ผัดข้าวผัดให้อร่อย ข้าวเป็นเม็ดน่ากิน เคล็ดลับง่ายๆ

0
416

ผัดข้าวผัดให้อร่อย ข้าวเป็นเม็ดน่ากิน เคล็ดลับง่ายๆ

หลายๆคนคงจะเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า เมนูข้าวผัดที่เราซื้อตามร้านอาหารนั้นกับเมนูข้าวผัดที่เราผัดเองที่บ้ า น ทำไมถึงได้มีหน้าตาและรสชาติที่ต่างกัน ทำไมรสชาติถึงไม่อร่อยและมีหน้าตาที่น่ากินแบบตามร้านอาหาร

แน่นอนว่าการเข้าครัวทำเมนูอาหารต่างๆนั้น ย่อมมีเทคนิคและเคล็ดลับการทำที่ต่างกันออกไป เมนูข้าวผัดเห็นว่าเป็นเมนูที่ง่ายๆแต่ถ้าหากว่าไม่รู้เคล็ดลับวิธีการผัดนั้น ทำอย่างไรก็ไม่อร่อยและไม่น่ารับประทาน ซึ่งในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับวิธีการผัดข้าวผัดแบบง่ายๆให้อร่อยแบบร้านชื่อดังมาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำตามกันได้

เคล็ดลับการผัดข้าวให้อร่อย

1 สิ่งสำคัญที่เป็นเคล็ดลับความอร่อยอันดับแรก ข้าวที่เราใช้สำหรับเมนูการทำข้าวผัดนั้นจะต้องไม่ใช่ข้าวที่หุงสุกใหม่ๆ และไม่ควรเป็นข้าวหอมมะลิ เพราะถ้าหากว่าเรานำข้าวหุงสุกใหม่หรือน้ำข้าวหอมมะลิมาผัด จะทำให้ข้าวของเรานั้นมีความแ ฉ ะ ไม่เรียงตัวเป็นเม็ดที่น่ารับประทาน

2 เคล็ดลับในข้อที่ 2 นั่นคือไม่ควรใส่น้ำมันที่เยอะจนเกินไป เพราะจะทำให้ข้าวผัดของเรานั้นมีความเลี่ยนจากน้ำมัน และมีความมันได้ ทำให้เราทานแล้วไม่อร่อยไม่น่ารับประทาน

3 เคล็ดลับข้อที่ 3 สำหรับขั้นตอนในการผัดนั้น ให้เราใส่เนื้อสัตว์ลงไปผัด ก่อน ผัดให้พอสุกและตามด้วยข้าว ปรุงรสชาติด้วยซอสต่างๆ ตามด้วยไข่ไก่ใส่ลงไปที่หลังข้าว ไข่ของเราจะเคลือบเม็ดข้าวเพื่อที่จะให้เม็ดข้าวของเราไม่แห้งจนเกินไป และให้ใส่ผักต่างๆลงไปในขั้นตอนสุดท้าย ผัดให้เข้ากันตักใส่จานก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย

สูตรการทำข้าวผัดปู

ส่วนผสม

1 หอมใหญ่ซอยสับ 1 ช้อนโต๊ะ

2 ไข่เป็ด 1 ฟอง

3 ข้าวสวยหุงสุก (พักทิ้งไว้จนเย็นสนิทหรือใช้ข้าวสวยเก่าค้างคืน) 1 ถ้วย

4 เกลือป่น 1/4 ช้อนชา , พริกไท ยป่น 1/4 ช้อนชา , น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ

5 เนื้อปูแกะ นึ่ งสุ ก 2 ช้อนโต๊ะ

6 ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ

7 น้ำมันพืช

ขั้นตอนในการทำ

1 ตั้งกระทะให้ใช้ไฟแรง เทน้ำมันใส่ลงไป เมื่อนำมันร้อนใส่ด้วยหอมใหญ่ลงไปผัดให้มีกลิ่นความหอม จากนั้นให้เราใส่ข้าวสวย เพิ่มรสชาติด้วย เกลือ พริกไ ท ยป่น น้ำตาลทราย ส้มสายชู ผัดให้เข้ากันตอกไข่ใส่ลงไปยีให้พอแตก

2 ตามด้วยการใส่เนื้อปู ต้นหอมซอยลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่ผักที่ชื่นชอบผัดให้สุกดี ตักใส่จานพร้อมกับโรยหน้าด้วยเนื้อปู เสริฟพร้อมมะนาวฝานและผักแตงกวา

ง่ายๆเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสำหรับการทำเมนูข้าวผัดปูที่จะให้รสชาติอร่อยเหมือนตามร้านอาหารที่หลายๆคนชื่นชอบ ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปทำทานกันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : inwlike9 , cooking.kapook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here