ขอบคุณที่นอกใจฉัน การเอาคืนของฉัน ที่ทำให้สามีเสียใจสุดๆ

0

ขอบคุณที่นอกใจฉัน การเอาคืนของฉัน ที่ทำให้สามีเสียใจสุดๆ

ในที่ทำงานของฉันนั้นมีเพื่อนร่วมงานอยู่คนห เขาเป็นชายวัยกลางคนที่ดูดีมีเสน่ห์ ตำแหน่งหน้าที่การงานก็สูง ไปไหนมาไหนมักจะมีรถบริษัทคอยไปรับไปส่งอยู่เสมอ เงินเดือนสูงมาก เขาก็เลยตกเป็นเป้าหมายของสาวๆหลายๆคน
อยู่ไปอยู่มาเขาก็มีชู้กับผู้หญิงคนหซึ่งเป็นลูกค้าเจ้าประจำของบริษัท เพราะเธอนั้นเป็นสาวที่หน้าตาดี สวย และดูหมวย

และในช่วงเวลานั้นเขาไม่มีความรู้สึกเป็นกังวลใจใดๆเลย เขามักจะแสดงท่าทียิ้มแย้มแจ่มใสทุกวัน โดยไม่มีการปิดบังเรื่องราวนี้ และไม่กังวลเลยว่ะ ภรรยาของเขาที่อยู่ที่นจะรับรู้เรื่องนี้หรือไม่ เขาบอกว่าถ้าภรรยารู้ก็ยิ่งดี เต็มที่ก็แค่หย่ากันเท่านั้นเอง เพราะว่ายังไงเขาก็คิดจะมีผู้หญิงคนใหม่อยู่แล้ว

แต่ต่อมาไม่นาน เราก็พบว่าเขาเปลี่ยนไป เมื่อภรรยาของเขารู้ว่าเขานอกใจ เธอไม่หาเรื่องไม่โวยวายกับเขาใดๆ เธอแค่พูับเขาว่า ขอบคุณที่นอกใจฉัน ปฏิกิริยาของเธอทำเอาเขากับตกตะลึ้งไปเลย เขาเตรียมตัวมาอย่างดีเพื่อมาเคลียร์เรื่องนี้กับเธอ แต่พอได้ยินเธอพูดแบบนี้เข้าและไม่ได้หาเรื่องเขาอะไรเลย เขารู้สึกสับสนมาก เหมือนคนที่ถูกทอดทิ้งไม่ใช่ภรรยา แต่เป็นเขาเองต่างหาก

และแล้วเขาก็เข้าใจความหมายของคำ ขอบคุณ ของภรรยา ในเวลาที่เขากำลังอยู่อย่างมีความสุขกับผู้หญิงคนอื่น ภรรยาของเขาได้โอนย้ายทรัพย์สินในนทั้งหมดและส่งหลักฐานที่เขานอกใจให้ทนายเพื่อเตรียมฟ้องหย่ากับเขา ไม่ว่าจะเป็นน รถยนต์ เงินหรือลูกชาย เขาไม่ได้สักอย่าง ถ้าเขาไม่ยอมเซ็นเอกในการขอหย่า ภรรยาก็จะยื่นเรื่องนี้ไปถึงศาล

เขาแทบไม่เชื่อว่าภรรยาของเขาจะทำเช่นนี้กับเขา เพราะเธอเคยรักเขามากๆ เป็นแม่นดูแลเขาอย่างดี แต่ทำไมตอนนี้ถึงทำขนาดนี้กับเขา เธอตอบว่า

ฉันแต่งงานและดูแลคุณอย่างดีมา 10 กว่าปี ไม่ว่าคุณทำอะไรฉันก็สนับสนุนคุณอย่างเต็มที่ ในขณะที่คุณไม่มีอะไร ฉันก็ยังคอยอยู่เคียงข้างคุณเสมอ ในวันที่หนาวเย็นฉันลุกมาห่มผ้าให้คุณทุกคืน ในวันที่ร้อนจัด ฉันคอยทำน้ำซุปเย็นให้คุณ เมื่อพ่อแม่ของคุณป่วยไม่สบาย ฉันก็ไปเฝ้าดูแลพวกเขาโดยไม่เคยบ่นว่าเหนื่อยสักคำ ฉันหวงแหนคุณและทุ่มเทให้คุณมาตลอด

แต่สุดท้ายคุณกลับไปหาผู้หญิงคนอื่น ฉันไม่ต้องการผู้ชายที่ไม่มีหัวใจแบบนี้ เลิกกันดีกว่า

เธอยังกล่าวกว่า ต้องขอบคุณเขาจริงๆ ที่ทำให้เธอมีโอกาสเป็นฝ่ายที่ขอหย่าขาับเขาอย่างสบายใจ หลังจากนี้ไป เธอไม่ต้องนั่งคอยใครกลับนและไม่ต้องเหนื่อยกับงานนกแล้ว

มีชายและหญิงมากมายมักจะชอบสับสนกับสิ่งที่พวกเขาต้องการ จนต้องตัดสินใจผิด ก็อย่างกับชายคนดังกล่าว ท้ายที่สุด เขาก็ต้องสูญเสียครอบครัวที่มีความสุขของเขาไปจนไม่เหลืออะไร แล้วก็ได้แต่มานั่งผิดหวังและโศกเศร้าไปวันๆ
ถ้าหากเลือกจะรักใครสักคนนึงแหละ เราก็ควรที่จะปฏิบัติด้วยความจริงใจกับเขาด้วย หัดที่จะมีความรับผิดชอบของกันและกัน คอยดูแลซึ่งกันและกัน อย่าให้เขาคนนั้นรู้สึกเสียใจเลย จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจในภายหลังแบบนี้

เขียน / เรียบเรียงส่วนหนึ่งโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here