สอนทำขนมจีบ สูตรเครื่องแน่น รสอร่อย ทำขายสร้างรายได้

0

สอนทำขนมจีบ สูตรเครื่องแน่น รสอร่อย ทำขายสร้างรายได้

เมนูอาหารทานว่างหาซื้อได้ง่ายกินง่ายและอิ่มท้อง ก็คงจะนึกถึงเมนูขนมจีบที่มีรสชาติอร่อยถูกใจ วันนี้เราได้มีสูตรการทำเมนูขนมจีบ จะไว้ทำเป็นอาหารว่างหรืออาหารหลักก็ได้ ใช้วัตถุดิบที่มีความสดใหม่ ใส่ไม่ห่วงเครื่อง มีรสชาติที่หอมเครื่องปรุงเครื่องเทศรสชาติ อร่อยกลมกล่อม มีกระเทียมเจียวใหม่ๆที่มีความกรอบ ทานคู่กับซอสพริกหรือซอสเปรี้ยวก็อร่อยเข้ากันเป็นอย่างดี เราตามมาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลย

ส่วนผสม

– ห มูบดละ200 กรัม

– กุ้งสับ 100 กรัม

– มันห มูแข็งหั่นเต๋าเล็ก 50 กรัม

– เนื้อปู 50 กรัม

– น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

– แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

– พริกไท ยกับรากผักชีโขลก 1 ช้อนชา

– กระเทียมเจียว

– แผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อขนมจีบ

วิธีการทำ

1 สำหรับในวิธีการทำนั้นให้เราเริ่มด้วยการนำกระเทียมพริกไท ยนำโขลก จากนั้นให้ใส่เนื้อห มูบด กุ้ง มันห มู เนื้อปู เห็ดหอม แป้งมัน น้ำมันงา ทำการโขลกให้เข้ากันหรือใครมีเครื่องปั่นก็สามารถใช้เครื่องปั่นได้ ให้มีลักษณะที่มีความเหนียวจับตัวเป็นก้อน

2 จากนั้นให้เราเก็บใส่กล่องพลาสติกที่มีฝาปิด แล้วนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นก่อนที่เราจะนำมาห่อ ให้เราทำการแช่เป็นระยะเวลานานประมาณ 1-2 ชม.

3 เมื่อเราแช่ในตู้เย็นครบเวลาเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เรานำออกมาห่อด้วยแผ่นเกี๊ยว อย่าให้เนื้อด้านในหลุดออกมา และทำการตกแต่งด้านบนด้วยเนื้อปูให้น่าทานมากยิ่งขึ้น

4 เมื่อเราทำการห่อเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เราวางใส่บนถาดนึ่ ง และให้ยกขึ้นนึ่ งบนน้ำเดือด ใช้เวลานานประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าจะสุกดี

5 เมื่อสุกดีแล้วให้เราตักใส่จานโรยกระเทียมเจียวหอม เสิร์ฟคู่กับผักชีต้นหอม ซอสพริกซอสเปรี้ยว เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟอิ่มอร่อยกันได้ทั้งครอบครัวเลยล่ะค่ะ

คุณสามารถนำสูตรนี้ไว้ทำทานกันเองในบ้ านหรือจะทำขายสร้างเป็นรายได้เสริมก็ดีไม่ใช่น้อย หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : ป้ามารายห์ , แม่จันทร์ริมคลอง

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here