ปลูกต้นไม้มงคล 7 วันเกิด เสริมความรุ่งเรือง เรียกเงินเรียกทอง

0
682

ปลูกต้นไม้มงคล 7 วันเกิด เสริมความรุ่งเรือง เรียกเงินเรียกทอง

การปลูกต้นไม้ ในสมัยโบราณปัจจัยหลักที่เราควรคำนึงนั่นคือ ไม้มงคล ซึ่งมีหลายชนิดด้วยกัน ในวันนี้เราได้มีไม้มงคลประจำวันเกิดของทั้ง 7 วันเกิด ที่จะช่วยให้เสริมความรุ่งเรือง เสริมความเป็นสิริมงคลในด้านต่างๆ ช่วยเรียกเงินเรียกทองเข้ามาสู่ตัวผู้ปลูกและผู้ที่อยู่ในบ้าน ใครเกิดวันไหนต้องปลูกพืชชนิดใดเราลองมาดูกันเลย

คนเกิดวันอาทิตย์

ไม้มงคลประจำวันอาทิตย์ : ควรปลูกต้นไม้ที่ออกดอกสีเหลืองหรือสีส้ม เพราะเป็นสีที่ถูกโฉลกและช่วยในเรื่องของการเสริมสิริมงคล เสริงด วงชะตา ได้แก่

ราชพฤกษ์ พวงระย้าจะทำให้บ้านดูสดใส และเสริมให้มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีผู้คนนับถือ , โป๊ยเซียน ให้ปลูกดอกสีส้มหรือสีเหลือง จะนำพาโชคลาภเงินทองเข้าบ้าน คนที่อยู่ในบ้าน , กุหลาบ ให้ปลูกดอกสีเหลือง จะเป็นการช่วยเสริมสิริเรื่องความสง่างาม ภาคภูมิ บริวาร , โกสน จะช่วยคุ้มครองปกป้องปกปักรักษาให้คนในบ้านอยู่ร่มเย็นเป็นสุข , จำปา เมื่อปลูกไว้ในบริเวณบ้านจะช่วยนำโชคลาภต่างๆ ช่วยเรื่องการเสี่ ย งโชคเสี่ยงทาย

คนเกิดวันจันทร์

ไม้มงคลประจำวันจันทร์ : ควรเลือกที่จะปลูกดอกไม้สีขาวหรือสีเหลือง เพราะเป็นสีที่ที่มีความถูกโฉลกและเสริมสิริมงคล ได้แก่

มะลิ ช่วยเสริมสิริมงคลให้กับผู้อายในบ้าน สื่อความหมายถึงความบริสุทธิ์ผุดผ่อง เสริมสเน่ห์เป็นที่รักของทุกคน , แก้ว เลอค่า บริสุทธิ์ดุจแก้ว เหมือนชื่อต้นไม้ จะส่งสริมให้คนในบ้านมีจิตใจแจ่มใส สง่างาม , พลูด่าง เสริมให้ผู้อยู่อาศัยชีวิตที่เจริญงอกงามเหมือนดั่งเช่นพลูด่างที่งอกงามเติบโตเร็ว , วาสนา จะช่วยเสริมให้มีบุญวาสนาสูง เมื่ออธิษฐานอะไรแล้วจะส่งผลให้สมหวังดั่งใจนึก , กวนอิม ส่งผลดีแก่เจ้าบ้านในทางโชคลาภเงินทองไหลมาเทมา เสริมฐานะให้มั่งคั่งร่ำรวย

คนเกิดวันอังคาร

ไม้มงคลประจำวันอังคาร : ดอกไม้สีแดงหรือสีชมพู เพราะจัดว่าเป็นดอกไม้ที่ถูกโฉลกและจะเสริมสิริมงคล ได้แก่

กุหลาบ ส่งเสริมให้สุขกายสบายใจ ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรือง , ชบา ช่วยให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่หารงาน ไร้ปัญหาและอุปสรรคก้ำกราย , พญายอ การดำเนินชีวิตเป็นไปอย่างราบรื่น ชีวิตสุขสมบูรณ , เข็ม เชื่อว่าช่วยให้สมองปลอดโปร่ง มีความคิดความอ่านที่ดี ปัญญาเฉียบแหลม เหมือนเข็ม , โกสน เสริมคุณงามความดีให้กับเจ้าของบ้าน สร้างบุญกุศลให้ชีวิต หนุนนำเงินทอง

คนเกิดวันพุธ

ไม้มงคลประจำวันพุธ : ดอกไม้ที่มีสีเหลือง เนื่องจากเป็นสีที่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดวันนี้ ได้แก่

โป๊ยเซียน ปลูกแล้วจะนำโชคลาภมาให้ผู้ปลูกและคนในบ้าน , วาสนา เกิดความสุขคิดสิ่งใดสมหวังดั่งใจปรารถนา , กุหลาบ หากได้ปลูกกุหลาบสีเหลือง จะช่วยให้ท่านมีความสุขสมบูรณ์สดชื่นแจ่มใสในทุกๆด้าน , กล้วย ช่วยทำทำให้บ้านอยู่ร่มเย็นเป็นสุข ผู้ปลูกสุขกายสบายใจตลอดไป , โกสน ช่วยสร้างบุญ เพิ่มลักษณะคุณงามความดีให้ผู้ปลูก ให้ร่มเย็นเป็นสุข , ราชพฤกษ์ ช่วยเสริมสิริมงคลอย่างยิ่ง ด้านชื่อเสียง ศักดิ์ศรี เกีรยติยศ

คนเกิดวันพฤหัสบดี

ไม้มงคลประจำวันพฤหัสบดี : ต้นไม้หรือดอกไม้ที่มีสีขาว จะจัดเป็นสีที่ถูกโฉลกและยังเป็นการเสริมดว ง ให้แก่คนเกิดวันพฤหัสบดี ได้แก่

กุหลาบ เลือกปลูกดอกสีขาวหรือสีงาช้าง จะช่วยเสริมในเรื่องความสวยงามสง่างาม น่านับถือ , จำปี หากปลูกไว้จะช่วยเสริมหน้าที่การงาน ส่งผลให้เจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว , พุด ผู้ปลูกและสมาชิกในบ้านจะมีความแข็งแรง สมบูรณ์ ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ , มะลิ เสริมมงคลให้คนในบ้านมีจิตใจที่บริสุทธิ์ผ่องใส สงบ และเป็นที่รักใคร่ของคนที่พบเห็น

คนเกิดวันศุกร์

ไม้มงคประจำวันศุกร์ : ดอกไม้สีแดงหรือสีชมพู สีม่วง ซึ่งปลูกแล้วจะถูกโฉลก ได้แก่

โกสน ส่งผลให้ผู้ปลูกและคนในบ้านมีความร่มเย็นเป็นสุข มีบุญ , กุหลาบ ควรปลูกกุหลาบสีแดงสด เพื่อเพิ่มความสง่าแก่ผู้ปลูก เสริมความภาคภูมิ , เข็ม ทำให้ชีวิตก้าวหน้า และเดินไปในทางที่ดี เฉลียวฉลาด , อัญชัน ส่งเสริมให้ประสบความสำเร็จในชีวิต

คนเกิดวันเสา ร์

ไม้มงคลประจำวันเสา ร์ : ต้นไม้ที่เสริมโชคลาภวาสนาและถูกโฉลกให้กับคนเกิดวันเสา ร์ ได้แก่

มะม่วง นอกจากมีผลไว้กินแล้ว มะม่วงยังเสริมสิริมงคลให้ผู้ปลูกร่ำรวยยิ่งขึ้นด้วย , กวนอิม ส่งผลให้ผู้ปลูกมีฐานะดี มีความร่ำรวย มีเงินทอง , วาสนา ทำให้มีแรงบันดาลใจในการทำสื่งต่างๆที่ดี มีความสุขสมหวังเกิดขึ้นตลอด , จำปี เสริมให้ประสบความสำเร็จในชีวิตการงาน การเลื่อนตำแหน่งในหน้าที่การงาน

สำหรับท่านใดที่เกิดวันไหน อย่าลืมเลือกปลูกต้นไม้มงคลประจำวันเกิดของตัวเองนะคะ เป็นในเรื่องของความเชื่อของคนโบราณที่มีกันมาจนถึงในยุคปัจจุบันนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก : Item2day

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here