นำไข่ไก่ใส่ลงในข้าวสาร สิ่งที่เกิดมันดีมาก เก็บไว้ทำตามได้เลย

0

นำไข่ไก่ใส่ลงในข้าวสาร สิ่งที่เกิดมันดีมาก เก็บไว้ทำตามได้เลย

ข้าวสาร เป็นอาหารหลักที่สำคัญ ข้าวยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ต่างๆได้อีกมากมาย หลายคนคงคิดว่าข้าวแค่นำมาหุงแล้วก็กินเท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีบางสิ่งบางอย่างที่เราไม่เคยได้รู้อีก

ซึ่งในวันนี้แล้วจะมาบอกประโยชน์ของข้าวเม็ดเล็กๆมาฝาก มาดูกันเลยว่าข้าวเม็ดเล็กๆแค่นี้ จะสามารถทำอะไรได้มากกว่านำไปขลุงกันบ้าง

– ทำความสะอาดโหลแก้ว

โหลแก้วที่มีลักษณะใดก็ตาม เมื่อเราใช้แล้วมักจะมีคราบติดอยู่ภายใน บางครั้งก็ล้างไม่ออก ไม่รู้จะเอามือล้วงเข้าไปล้างยังไง แต่แค่รับในวันนี้คุณไม่จำเป็นจะต้องยุ่งยากอีกต่อไป แค่คุณนำเข้าศาลประมาณครึ่งกำมือ ใส่ลงไปในขวด หลังจากนั้นก็ใส่น้ำลงไปด้วย ใส่ให้ท่วมข้าวประมาณ 2 เท่า แล้วก็ทำการปิดฝาเขย่า 15 วินาที ขวดแก้วของคุณก็จะขาวสะอาดใสอย่างน่าอัศจรรย์

– ช่วยรักษาความสดไข่ไก่

วิธีที่เราจะนำมาบอกนี้สามารถเก็บไข่ไก่ไว้ได้นานถึง 8 เดือนเลยทีเดียว เคยมีคนได้ลองทำแล้วก็ใช้ได้จริง แค่คุณนำไข่ไก่ใส่ไว้ในข้าวสาร ข้าวสารจะเป็นตัวสร้างสภาพแวดล้อมให้แห้งและอบอุ่นให้กับไข่ไก่ แถมแป้งในข้าวสารยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิ่งที่ไม่สะอาดเข้าไปในขายได้อีกด้วย

– เก็บน้ำตาลทรายและเกลือไม่ให้ชื้น

ข้าวสารนั้นเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์มากๆ ยังสามารถเป็นตัวดูดความชื้นตามธรรมชาติได้ แค่เรานำข้าวสารหอมใส่ผ้าเล็กๆเอาไว้ แล้วก็ใส่ลงในกระปุกเกลือกระปุกน้ำตาล ง่ายๆเท่านี้น้ำตาลและเกลือของคุณก็จะไม่ได้รับความชื้น ไม่ต้องกังวลว่าอากาศจะร้อนแล้วน้ำตาลจะเหนียวอีกต่อไป

– ปรับอากาศในห้องให้บริสุทธิ์

วิธีการก็คือน้ำโหลแก้วสวยๆแบบใดก็ได้ หลังจากนั้นทำการใส่ข้าวสารลงไป แล้วก็หยุดน้ำมันหอมระเหยผสมเข้าไปด้วย หลังจากนั้นก็นำโหลแก้วไปวางไว้ตามมุมห้อง ยิ่งเป็นมุมห้องน้ำการเปิดปิดประตูจะทำให้ลมนั้นพัดพากลิ่นของน้ำมันหอมระเหยให้ทั่วบ้าน บ้านของคุณก็จะไม่มีกลิ่นอับอีกต่อไป

– ทดสอบอุณหภูมิเวลาทำอาหาร

หลายคนมักจะชอบเอามือไปอ่างใกล้ๆหม้อและกระทะว่าร้อนหรือยัง จึงบอกเลยว่าเรามีวิธีที่ดีกว่านั้น แค่คุณลองเอาข้าวสารใส่ในกระทะลงไปแทน แล้วสังเกตสีข้าวสารถ้าเปลี่ยนสีนั่นแปลว่ากระทะเริ่มร้อนแล้ว

– จัดการคราบมัน น้ำมันบนเสื้อผ้า

บอกเลยว่านี่คือปัญหาสำหรับการซักผ้ามากๆ หากคุณลองนำกระดาษวางบนคราบน้ำมันแล้วนำเข้าสารโดยลงไป ลองทิ้งไว้สัก 1 วัน คราบน้ำมันก็จะติดกับข้าวสารออกมาด้วย

– คราบหมึกปากกาเลอะเสื้อผ้า

การทำความสะอาดนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากๆ ไม่ตอนที่น้ำหมึกยังไม่แห้ง ให้คุณรีบเอาเสื้อผ้าที่เลอะหมึกปากกามากางไว้ หลังจากนั้นเอาข้าวที่หุงสุกร้อนๆใหม่ๆ ลงไปถูในบริเวณนั้น แล้วก็ค่อยซักออกด้วยน้ำสะอาด ง่ายๆเท่านี้คุณก็จะได้เสื้อผ้าที่กลับมาไม่มีรอยหมึกปากกาแล้ว

– คราบมันบนฝาอลูมิเนียม

ให้ใช้น้ำซาวข้าวไปต้ม ผสมกับมะขามเปียก แล้วก็นำไปขัดนำไปถูบริเวณที่เป็นอลูมิเนียม จะทำให้น้ำมันและคาบหลุดออกมาได้ง่าย วิธีนี้สามารถนำไปใช้ทำความสะอาดผนังและอุปกรณ์ในครัวของคุณได้

– จัดการสิวเสี้ยน

ให้เราทำการปั้นข้าวที่หุงสุกใหม่ๆเป็นก้อนประมาณไข่ไก่ หลังจากนั้นก็นำมาประคบบนใบหน้าของคุณ ระวังร้อน ทำในขณะที่ข้าวยังอุ่น วิธีนี้จะทำให้สิวเสี้ยนหลุดออกได้ง่าย และผิวก็ยังนุ่มอีกด้วย

– ช่วยผลัดเซลล์ผิว

การเอาข้าวเปลือกใส่ในถุงผ้าแล้วนำไปชุบน้ำให้เปียกนั้น จะช่วยขัดเซลล์ผิวของคุณได้ ให้นำมาถูบนผิวหน้าและผิวตัวเบาๆ จะทำให้ใบหน้าและตัวของคุณสะอาดขึ้น และยังมีวิตามิน B และ E ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น

– ล้างหน้าล้างมือด้วยน้ำซาวข้าว

น้ำซาวข้าว นั้นมีประโยชน์มากๆ ให้นำน้ำซาวข้าวออกมาต้มอาบ จะทำให้ผิวพรรณของคุณหอมและมีความเป็นประกาย หากใช้ล้างหน้าจะช่วยป้องกันผิวไม่ให้หมองคล้ำง่าย ทำให้ผิวขาวและมีความอ่อนเยาว์

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่าไข่ไก่และสิ่งที่อยู่ในครัวของเรานั้นมีประโยชน์มากเพียงใด หวังว่าเพื่อนๆจะนำประโยชน์ที่ได้รับในวันนี้ไปเก็บไว้และบอกให้กับคนอื่นได้รู้กัน เพื่อที่จะเป็นประโยชน์ และในวันนี้ขออนุโมทนาบุญด้วยคน ขอให้ประโยชน์นี้ส่งผลให้กับทุกๆคนที่ได้รับ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here