เกลือกับเบกกิ้งโซดา ใส่ผสมเข้าไป หลายคนยังไม่เคยรู้

0

เกลือกับเบกกิ้งโซดา ใส่ผสมเข้าไป หลายคนยังไม่เคยรู้

เกลือเป็นส่วนผสมห นึ่ งในเครื่องปรุงอาหารที่ในหลายๆเมนูมักจะขาด กันไม่ได้ และนอกจากที่จะนำมาปรุงรสชาติอาหารที่ดีแล้วนั้น ยังนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมายรอบๆตัวที่หลายๆคนจะยังไม่เคยได้รู้มาก่อน เราได้หยิบยก 5 ประโยชน์ที่ได้จากการใช้เกลือ นำมาทำในเรื่องของงานบ้ า นซึ่งจะมีอะไรนั้นเราตามมาชมกันเลย

1 ซักเสื้อผ้าสีไม่ตก

เราสามารถใช้เกลือนำมาเป็นตัวช่วยในการซักผ้าให้สะอาดได้ กันสีตกใส่ได้ ผสมเกลือเข้ากับน้ำสะอาดแล้วใส่ลงไปในเครื่องซักผ้า แช่ผ้าทิ้งเอาไว้สักประมาณ 30 นาที จากนั้นทำการซักได้ตามปกติ จะทำให้เสื้อผ้าของคุณสะอาดใหม่ และไม่ทำให้เสื้อผ้าหดเล็กลงไปจากเดิมเสื้อผ้ายังคงขนาดไซร์เดิม และที่สำคัญยังช่วยลดในเรื่องของกลิ่นอับลงไปได้ด้วย

2 ทำความสะอาดผ้าม่าน และพรม

เกลือมีคุณสมบัติที่ช่วยในการทำความสะอาดอย่างได้ผลที่ดี ให้นำเกลือมาทำการซักพรมเช็ดเท้าเช็ดมือหรือจะนำมาซักผ้าม่านให้มีความสะอาดมากยิ่งขึ้น ทำการซักด้วยน้ำแฟ้บแบบปกติก่อน 1 รอบ จากนั้นให้ผสมเกลือ 2 กำมือใหญ่ๆเข้ากับน้ำเปล่าคนให้ละลายแช่ผ้าทิ้งเอาไว้แบบนั้น 1 ชม. แล้วนำมาซักในรอบที่ 2 เสื้อผ้าจะสะอาดใหม่ไม่ทิ้งรอยดำให้ได้เห็น

3 ขัดผิวสวย เรียบเนียน

จะเห็นได้ว่าในครีมการบำรุงหลายๆตัวนั้นมักจะมีเกลือมาเป็นส่วนผสมที่ช่วยในการขัดผิวให้มีความเรียบเนียน มีความขาวกระจ่างขึ้น ในเรื่องความสวยความงามเกลือสามารถนำมาช่วยได้มาก ให้ใช้เกลือผสมเข้ากับครีม อาบ น้ำ น้ำมันมะกอกหรือจะใช้เป็นน้ำมันมะพร้าว จากนั้นให้ใช้ใยบวบมาทำการขัดเบาๆให้ทั่วทั้งผิวกาย ไม่ใช้กับผิวหน้าเพราะผิวหน้ามีความบอบบาง ให้เราขัดผิวกายให้ทั่วอย่างเบาๆแล้วทิ้งเอาไว้ 3-5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำได้อย่างเป็นประจำจะช่วยเปลี่ยนผิวให้มีความนุ่มขึ้นไม่แห้งกร้าน ทั้งยังช่วยให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสขึ้นจากเดิมด้วย

4 ช่องปากสะอาด ไม่มีกลิ่น

น้ำเกลือนำมาใช้ในการบ้วนปากได้ดีมากๆ จะช่วยทำให้เหงือกและฟันแข็งแรง โดยผสมเกลือเข้ากับน้ำอุ่นบีบน้ำมะนาวใส่ลงไป 1 ลูกแล้วนำมาบ้วนปากจะช่วยทำการทำความสะอาดช่องปากได้เป็นอย่างดี คราบเหลืองที่ติดอยู่บริเวณหน้าฟันก็จะหลุดออกมาด้วยแถมยังช่วยให้มีลมหายใจหอมสดชื่น กล้าพูดได้อย่างมั่นใจ

5 ทำความสะอาดอ่างล้างจาน

อ่างล้างจานในครัวที่มักจะมีคราบเศษอาหารหรือคราบไข มันจากการทำอาหารติดค้างอยู่ เราสามารถทำความสะอาดได้ แต่การใช้น้ำเปล่าอย่างเดียวก็คงจะไม่พอเพราะไม่สะอาดดีพอ ให้นำเกลือผสมเข้ากับน้ำร้อนและเบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชาใส่ตามลงไป นำผ้าชุบน้ำมาเช็ดทำความสะอาด ให้ทั่วอ่างล้างจานแล้วให้เราเทส่วนผสมลงไปในอ่างล้างจานตามด้วยการราดน้ำร้อนลงไป

ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด จะช่วยล้างคราบไข มันที่ติดอยู่บริเวณตามท่อให้หลุดออกไปกับน้ำร้อนด้วย

เรียบเรียงโดย : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : krustory

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here