ปลูกพืชไว้ในบ้าน ช่วยดูดเงินทอง รวมถึงโชคเข้ามา

0

ปลูกพืชไว้ในบ้าน ช่วยดูดเงินทอง รวมถึงโชคเข้ามา

หลายๆบ้ า นมักมีการปลูกต้นไม้กันเอาไว้บริเวณโดยรอบหรือแม้แต่ภายในเ พื่อให้เกิดความสดชื่นความสบายตา ให้อากาศที่ดีและต้นไม้บางชนิด ก็มีประโยชน์ที่จะช่วยในเรื่องของในการกรองอากาศที่ดี ช่วยคลายอากาศที่บริสุทธิ์

สำหรับท่านใดที่มีความเชื่อเกี่ยวกับในเรื่องของต้นไม้ ต้นคลาสซูล่า ต้นไม้สวรรค์หรือที่เรียกกันว่าต้นใบเงิน พืชชนิดนี้นั้นเป็นพืชที่นิยมปลูกกันทั่วโลก ลักษณะจะมีใบสีเขียวสวยงามคล้ายกับเหรียญ ใบจะมีความหนาและมีความเรียบเนียน ออกดอกเป็นสีชมพูหรือสีขาวลักษณะรูปร่างคล้ายดาว ดอกของต้นนี้จะออกในช่วงฤดูหนาวและบานสะพรั่งไปจนถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิ ในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนเมษายน จะมีการแตกหน่อออกมาใหม่แต่จะกลายเป็นสีน้ำตาลและจะมีการเจริญเติบโตไปเป็นต้นไม้ยืนต้น

ต้นคลาสซูล่านี้ ตามความเชื่อเขาว่ากันว่าเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ความโชคดีนี้เกี่ยวกับในเรื่องของการเงิน ซึ่งเหมาะมากๆสำหรับซื้อไปเป็นของขวัญการขึ้นบ้ า นใหม่ โดยตามหลักปรัชญาจี น บริเวณที่ที่เหมาะที่สุดสำหรับการที่เราจะนำต้นไม้นี้ไปวางเอาไว้นั่นก็คือวางเอาไว้ที่มุมทิศตะวันออกเฉียงใต้ของตัวบ้ า น เพื่อให้ตรงตามหลักความเชื่อตามหลักของฮวงจุ้ย และจำนวนของใบพืชชนิดนี้จะให้ผลที่ดีต่อในเรื่องของโชคและความมั่นคงความมั่งคั่งให้กับตัวคุณด้วย

สามารถปลูกเอาไว้ในอาคาร ตั้งโต๊ะทำงาน หรือว่าเอาไว้ตามโต๊ะจัดตกแต่งบ้ า นให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเป็นการเสริมในด้านของการเงินและต้นไม้ชนิดนี้นั้นเป็นต้นที่ไม่ต้องดูแลมาก อดน้ำได้นาน จุดเด่นของต้นนี้จะมีความน่ารัก ความโดดเด่นอยู่ที่ใบ หลายๆคนจึงนิยมเลี้ยงใส่ลงไปในกระถางแบบบอนไซ ที่ให้ความน่ารัก ต้นเล็กๆไม่ต้องใหญ่มาก

ฮวงจุ้ยเป็นปรัชญาที่มีชื่อเสียง ปรัชญาโบราณนี้เป็นที่ยอมรับมันของหนักออกแบบรวมถึงการตกแต่งภายในที่นิยมนำมาใช้ในการดำเนินงาน เป็นการรวมเข้ากับพลังงานชีวิตหรือที่เรียกกันว่าพลังจิต หมายถึง เป็นการยกระดับคุณภาพชีวิตมีผลบวกต่อกับชีวิตของเราตามที่ผู้เชี่ยวชาญได้บอกเอาไว้ว่า พืชชนิดนี้เป็นพืชที่ช่วยปล่อยพลังงานบวกที่เป็นประโยชน์เข้ามาในทุกพื้นที่ของการดำเนินชีวิต และยิ่งเป็นในเรื่องของด้านการเงินหากท่านไหนที่ต้องการยกระดับสถานะทางการเงินให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมที่เป็นอยู่ หรือใครที่มีปัญหาในด้านการเงินอยู่บ่อยๆ ลองนำพืชชนิดนี้มาปลูกเอาไว้ในบ้ า นเพื่อเป็นการดึงดูดโชค ดึงดูดสิ่งที่ดีเข้ามาหาและเพื่อความสบายใจ เพราะทำแล้วก็ไม่มีอะไรที่เสียหาย ทั้งยังเป็นต้นที่ดูแลได้ง่าย ไม่ยุ่งยากด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here