามารถช่วยกันประหยัดคนละไม้คนละมือ เริ่มต้นจากสิ่งเล็กน้อย ยังช่วยประหยัดกระดาษทิชชูอีกด้วยและลดการตัดต้นไม้ได้อีกด้วย

2. ช่วยฆ่าเชื้อที่บาดแผล

ความจริงแล้วปัสสาวะมีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคในบาดแผลได้ ถึงแม้ว่าในความเป็นจริงแล้วเราอาจไม่ค่อยมีโอกาสได้ใช้ในชีวิตประจำวันก็ตาม แต่นี่่คือสิ่งแรกที่เราจะสามารถทำได้ หากว่าคุณตกอยู่ในสภาวะที่ไม่มีเครื่องมือการแพทย์หรือที่กันดาร สามารถเลือกใช้ปัสสาวะของเราเพื่อฆ่าเชื้อโรคได้ จำไว้ว่าต้องเป็นปัสสาวะใหม่ๆจะสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ แต่นั้นไม่ได้หมายความว่าจะใช้ได้กับแผลทุกชนิด กรณีนี้แนะนำทำเฉพาะเวลาฉุกเฉินเท่านั้น

3. ช่วยดูแลผิวพรรณ

การปล่อยให้ปัสสาวะสัมผัสกับผิวจึงมีส่วนช่วยในการปรับค่า pH ของผิว เหมาะสำหรับคนผิวแห้งแพ้ง่ายมากที่สุด การรักษาด้วยปัสสาวะเป็นการรักษาแบบโบราณของประเทศจีน ถึงแม้ว่าจะยังไม่เป็นที่ยอมรับของแพทย์ปัจจุบัน แต่จากการดื่มปัสสาวะหรือใช้รักษาผิวพรรณและผม ถูกนำมาใช้เป็นตั้งแต่สมัยโบราณ ในปัสสาวะมีส่วนประกอบมากมายที่สามารถนำมาเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเป็นยารักษา และอื่นๆ ปัสสาวะใหม่ครั้งแรกของวันในตอนเช้า เลือกใช้ปัสสาวะช่วงกลางคือหลังจากปัสสาวะออกมาสัก5วินาที

4. ลดอาการคันจากเชื้อรา

ปัสสาวะยังช่วยในการรักษา “โรคน้ำกัดเท้า”หรือที่เรียกอีกอย่างว่า “ฮ่องกงฟุต” หลักๆคือช่วยลดอาการคันของเท้า แต่อย่างไรก็ตามก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาโรค

หลายคนคงไม่เคยรู้มาก่อนว่าการปัสสาวะในขณะอาบน้ำมีข้อดีมากมาย ไม่ว่าอย่างไรทุกอย่างก็ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง!

ขอบคุณที่มา siamnews

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here