โรคภูมิแพ้หายได้ แค่ปลูกต้นไม้ 3 ประเภทนี้ในบ้าน ปลอดภัย หายใจสะดวก

0
2257

โรคภูมิแพ้หายได้ แค่ปลูกต้นไม้ 3 ประเภทนี้ในบ้าน ปลอดภัย หายใจสะดวก

โรคภูมิแพ้ นับว่าเป็นโรคที่เป็นกันอย่างมากในปัจจุบัน อาการของโรคนั้นมีหลายอย่าง ทั้งมีอาการไอ คัดจมูก คันตามเนื้อตามตัว มีผดผื่นขึ้นแดง และยังมีอาการของท้องร่วง สาเหตุมาจากสภาพแวดล้อมรอบตัวเรา ฝุ่นควัน และมลภาวะต่างๆที่ส่งผลต่อร่างกายของเราโดยตรง

แต่วันนี้ทางทีมงานมีเรื่องราวดีดีมานำเสนอ เพราะเราพบว่า แค่การปลูกต้นไม้บางชนิดในบ้าน! ก็ช่วยให้โรคของเรานั้นหายได้ โดยนี้เป็นเทคนิคจาก Kamal Meattle ที่อาศัยอยู่ในประเทศอินเดีย โดยภูมิประเทศนั้นมีมลภาวะสูงมากๆทั้งฝุ่นละอองต่างๆทำให้ ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ขั้นรุนแรง จนทำให้ปอดของเขาทำงานได้เพียง แค่ 70% เท่านั้นเอง

ซึ่งถือเป็นขั้นที่ร้ายแรงหากไม่รีบเข้ารักษาก็ทำให้เสียชีวิตได้ ทาง Kamal เมื่อรู้อย่างนั้นจึงได้ค้นหาศึกษาข้อมูลจ่างๆ จนได้พบวิธีว่า เราสามารถปรับ/เพิ่มคุณภาพอากาศภายในอาคารได้ ได้เองด้วยการปลูกต้นไม้ 3 ประเภทนี้ในบ้านเท่านั้น ซึ่งจะมี อะไรบ้างลองไปชมกันเลยจ้า

ปาล์มหมาก

มีประสิทธิภาพสูวมากในการขจัดคาร์บอนไดออกไซด์ออกแล้วเปลี่ยนแปลงในบ้านเรามีออกซิเจนมากขึ้น โดยเราต้องปลูกเจ้าต้นปาลม์หมากนี้ ให้มีความสูงประมาณหัวไหล่ของผู้ใหญ่ จำนวน 4 ต้น / คนในบ้าน 1 คน โดยเราต้องคอยเช็ดใบและนำต้นนี้ออกไปรับแดดทุกๆ 3-4 เดือน

ลิ้นมังกร

เจ้าลิ้นมังกรถือมีประสิทธิภาพเอาคาร์บอนไดออกไซด์มาแปรเปลื่ยนเป็นออกซิเจน เช่นเดียวกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลากลางคืน ฉะนั้นต้นนี้ควรนำไปปลูกในห้องนอนเพื่อให้ห้องนอนนั้นมีอากาศที่บริสุทธิ์ ระหวางที่เรานั้นหลับนอน โดยเราต้องปลูกเจ้าต้นลิ้นมังกรประมาณ 8 ต้น / คนในบ้าน 1 คน และต้องมีความสูงประมาณเอว

พลูด่าง

นอกจากพลูด่างจะเป็นไม้ประดับแล้ว มันสามารถช่วยให้ออกซิเจนใบระบบเลือดสูงขึ้นถึงสูงสุดถึง 42% โดยช่วยให้โรคระคายเคืองตาของคนที่อยู่ในอาคารนี้ลดลงได้ถึง 52% โรคระบบทางเดินหายใจลดลงไปถึง 34% โรคปวดศีรษะ ลดลง 24% และ โรคปอด ลดลง 12% โรคหืดหอบ ลดลง 9% เลยทีเดียวบอกเลยว่ารวมๆกันแล้วก็สามารถลดได้อย่างเยอะมาก

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยบอกเลยว่ามีปลูกไว้ที่บ้านก็ไม่เสียหายเพราะนอกจากที่จะช่วยในเรื่องภูมิแพ้ได้ ก็ยังสามารถประดับให้บ้านนั้นดูสวยร่มรื่นและยังปรับอากาศในบ้านเราให้ดได้อีกด้วย ฉะนั้นต้องรีบหากันมาปลูกกันอย่างไว้เลยนะทุกคน

ขอบคุณข้อมูลจาก : ntbdays

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here