ฝึกตัวเองทำ 10 ข้อ เวลา 5 ปี มีเงินเปลี่ยนฐานะแน่นอน

0

ฝึกตัวเองทำ 10 ข้อ เวลา 5 ปี มีเงินเปลี่ยนฐานะแน่นอน

การมีเป้าหมายในชีวิต การวางแผนรับ มื อกับอนาคตที่ดี เป็นเรื่องที่เราจะต้องได้ให้ความสำคัญมากๆเลย เพื่อที่จะให้ชีวิตของเราในวันนี้ได้มีการขับเคลื่อนไปยังอนาคตอย่างประสบความสำเร็จ แบบที่ได้ตั้งใจกันเอาไว้

ในทุกวันนี้นั้น ทำงานหาเงินเพื่อที่จะนำมาใช้จ่าย นำมาประกอบในธุรกิจตามความฝันที่อ ย า กทำ แต่จะต้องทำอย่างไรถึงจะเป็นการ ต่ อ ยอดเงินก้อนเล็กให้กลายมาเป็นเงินก้อนใหญ่ได้ ในระยะเวลาไม่นาน เราจะได้นำ ข้ อ คิด ดีๆทั้ง 10 ข้อรับรองได้ว่าจะทำให้คนร่ำรวยไ ด้ภายในระยะเวลา 5 ปี

1 ลงมือทำ

โดยส่วนมากแล้วคนส่วนใหญ่จะมีความฝันที่จะมีความต้องการทำสิ่งนั้นสิ่งนี้ แต่ไม่ค่อยที่จะลงมือปฏิบัติจริงๆสักที ทำให้เป้าหมายที่ได้วางเอาไว้เป็นเพียงลมปากก็เท่านั้น เป็นเรื่องที่ทำให้เพ้อฝันไม่มีวันที่จะกลายเป็นจริงได้ จงเริ่มที่จะลงมือทำอย่างจริงจังมากกว่าการพูดอย่างเดียว ตั้งใจทำสิ่งนั้นๆให้เต็มที่ อย่างไม่ก ลั วเหนื่อย ในวันนึงก็จะไปถึงความสำเร็จ

2 ความพยายามนำไปสู่ความสำเร็จ

สิ่งที่คิดจะทำในแต่ละอย่าง บางครั้งจะใช้ระยะเวลานานกว่าที่จะประสบผลสำเร็จได้จะสำเร็จได้ เราจะต้องไม่ย่อท้อกับปัญหาและอุปสรรคและไม่มีใครที่จะประสบความสำเร็จด้วยการทำครั้งเดียว เพราะฉะนั้นแล้วจงมีความเชื่อเอาไว้ว่าความพยายามจะนำไปสู่ความสำเร็จได้

3 เลิกสงสัยในความเป็นตัวเอง

การที่ตัวเราเองนั้นจะทำให้คนอื่นยอมรับในความเป็นเรานั้นยาก แต่การเปลี่ยนแปลงความเป็นตัวเองเพื่อจะทำให้ทุกคนยอมรับนั้นยากยิ่งกว่า หากต้องไล่ความคิดความพึงพอใจของคนอื่น จะทำให้เราได้เสียความเป็นตัวเองไป ซึ่งจะเป็นผลไม่ดีในการใช้ชีวิตมากๆ เพราะฉะนั้นแล้วทำทุกอย่างด้วยสิ่งที่เราต้องการ ไม่จำเป็นที่จะต้องไปทำตามคำพูดของใครๆ เพื่อให้คนอื่นพอใจ

4 เลิกวางใจในอนาคต

อย่าคิดแค่ว่าอนาคตจะต้องดี หากตัวคุณเองไม่ลงมือที่จะทำสิ่งใดเลย ในปัจจุบันหากคุณเอาแต่ทำงานโดยที่ไม่วางแผนอะไรเลย ตัวคุณเองก็จะจมปลักอยู่กับที่อนาคตของคุณก็หยุดเพียงเท่านั้น

5 แก้ไขปัญหา

การใช้ชีวิตไปในแต่ละวันนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย หากจะต้องเจอกับปัญหารวมถึงอุปสรรคต่างๆ หากว่าคุณเจอกับปัญหาแล้วมีความรู้สึกว่าล้มเลิกโดยที่ไม่ ต อ บ โต้กลับไป ก็เท่ากับว่าคุณยอมให้เป็นแบบนั้น ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงไม่ยอมพัฒนาตัวเองห ากต้องการมีอนาคตที่มั่นคงให้ปูทางตั้งแต่ในวันนี้ เริ่มต้นตั้งแต่ในวันนี้ แก้ ไ ขในสิ่งที่ ผิ ด เริ่มก่อนก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

6 เลิกฟังคนอื่นมากกว่าหัวใจตัวเอง

ตัวเราเองนั้นจะรู้ได้ว่า อะไรเหมาะกับเรามากที่สุด การที่เราเอาแต่เราฟังและเชื่อในคำพูดของคนอื่นไปเรื่อย จะทำให้ตัวเราเองรู้สึกติดลบ หากเป็นสิ่งที่ไม่ดีจริงๆ แล้วเรารู้เองได้ว่าอะไรดีอะไรไม่ดี อะไรที่เหมาะกับตัวเรา แคร์ความรู้สึกของตัวเองเคารพความคิดของตัวเอง อย่าสูญเสียความเป็นตัวเอง

7 เลิกใช้คำว่า เดี๋ยวก่อน

คำนี้เลยคำว่าเดี๋ยวก่อน เป็นบ่อเกิดของความขิ้เกียจ เพราะฉะนั้นแล้วหากคิดที่จะทำอะไร อย่ามีคำว่าเดี๋ยว อย่าเอาเหตุผลนี้มาอ้าง ให้ลุกขึ้นมาทำมันจะเห็นผลที่มากกว่า

8 อย่าไปก ลั วความล้มเหลว

หากมัวแต่ก ลั วความล้มเหลวก็ไม่ต้องทำอะไรกันพอดี คนที่อยู่เฉยๆเท่านั้นที่จะไม่เคยพบกับความ ล้ ม เหลว และนั่นก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรขึ้นมาเลย

9 เลิกใช้ข้ออ้าง

จะทำสิ่งใดในแต่ละครั้ง อย่าอ้างนู่นนั่นนี่ อย่าก ลั วว่าจะเกิดความ ล้ มเหลวเกิดขึ้น หากคุณไม่ได้ใช้ความพยายามเพื่อที่จะก้าว ผ่ า นมันไป คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าตัวคุณเองนั้นทำได้หรือไม่ได้ ล้ม ลุ ก คลุกค ล า น ยังไงก็ต้องก้าวเดินต่อไป สักวันก็จะไปถึงเป้าหมายที่ตั้งวางเอาไว้

10 เลิกปิด กั้นตัวเอง

การอยู่คนเดียวนั้นไม่ได้ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิต รู้จักเข้าสังคม รู้จักพูดคุยกับคนรอบข้าง คนที่เขามีประสบการณ์มากความรู้ วิ่งหาโอกาสอยู่เสมอ เพื่อเป็นการสร้างความเป็นไปได้ให้เกิดขึ้นในชีวิต

คุณจะต้องมีความเชื่อมั่นอยู่ในตัวเอง ตั้งเป้าหมายชัดเจนให้กับชีวิตแล้วรีบลงมือทำ อย่าปล่อยเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์โดยที่ไม่ได้ทำสิ่งใดเลย หากเราไม่ทำสิ่งใด ตัวเราก็จะไม่พบกับความสำเร็จในชีวิตอย่างแน่นอน

เรียบเรียง : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่