9 ต้นไม้ หามาปลูกในบ้าน ห้องนอน อากาศดีแถมนอนหลับสบาย

0

9 ต้นไม้ หามาปลูกในบ้าน ห้องนอน อากาศดีแถมนอนหลับสบาย

ปลูกต้นไม้เอาไว้ในบ้ า น เพื่อความร่มรื่นร่มเย็นร่มเงา การปลูกต้นไม้นอกจากที่จะช่วยให้ความร่มรื่นให้กับบ้ า นแล้วนั้น ประโยชน์อื่นๆที่เราได้รับก็ยังมีมากมาย เพราะถ้าหากว่าเราได้เลือกปลูกต้นไม้ที่ดีที่ได้เป็นประโยชน์ ก็จะช่วยในการฟอกอากาศภายในบ้ า นให้มีความสดชื่น ใครที่เป็นโ ร ค ภู มิ แพ้ต่างๆก็จะหายได้ เพียงเรานำต้นไม้เหล่านี้มาปลูกเอาไว้บริเวณรอบบ้ า น ปลูกเอาไว้ในห้องนอน

1 ต้นลิ้นมังกร เป็นต้นไม้ที่เหมาะมากๆกับการปลูกในห้องนอน ต้นลิ้นมังกรนั้นจะให้ประโยชน์ช่วยในการคายออก ซิ เ จ น และช่วยในการดูดส า ร พิ ษ ในช่วงระยะเวลากลางคืนได้ดี ซึ่งจะทำให้อากาศในห้องนั้นมีความบริสุทธิ์ ทำให้ตัวเรานอนหลับสนิทได้ดีด้วย ให้ประโยชน์มากๆเลยทีเดียว

2 ต้นว่านหางจระเข้ เป็นต้นไม้ที่เรามักจะคุ้นเคยเคยได้เห็นกันเป็นอย่างดี เราสามารถนำว่านหางจระเข้นี้มาใช้ประโยชน์ได้มากมาย ช่วยในการรัก ษ า ผิวหนังรัก ษ าแ ผ ล และนอกจากนี้นั้นยังนิยมนำว่านหางจระเข้มาปลูกเอาไว้ในห้องนอน เพราะจะช่วยทำให้ มีอากาศที่ดีทำให้นอนหลับได้อย่างสนิทตลอดทั้งคืน ทั้งยังเป็นต้นไม้ที่ดูแลได้ง่ายปลูกไม่ยาก

3 ต้นมะลิ เป็นต้นไม้ที่นิยมปลูกเกือบจะในทุกบ้ า นเพราะมีกลิ่นที่หอมและมีดอกที่สวยงาม ปลูกเอาไว้ในบ้ า นปลูกเอาไว้ในห้องนอน จะช่วยทำให้นอนหลับสบาย ตื่นมาด้วยความสดชื่น ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีตอนนอน

4 ต้นวาสนา เป็นต้นไม้ที่ได้ให้ประโยชน์ช่วยในการฟอกอากาศในห้องนอนของเราได้ด้วยเช่นกัน และยังให้ประโยชน์ที่ดีช่วยในการดูดส า ร พิ ษได้ดีด้วยทำให้เรานอนหลับได้สบาย หายใจได้อย่างสะดวก ให้หาต้นวาสนานี้มาปลูกเอาไว้

5 ต้นเยอบีร่า ปลูกเอาไว้ในห้องนอน จะช่วยฟอกอากาศภายในห้องให้สดชื่นได้และยังเป็นต้นไม้ที่จะช่วยลดส า รที่จะทำให้เกิด ภู มิ แพ้ได้ด้วย เป็นหอบ หื ด ช่วยให้นอนหลับได้อย่างสบาย หลับสนิทได้ตลอดทั้งคืน

6 ต้นพลูด่าง เป็นต้นไม้ที่นิยมปลูกกันมากๆ ไม่ว่าจะปลูกเอาไว้รอบบ้ า นหรือปลูกเอาไว้ในห้องนอน ให้ความสวยงามและต้นไม้ชนิดนี้นั้นยังช่วยในการฟอกอากาศได้ดีเช่นกัน ช่วยลดฝุ่นในอากาศได้ดีมากๆ แถมยังช่วยลดเ ชื้ อ ร า ที่อยู่ในอากาศได้ด้วย ทำให้คุณหายใจได้อย่างสะดวก นอนหลับได้อย่างสบาย

7 ปาล์มไผ่ เป็นต้นไม้ที่ได้ให้คุณสมบัติที่ดี ช่วยในการฟอกอากาศ ช่วยจั ด การสาร พิ ษ ที่อยู่ในอากาศทำให้บ้ า น ของเรานั้นได้รับอากาศที่บริสุทธิ์อยู่ตลอดทั้งวัน

8 ต้นเดหลี เป็นต้นไม้ที่มีความสามารถช่วยในการกรองส า รพิ ษ ในอากาศได้ดี และยัง จั ด การกับเ ชื้ อโ ร คที่ลอยอยู่ในอากาศได้ คนที่เป็น ภู มิ แพ้ให้หามาปลูกเอาไว้ จะช่วยบรรเทาอาการระ คายเคือง ระบบทางเดินหาย ใ จ ช่วยทำให้มีอากาศที่ดีตลอดทั้งวัน นอนหลับได้อย่างสบายหายใจได้อย่างเต็มป อ ด

9 ต้นเศรษฐีเรือนใน เป็นต้นไม้ที่ได้ให้ สรรพคุณที่ดีช่วยในการดูดส าร พิ ษ ในอากาศ หามาปลูกเอาไว้ในห้องนอน จะช่วยทำให้อากาศในห้องนอนบริสุทธิ์ แถมยังช่วยสร้าง อ อ ก ซิ เจนภายในอากาศทำให้นอนหลับได้อย่าง สบาย นอนหลับสนิทได้ดีขึ้นกว่าเดิม

ต้นไม้เหล่านี้ได้ให้ประโยชน์ที่ดี หามาปลูกกันเอาไว้ จะให้อากาศที่ดีสูดลมหายใจได้อย่างสดชื่น นอนหลับสนิทตลอดทั้งคืน ทั้งยังเป็นต้นไม้ชนิดที่ดูแลไม่ยากหาปลูกได้ง่ายหาซื้อได้ง่าย

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : home kapook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่