ตอกไข่ลงถาดทำน้ำแข็ง ที่หลายคนยังไม่เคยทำ

0

ตอกไข่ลงถาดทำน้ำแข็ง ที่หลายคนยังไม่เคยทำ

สิ่งที่เรากำลังจะบอกในวันนี้ เป็นเคล็ดไม่ลับใกล้ตัวดีๆที่นำมาฝากกัน เป็นเรื่องของไข่ไก่ ที่เป็นตัวช่วย 1 เป็นเทคนิคในการทำอาหารเมนูประจำบ้านของใครหลายคน เพราะว่าสามารถทำได้ง่ายหาซื้อได้ง่าย รวดเร็วและนำมารับประทานได้เลย

5 เทคนิคการทำอาหารและไข่

1 เก็บไข่ไก่ได้นานขึ้น

เวลาที่เราซื้อไข่ไก่มาเป็นแพ็คใหญ่ แล้วนำมารับประทานไม่หมด วิธีการเก็บรักษาให้ได้นานที่สุดนั่นก็คือ การตอกไข่ไก่ลงไปในถาดน้ำแข็ง แล้วก็เก็บไว้ในช่องฟรีซได้เลย วิธีนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถเก็บไข่ไก่ไว้ได้นานขึ้น เวลาที่เราจะนำมาประกอบอาหาร ก็แค่เอาออกมาใช้ทีละก้อนก็แค่นั้นเอง

2 ต้มไข่โดยไม่ใช้น้ำ

มีวิธีอื่นอีกหนึ่งวิธีที่เราสามารถต้มไข่โดยไม่ใช้น้ำได้ โดยเราจะใช้หม้อต้มตามปกติ ก่อนเลยเราจะต้องเตรียมไข่ไก่ไว้ให้เรียบร้อย ตั้งหม้อแล้วเปิดไฟอ่อนไปทางปานกลาง หลังจากนั้นเราจะใช้กระดาษทิชชู่เปียกรองไว้บริเวณก้นหม้อหลายๆชั้น แล้วก็นำไข่ลงไป ปิดฝาตามปกติ โดยใช้ระยะเวลาต้มประมาณ 5-7 นาที

3 ทอดไข่แบบใหม่

วิธีนี้ค่อนข้างแปลกแหวกแนวไปอีกแบบหนึ่ง โดยให้เรานำไข่ไก่ไปแช่ในช่องฟรีซ ให้แข็งเลย หลังจากนั้นก็นำไข่ไก่มาล้างทำความสะอาดแล้วก็แบ่งออกเป็น 2 ส่วน หลังจากนั้นนำไปทอดในกระทะได้ตามปกติ เราก็จะได้ไข่ดาว 2 ฟองเล็กๆ 2 ใบน่ารับประทาน

4 ดองไข่เค็มด้วยการใช้เกลือ

วิธีการทำไข่เค็มนั้นมีหลายวิธีมากมาย แต่ในวันนี้เราสามารถทำได้เองที่บ้านโดยการใช้ไข่ไก่ หรือไข่เป็ดก็ได้มาล้างน้ำทำความสะอาด แล้วก็นำไปตากแดดหรือนำไปเช็ดให้แห้ง

เมื่อเราทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยนำใส่ลงไปในขวดโหลโดยที่ไม่ต้องตอกไข่ ให้เราผสมน้ำและเกลือลงไปคนให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็ใส่ไข่ลงไปโดยจะใช้ระยะเวลาในการดองประมาณ 25 ถึง 30 วัน ก็สามารถทำไข่มาทอดหรือนำมาต้มรับประทานได้ตามปกติ จะให้รสชาติความเค็มที่กำลังพอดี ขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการดอง ลองทดสอบด้วยตัวเองได้เลยวิธีนี้ได้ผลดี อร่อย

5 ทอดไข่กับเกี๊ยวซ่า

ขึ้นชื่อว่าเมนูเกี๊ยวซ่า หากต้องการให้มีความน่ารับประทานมากขึ้น เราควรปรับเปลี่ยนวิธีการทำ ให้เราเตรียมกระทะแบนใส่ น้ำมันลงไปแล้วเปิดไฟปานกลาง พอเริ่มร้อนปรับมาเป็นไฟอ่อน ทำเกี๊ยวซ่ามาวางตามรูปภาพ เมื่อกระทะเริ่มร้อนให้เติมน้ำลงไปประมาณ 1 ถ้วย โดยใช้ความแรงของไฟปานกลาง

ระหว่างนั้นเราก็ตีไข่ลงไปผสมเกลือเล็กน้อยให้มีรสชาติ เมื่อกระทะเริ่มร้อนและเดือดได้ที่ให้เราเทไข่ลงไปลงในกระทะได้เลย แล้วก็จะได้ไข่ทอดกับเกี๊ยวซ่าแสนอร่อย ทานคู่กับซอสหวานๆรับรองหรือว่าอร่อยแน่นอน

ความรู้ 5 ข้อดีๆในวันนี้ เป็นประโยชน์เกี่ยวกับอาหารการกินโดยเฉพาะ เมนูไข่สามารถทำได้หลากหลายวิธี หากเพื่อนๆมีวิธีไหนมาแนะนำ ก็สามารถทำการ Comment ไว้ใต้โพสต์นี้ได้เลย ขึ้นมาทำเป็นบทความ แล้วก็นำไปเสนอให้เพื่อนๆทุกคนได้รู้และรู้จักการนำไปใช้กัน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่