สอนทำทูน่าสลัด ทาขนมปัง ทานเล่นๆเนื้อแน่นอร่อย

0

สอนทำทูน่าสลัด ทาขนมปัง ทานเล่นๆเนื้อแน่นอร่อย

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน วันนี้เราได้มาสอนวิธีการทำทูน่าสลัดที่ให้มีรสชาติเหมือนกับร้านชื่อดังที่ใครหลายๆคนชื่นชอบ ในรสชาติของความเข้มข้น และที่สำคัญทานแล้วดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่อยา กมีน้ำหนักที่ลดลง มีสุขภาพดี ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้ ว น

ซึ่งสูตรวิธีการที่เรานำมาฝากทุกท่านกันในวันนี้เป็นวิธีง่ายๆ คุณจะสามารถทาบนขนมปังแล้วทาน หรือทานเล่นๆก็อร่อยได้ประโยชน์เหมือนกัน สิ่งที่ต้องเตรียมก็ไม่ยาก หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง สามารถเก็บเอาไว้ได้นานหลายวัน เรามาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมและมีวิธีการทำอย่างไร

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ข้าวโพด 1 ฟัก

2 สับปะรด 2 หัว

3 ถั่วแระญี่ปุ่น 1 ถุง

4 แครอท เราใส่ครึ่งหัว

5 ทูน่าในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง

6 สลัดครีม 1 กระปุก

ขั้นตอนในการทำ

1 ให้เรานำข้าวโพด ถั่วแระ แครอท นำไปต้มในน้ำเดือดแนะนำว่าให้ต้มแค่พอนิ่มแต่ไม่ต้องนิ่มมาก เพราะถ้านิ่มมากจนเกินไปเมื่อเรามาคลุกเคล้าจะทำให้เละได้

2 เมื่อเราต้มเสร็จแล้วให้เราตักขึ้นแล้วนำไปแช่ในน้ำเย็นเพื่อให้มีความกรอบ จากนั้น ให้เราทำการหั่นสับปะรดเป็นชิ้นลักษณะเล็กๆ แครอทมาหั่นเป็นชิ้นเต่าเล็กๆเตรียมรอเอาไว้

3 เมื่อเราหันเสร็จเตรียมผักทุกอย่างเป็นที่เรียบร้อย ให้เรานำมาใส่ลงไปในถ้วยผสม จากนั้นให้เราใส่ทูน่าในน้ำเกลือลงไป 1 กระป๋อง เทน้ำออกเราจะเอาแต่เฉพาะเนื้อ

4 ใส่สลัดครีมลงไป 1 กระปุก เราสามารถหาซื้อได้ตามห้างทั่วไป จะเป็นรสใด ก็ได้ที่คุณชื่นชอบ

5 จากนั้นให้ทำการคลุกส่วนผสมให้เข้ากันดี พอให้เข้ากันไม่ต้องคนจนเละมาก เท่านี้ก็เสร็จแล้วตักใส่ในกล่องที่มีฝาปิดมิดชิด คุณสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นนานหลายวันเลยล่ะค่ะ

สำหรับการทำทูน่าสลัดไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ เป็นวิธีที่ง่ายๆ ขั้นตอนไม่ยาก วัสดุอุปกรณ์หาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป เพื่อนๆที่สนใจก็สามารถนำสูตรนี้ไปทำทานกันได้ รับรองว่าคุณจะได้ทั้งความอร่อยและได้ประโยชน์ที่ดีสำหรับตัวคุณกันอย่างแน่นอน

เขียน / เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here