ยิ่งปลูกยิ่งรุ่งเรือง ต้นทองอุไร บ้านคนรวยปลูกกัน

0

ยิ่งปลูกยิ่งรุ่งเรือง ต้นทองอุไร บ้านคนรวยปลูกกัน

ต้นไม้ต้นทองอุไร เป็นไม้มง คลที่มีกลิ่นหอม มีรูปทรงเป็นช่อๆเป็นรวงที่ออกมาอย่างงดงาม สวยงามมากๆ ทั้งยังมีความทนแดดได้ดีด้วย ตามความเชื่อของคนโบราณนั้นได้มีการกล่าวกันเอาไว้ว่า ต้นทองอุไรนั้นจะช่วยเสริมความ โชคดีเสริมชะตาชีวิตให้กับผู้ปลูกมีความเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไป มีเงินมีทองร่ำรวยมั่นคงสมดังชื่อทองอุไร

ในอืกชื่อของต้นทองอุไร ก็คือดอกสร้อยทอง ถือได้ว่าเป็นมง คลด้วยเช่นกัน นอกจากความเชื่อในเรื่องของเงินทองแล้วนั้น ยังมีความเชื่อกันว่าต้นทองอุไรนั้นจะช่วยเสริมบารมีเสริมวาสนา ให้ผู้ที่ได้ปลูกนั้นมีเกียรติมีโชค ลาภขึ้นไปด้วย

ตำแหน่งที่ปลูก

แนะนำให้ปลูกในวันพุธเป็นวันมง ค ลของไม้พันธุ์นี้ เพราะมี ดี ที่มีความเด่นมีชื่อเป็นมง คลดอกที่ออกมานั้นมีความเหลืองอร่าม ดังทองคำ ตะการตา ควรให้ควร หัวหน้าครอบครัวเป็นผู้ลงมือปลูกต้นทองอุไร เพื่อที่จะได้พลังแห่ง ด ว งชะตาที่เต็มเปี่ยม

และควรปลูกทองอุไรในทิศเหนือของตัวบ้ า นจะช่วยเมื่อให้มีความเป็นม ง คลกับไม้นี้ ช่วยเกื้อหนุนส่งเสริมชะตาให้ดียิ่งขึ้นไป แต่ถ้าหากเป็นทิศเหนือเป็นทิศที่อยู่ด้านหลังของบ้ า น และไม่มีพื้นที่สำหรับการปลูกในบริเวณด้านหลัง ก็อนุโลมให้ปลูกด้านหน้า แต่ให้บี่ยงออกมาทางทิศเหนือเอาไว้เป็นเกณฑ์

เสริมต้นไม้ม ง คลที่ควรปลูกเอาไว้

การปลูกต้นไม้นั้นเพื่อให้ความร่มรื่นร่มเย็น มีอากาศที่บริสุทธิ์อยู่ภายรอบๆบ้ า นของเราแต่จะดีมากๆถ้าเราเลือกปลูกต้นไม้มง คลที่จะให้ความหมายที่ดีให้ความเป็นมง คลกับชีวิตกับสมาชิกที่อยู่ในบ้ า น

ว่านงาช้าง เป็นต้นไม้ที่เป็นที่นิยมกันมากๆ ด้วยรูปทรงจะเหมือนงาช้างจ ะช่วยเสริมความเป็นมง คลค้าขายร่ำรวย และคนโบราณโบราณนั้นได้มีความเชื่อกันไว้ว่าหากได้ปลูกต้นว่านงานช้างจะช่วยป้องกัน ภั ยจากไ ส ย ศาสตร์ต่างๆ ทั้งยังช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ด้วย นอกจากนี้เป็นต้นที่มีความทนอยู่ได้ในทุกสภาพอากาศ ทุกสภาพแสง ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการดูแล รดน้ำสัปดาห์ 1-2 ครั้ง ไม่ควรลดน้ำเยอะ

กวักมรกต แค่ชื่อต้นก็ให้ความเป็นมง คล จะมีใบสีเขียวมรกตที่สวยงาม คนที่ปลูกต้นนี้นั้นจะมีโชค ลาภ ปรารถนาสิ่งใด ก็จะสมหวัง มีความเชื่อกันว่าหากปลูกแล้วก้านห นึ่ งมีจำนวน 21 ใบ จะยิ่งให้โชค การเลี้ยงนั้นก็ง่ายมาก รดน้ำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หรือเห็นว่าดินแห้งก็สามารถรดน้ำได้ เลี้ยงได้ในบ้ า นที่ไม่ค่อยมีแสงแดดหรือจะเลี้ยงกับแดดจัด ก็ได้

ช้อนเงินช้อนทอง ความน่ารักลักษณะเล็กๆเหมือนกับช้อน ถ้าเลี้ยงให้โดนแดดใบจะงอเหมือนช้อน รดน้ำวันละ 1-2 ครั้ง แต่ถ้าไม่โดนแดดมากก็ให้รดน้ำวันเว้นวันหรือ 2 วันครั้งก็ได้

บุษบาพารวย จะมีใบที่ให้ความสวยงามมากๆ ลักษณะสีเขียวเป็นด่างขาวๆและทรงต้นเป็นพุ่ม ดอกมีสีม่วงที่สวยงาม เลี้ยงได้กับแดดหรือแดดรำไร ต้นที่ชอบน้ำ อากาศร้อนอบอ้าวหรือได้ลืมรดน้ำตั้งแต่เช้าจะเ ฉ า แต่ถ้าได้น้ำต้นก็จะกลับมาสวยงามได้เหมือนเดิม

เทียนมหาลาภ สำหรับต้นนี้นั้นจะช่วยเสริมด ว งและโชคเงินทอง มีลักษณะลำต้นที่ตั้งตรงใบยาวรี เป็นสีเขียว ก้านใบจะมีสีม่วงแซมดูสวยงาม และดูแปลกตา เลี้ยงได้ในบ้ า นรดน้ำ 2 วันครั้งอยู่ได้ในแดดรำไรหรืออยู่ได้ในที่มืดที่มีแสงสว่างเข้ามานิดหน่อยก็ ได้

เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here