ปลูกต้นไม้ไว้ดี 8 ต้นเสริมโชค หามาติดไว้

0

ปลูกต้นไม้ไว้ดี 8 ต้นเสริมโชค หามาติดไว้

ต้นไม้ที่จะช่วยให้มีอากาศที่สดชื่น มีสีเขียวที่สดใสมองดูแล้วเย็นสบายตา มีความร่มเย็น แต่ต้นไม้นั้นก็มีแบ่งออกไปอย่างหลายประเภท ที่จะเหมาะกับการปลูกในบ้ านเพื่อปลูกเอาไว้เป็นร่มเงาได้ ต้นไม้บางต้นก็เหมาะที่จะมีไว้เพื่อประดับตกแต่ง ต้นไม้บังต้นก็มีเอาไว้พี่จะช่วยเสริมในเรื่องของความมง คล เสริมในเรื่องของโชค

ต้นไม้ทั้ง 8 ชนิดที่เราได้มีมาฝากทุกท่านกันในวันนี้ เป็นต้นไม้ที่ให้ความมง คล เหมาะมากๆสำหรับปลูกเอาไว้รอบบ้ า นหรือวางเอาไว้บนโต๊ะทำงาน นอกจากความสวยงามแล้วยังช่วยในการดูดฝุ่น กรองอากาศได้ดีด้วย ทั้งยังช่วยเสริมในเรื่องของโชค

1 ต้นพลูด่าง

เป็นต้นไม้ที่ดูแลได้ง่ายมากๆ ปลูกเอาไว้ในดินก็ได้ปลูกเอาไว้ในน้ำก็ได้ นำมาวางบนโต๊ะทำงานจะช่วยฟอกอากาศได้ มองแล้วดูสดชื่นและเป็นต้นไม้ที่ไม่แพงแต่ให้ความสวย และยังเสริมในด้านของฮวง จุ้ย ทำให้อยู่เย็นเป็นสุข ไม่ร้อนใจ เป็นคนที่ใจเย็นทำอะไรต่างๆด้วยความรอบคอบ

2 ต้นไผ่ กวน อิม

ไผ่กวน อิมปลูกได้ง่ายไม่แพ้กับต้นอื่นๆ และมีความเชื่อกันว่าปลูกแล้วจะช่วยเสริมโชคในเรื่องของโชคเงินทอง ให้มีเงินทองไหลเข้ามาอยู่เรื่อยๆ หาซื้อได้ง่าย ตามร้านต้นไม้ทั่วไป

3 ต้นเฟิร์นเงิน

ต้นเฟิร์นเงินมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ที่จะสามารถซับความร้อนช่วยในการปรับอากาศได้ดี ช่วยทำให้อากาศสดชื่น เป็นไม้ล้มลุกที่ปลูกได้ง่าย ยังเป็นต้นไม้ที่นำมาตกแต่งบนโต๊ะทำงานได้ เสริมความโชคดีให้กับคนในบ้ า น

4 ต้นกระบองเพชร

มีความมินิมอลอยู่ในตัว มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และต้นกระบองเพชรนั้นก็มีหลายประเภทมากๆ ใครชอบแบบไหนก็ลองไปเลือกที่ร้านกันดู เป็นต้นไม้ที่ทนทานดูแลไม่ยาก จะช่วยดูดรังสีสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์ จอมือถือ วางเอาไว้บนโต๊ะทำงาน และตามความเชื่อต้นไม้นี้จะช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งที่ไม่ดีต่างๆเข้ามาใกล้เราได้

5 ต้นออมเงิน

ต้นออมเงินตามชื่อเลยมีความมง คล คือ ออมทรัพย์ หมายถึง จะทำให้เรานั้นเก็บเงินอยู่ มีเงินเก็บ จะช่วยควบคุมสภาพทางการเงินของเจ้าของโต๊ะทำงานได้นั่นเอง หามาปลูกไว้ใส่ลงไปในกระถางเล็กๆวางเอาไว้บนโต๊ะทำงาน

6 ต้นแก้วแคระ

ต้นไม้ที่ให้ความน่ารัก เลี้ยงเป็นบอนไซได้สวยมาก และเป็นต้นที่เหมาะกับการวางประดับโต๊ะทำงาน ทำให้มีอากาศที่สดชื่น และยังช่วยเสริมในเรื่องของโชคให้กับเจ้าของโต๊ะด้วย

7 ต้นลิ้น มัง กรแคระ

เป็นต้นไม้ที่ทนทานและเหมาะแทบจะทุกสภาพอากาศ ไม่ชอบน้ำเยอะ สามารถฟอกอากาศได้อย่างดีมากๆ หามาสักต้นวางเอาไว้เพื่อประดับโต๊ะทำงาน จะช่วยให้บรรยากาศการทำงานนั้นมีความสดชื่น และจะช่วยดูดสิ่งดีๆเข้ามาหาขับสิ่งที่ไม่ดีออกไป

8 ต้นสับปะรดสี

เป็นต้นไม้ที่มีความทนมากๆ ดูแลได้ไม่ยาก แถมยังมีสีสันที่สวยงาม มีขนาดที่น่ารัก วางบนโต๊ะทำงานเพิ่มบรรยากาศให้มีความสดชื่น จะช่วยส่งเสริมความก้าวหน้าในหน้าที่การงานได้ดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : krustory

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here