ต้นไม้สวย 10 ชนิด ปลูกไว้ในบ้าน ให้อากาศดี

0

ต้นไม้สวย 10 ชนิด ปลูกไว้ในบ้าน ให้อากาศดี

ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่าหลายๆคนให้ความสนใจในเรื่องของการปลูกต้นไม้เอาไว้ในบ้ า น นอกจากความสวยงามวางประดับตกแต่งแล้ว ยังมีประโยชน์ในการช่วยจับฝุ่นที่มีอยู่ เป็นตัวกรองอากาศได้เป็นอย่างดี ทั้งยางดูดส า รพิ ษในอากาศได้ดีด้วย

ซึ่งวันนี้ เราได้มีต้นไม้สวย 10 ชนิด ที่แนะนำให้ปลูกไว้ในบ้ า น ปลูกรอบๆจะช่วยให้อากาศที่ดี เพราะจะช่วยดูดฝุ่นและยังช่วยดูดส า ร พิ ษ ในอากาศได้เป็นอย่างดี ช่วยให้อากาศสดชื่น เรามาดูกันเลยว่าจะมีต้นอะไรบ้ า ง

1 ลิ้นมังกร

ต้นลิ้นมังกร เป็นต้นไม้ที่มีความทนทานและมีความแข็งแรงสูงมาก สามารถปลูกได้เกือบจะทุกสภาพแวดล้อม แต่ไม่ค่อยชอบแสงแดดและน้ำมากเท่าไหร่นัก โดยความพิเศษของต้นชนิดนี้สามารถปลูกไว้บริเวณในห้องนอนได้ เนื่องจากต้นไม้ชนิดนี้จะมีการคลายอ อ ก ซิ เ จ นในเวลากลางคืนช่ วยให้มีอากาศที่ดีและช่วยเพิ่มความสดชื่นในห้องได้ดี

2 จั๋ง

เป็นพืชตระกุลปาล์มแต่มีขนาดที่เล็กกว่า มีความทนทาน สามารถเลี้ยงได้ง่ายปลูกได้ทั้งในอาคารและนอกอาคาร มีคุณสมบัติให้ความสวยงาม และช่วยดูดส า ร พิ ษในอากาศได้เป็นอย่างดี

3 ไทรใบสัก

ต้นไทรใบสัก มีลักษณะลำต้นที่ค่อนข้างสูง ใบใหญ่มีความสวยงาม ชอบแสงแดดแต่ก็สามารถอยู่ในบริเวณที่มีแดดรำไรได้ ซึ่งในปัจจุบันจะได้รับความนิยมนำมาตกแต่ง ปลูกเอาไว้ในบ้ า นเป็นอย่างมาก

4 หมากเหลือง

ต้นหมากเหลือง ถือได้ว่าเป็นต้นที่ปลูกได้ง่ายโตได้เร็ว โดยส่วนใหญ่นั้นมักจะนำมานิยมปลูกประดับภายในอาคาร ลำต้นที่ไม่สูงนัก มีอายุที่ยืนยาว และยังช่วยดูดส า รพิ ษ ในอากาศได้ค่อนข้างดี

5 เฟิร์น

เป็นต้นไม้ที่มาแรงไม่แพ้กันในตอนนี้ ด้วยลักษณะรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ ให้ความสวยงาม ประดับตกแต่งได้ดี ดูแลได้ง่าย ทั้งยังช่วยดูดฝุ่นในอากาศได้เป็นอย่างดีด้วย

6 กวักมรกต

ต้นกวักมรกต เป็นต้นไม้ม ง ค ลที่นิยมปลูกไว้ที่บ้ า น จะช่วยให้มีเงินทองไหลมาเทมา และยังเป็นต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศภายในได้ดีเลยทีเดียว นิยมปลูกเอาไว้ในบ้ านและบริเวณรอบ

7 มรกตแดง

ด้วยลักษณะใบที่มีขนาดใหญ่มีสีเขียวอมแดง มีความมัน ซึ่งเป็นต้นที่ไม่ชอบแสงแดดจัดเท่าไหร่นัก เหมาะสำหรับการปลูกภายในอาคารและไม่ต้องรดน้ำเยอะจนเกินไป โดยต้นมรกตแดงนี้ถือได้ว่าเป็นต้นที่สามารถฟอกอากาศภายในได้เป็นอย่างดี

8 ว่านหางจระเข้

สำหรับต้นว่านหางจระเข้นั้น หลายๆบ้ า นนิยมปลูกกัน เพราะสามารถปลูกได้ง่าย โตเร็ว และมีสรรพคุณที่ดีมากอย่างหลากหลาย ทั้งเป็น ย า บำรุงผิวพรรณ แต่รู้หรือไม่ว่าต้นว่านหางจระเข้นี้ยังสามารถช่วยฟอกอากาศได้ดีด้วย

9 พลูด่าง

เป็นพืชชนิดห นึ่ งที่หลายๆคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับต้นพลูด่างนั้นช่วยฟอกอากาศ และทั้งยังช่วยดูดซับส า รในอากาศได้ดี เป็นพืชที่ปลูกได้ทั้งในน้ำและในดิน วิธีดูแลก็แสนง่าย

10 หนวดปลาหมึก

เป็นต้นไม้ชนิดห นึ่ งที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย เพราะดูแลไม่ยาก สามารถปลูกได้ง่ายๆ เป็นต้นไม้ที่ไม่ชอบแสงแดดจัด ไม่ชอบน้ำมาก รดน้ำวันเว้นวันก็เพียงพอ และยังมีคุณสมบัติที่ช่วยในการดูดซับฝุ่นละอองในอากาศได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here