ปลูกไว้ในบ้านต้นไม้ 9 ชนิด ฟอกอากาศได้ดี ให้ความสดชื่น

0
745

ปลูกไว้ในบ้านต้นไม้ 9 ชนิด ฟอกอากาศได้ดี ให้ความสดชื่น

สิ่งแวดล้อมมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ รวมถึงในเรื่องของฝุ่นควันที่ในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ไกลตัวเราเลย ปัญหาของฝุ่นที่เกิดขึ้นเยอะๆนั้น แน่นอนว่าจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายของคนเราทุกคน มองภายนอกอาจจะไม่เห็นฝุ่นต่างๆเหล่านั้น แต่จริงๆแล้วเมื่อเราทำการวัดค่าฝุ่นมีอยู่รอบตัวเราไม่ใช่เพียงนอกบ้ าน แต่ในบ้ านของเราก็มีมากเช่นกัน เพราะฉะนั้นเราจึงจำเป็นต้องดูแลสุขภาพร่างกายของเราด้วยการหาตัวช่วยดีๆ ซึ่งในวันนี้เราแนะนำ 9 ต้นไม้ที่เหมาะมากๆสำหรับปลูกในบ้ านและปลูกรอบบริเวณตัวบ้ าน เพราะจะสามารถช่วยดูดฝุ่นในอากาศได้เป็นอย่างดี เรามาดูกันเลยว่าจะมีต้นอะไรบ้ าง

1 ต้นตี นตุ๊ ก แ ก

ต้นตี นตุ๊ ก แก ปลูกไว้ในบ้ านจะมีส่วนช่วยในการดูดซับฝุ่นละอองต่างๆที่อยู่ในบ้ านของเราโชคดีมากๆ ต่อตัวผู้ที่อยู่อาศัยในบ้ าน ฝุ่นต่างๆที่ในบางทีเรามองไม่เห็น ต้นไม้ชนิดนี้มีส่วนช่วยในการดูดซับฝุ่นละอองต่างๆ และยังช่วยคลายอากาศบริสุทธิ์ออกมาได้ด้วย

2 เดหลี

เป็นพืชชนิดหนึ่ งที่มีส่วนช่วยในการดูดซับฝุ่นละอองในบ้ านของเราเช่นกัน รวมไปถึงส า ร พิ ษ ต่างๆ ที่ทำให้เป็นโ ท ษต่อร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี

3 ฟิโลเดนดรอน

ฟิโลเดนดรอน เป็นพืชที่ดูแลได้ง่ายโตได้เร็ว มีส่วนช่วยในการฟอกอากาศภายในบ้ านของเราจากฝุ่นละอองต่างๆได้เป็นอย่างดี สามารถเลี้ยงได้ในพื้นที่ที่โดนแสงน้อย และให้พยายามหลีกเลี่ยงการโดนแสงโดยตรง เหมาะมากๆสำหรับเป็นไม้ประดับที่สามารถปลูกไว้ในบ้ าน และต้องหมั่นดูแลรดน้ำ เพราะต้องการความชื้นอยู่เสมอ

4 ลิ้นมังกร

เป็นต้นไม้ชนิดหนึ่ งที่มีความทนทานสู งไม่ต้องดูแลให้ยุ่งยากให้คุณปลูกและวางไว้ในที่ที่โดนแสงรำไร และไม่ต้องรดน้ำบ่อยจนเกินไป ต้นลิ้นมังกรเป็นต้นไม้ประดับชนิดหนึ่ งที่หลายๆบ้ านนิยมปลูกไว้ในบ้ าน เพราะมีประโยชน์เด่นที่ช่วยในการลดฝุ่นละออง แถมยังช่วยในการดูดซับส า รต่างๆในอากาศที่ไม่บริสุทธิ์ได้เป็นอย่างดี

5 ต้นยางอินเดีย

เป็นพืชชนิดหนึ่ งที่นิยมปลูกไว้ในบ้ านเพราะเป็นไม้ประดับ การดูแลรักษานั้นก็ไม่ได้ยุ่งยาก แค่เราวางอยู่ในที่โดนแดดรำไรไม่โดนมากจนเกินไปหรือที่มีอุณหภูมิสูงจนเกินไป ในการรดน้ำนั้นก็ให้ลดวันละ 1 ครั้ง มีส่วนช่วยในการดูดซับฝุ่นละอองต่างๆ รวมถึงสา รที่ไม่พึงประสงค์ในบ้ านของเราได้เป็นอย่างดี

6 วาสนา

ต้นไม้ยืนต้นที่มีลักษณะของใบมีความเรียวยาว เป็นพืชชนิดหนึ่ งที่นิยมปลูกเช่นกัน มีสรรพคุณเด่นที่ช่วยในการดูดซับสา รในอาคาร ในบ้ านของเราได้เป็นอย่างดี

7 เฟิร์นบอสตัน

เฟิร์นบอสตัน เป็นพืชที่สามารถจัดการกับฝุ่นละอองต่างๆในอากาศได้ดีมาก หลายๆคนมักนิยมปลูกในกระถาง ทำการแขวนผนัง หรือตั้งบนชั้นก็ได้ เป็นไม้ประดับที่ชอบอากาศค่อนข้างเย็น และมีความชื้น เพราะฉะนั้นในการปลูกควรดูแลรดน้ำและฉีดละอองน้ำที่ใบอยู่บ่อยๆครั้ง

8 จั๋ง

เป็นพืชตระกุลปาล์ม ที่มีส่วนช่วยในการดูดซับฝุ่นละอองไม่ดีในอากาศของเราได้ เป็นต้นไม้ที่มีความทนทานสูง แต่ต้องคอยดูแลในเรื่องของรดน้ำพรวนดินให้มาก หากในฤดูหนาวถ้าความชื้นไม่เพียงพอ ก็อาจจะทำให้ปลายใบเหลืองไม่สวยงามได้

9 ปาล์มไผ่

เป็นปาล์มชนิดหนึ่ งที่นิยมปลูกมากเช่นกัน ปลูกในบ้ านหรือรอบตัวบ้ าน นอกจากจะช่วยในเรื่องของการฟอกอากาศที่ดีแล้วนั้น ต้นปาล์มไผ่ยังเลี้ยงง่าย วางไว้ในที่ที่มีแสงเพียงพอ แต่อย่าให้โดนจัดจนเกินไป

ต้นไม้หลากหลายชนิดนอกจากว่าจะช่วยในความร่มรื่นและความสวยงามแล้ว ยังมีประโยชน์ที่ยังช่วยดูดฝุ่นละอองภายในอากาศได้เป็นอย่างดี หากเพื่อนๆคนไหนที่สนใจอยา กจะหาปลูกต้นไม้ไว้ในบ้ านลองนำต้นไม้เหล่านี้ไปปลูกกันดู รับรองว่าอากาศในบ้ านของคุณจะสดชื่นมากยิ่งขึ้นเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : officemate

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here