เอาไว้ใช้กันดู น้ำมันมะพร้าวกับมะนาว ผมจะดำเป็นเงาสวย

0

เอาไว้ใช้กันดู น้ำมันมะพร้าวกับมะนาว ผมจะดำเป็นเงาสวย

การดูแลเส้นผมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาตินี้ นอกจากที่จะช่วยบำรุงเส้นผมแล้วยังเป็นตัวช่วยที่ดีในการบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง ผมที่ขึ้นมาใหม่นั้นมีความแข็งแรงไม่หลุด ร่ ว งได้อย่างง่ายๆ

หลายคนเมื่อถึงวัยในช่วงอายุที่มากขึ้น มักจะมีปัญหาในเรื่องของผมขาว ผม ห ง อ กบางทีก็ขึ้นก่อนวัยอันควร ทำให้เสียความมั่นใจ หลายคนมีวิธีการแก้ไขปัญหาแล้ว จั ด การที่ต่างกันออกไป บางคนใช้วิธีการถอนแต่ถ้าหากว่ามีในปริมาณมากๆก็คงจะถอนกันไม่ไหว หากได้ถอนออกไปมากๆก็จะทำให้ผม บ า งผมน้อยลงได้ วิธีการตัวช่วยดีๆที่จะช่วยนั้นก็คือเป็นการย้อมผมปิด ผ ม สี ข า วแต่ถ้าหากว่าทำบ่อยมากจนเกินไปก็จะทำให้ผมแห้งเสียได้ด้วยเช่นกัน

การดูแลเส้นผมจากธรรมชาตินอกจากที่จะปิด ผ มข า วแล้วนั้น ยังช่วยทำให้ผมที่ขึ้นใหม่มีความดำมีความเงางาม ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงใช้ส่วนประกอบจากธรรมชาติที่หาซื้อได้ง่าย ทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงด้วย นำมาเป็นตัวช่วยที่ดีในการบำ รุ งเส้นผมของเราได้

ตัวช่วยที่เราเลือกใช้กันนั่นก็คือ น้ำมันมะพร้าวและมะนาว น้ำมันมะพร้าวจะเต็มไปด้วยก ร ดไข มันสายกลาง ก ร ด ล อ ริก และสา รต้านจุ ลิน ทรีย์ที่จะมีส่วนช่วยในการรัก ษ าและยังช่วยปรับสภาพของเส้นผมได้ ช่วยรัก ษ าผมที่มีความแห้งเสีย ผมที่ขึ้นมาใหม่นั้นมีความแข็งแรง กระ ตุ้ น การเจริญเติบโตของเส้นผมได้ ช่วยปรับสภาพของหนังศีรษะให้แข็งแรงได้ และมะนาวนั้นก็เต็มไปด้วยฟอส ฟอ รัสมีวิตามินซี วิตามินบี จะช่วยป้อง กันการเกิดผมขาวก่อนวัย

ส่วนผสมน้ำมันมะพร้าวกับมะนาว

1 น้ำมะนาวคั้นสด 3 ช้อนชา

2 น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิก ปริมาณขึ้นอยู่กับ ระดับความยาวของเส้นผม

วิธีทำ

นำส่วนผสมของน้ำมะนาวและน้ำมันมะพร้าวมาผสมรวมกัน แล้วนำมาชโลมให้ทั่วอยู่บนเส้นผมรวมถึงหนังศีรษะด้วย ชโลมอย่างบางๆไม่ต้องเยอะมากจนเกินไป หมักทิ้งเอาไว้ 60 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาดหลายๆน้ำ ให้ความมันบนเส้นผมออกไปจนหมด แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะสังเกตเส้นผมของตัวเองได้เลยว่าผมมีความนุ่มมีความสลวย จัดทรงได้ง่ายไม่แห้งและก็ไม่ชี้ฟู

น้ำมันมะพร้าวและน้ำมะนาว ที่นอกจากจะช่วยในการดูแลเส้นผมแล้วนั้น ช่วย ลด ผ ม ขาวก่อนวัยอันควร และนอกจากนั้น การที่เราไม่เ ค รี ย ด ทานโปร ตี น วิตามิน B12 การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ก็จะช่วยทำให้เ ซ ล ล์ต่างๆในร่างกายรวมถึงเส้นผมมีความแข็ง แรงขึ้นได้ด้วย

การมีเส้นผมที่ดูหนาดูแข็งแรงดูดำมีความเป็นเงางาม มีสุ ข ภาพที่ดีนั้น ก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับตัวเราเองได้ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการดูแลเส้นผมให้ถูก เป่าผมให้แห้งในทุกๆครั้งหลังจากที่ได้สระผม การทำสีผมอยู่บ่อยครั้งหรือการใช้ไดร์เป่าผมด้วยลมร้อนอยู่บ่อยๆนั้นก็จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เส้นผมของเรามีความแห้งชี้ฟูได้

การหวีผม รวมถึงการนวดศีรษะด้วยการใช้นิ้วมือนวดศีรษะเป็นประจำอย่างเบาๆ เป็นการกระ ตุ้ น การไหลเวียนของ โ ล หิตที่จะเป็นตัวช่วยในการกร ะตุ้ นให้รากผมมีความแข็งแรง เส้นผมที่ขึ้นมาใหม่นั้นก็จะมีความแข็งแรงไม่ข า ด ร่ ว งง่ายๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : issue247, sanook

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่