สวดแล้วดีมีชัย 5 บทสวดคาถาขายดี สำหรับพ่อค้าแม่ค้า

0
826

สวดแล้วดีมีชัย 5 บทสวดคาถาขายดี สำหรับพ่อค้าแม่ค้า

ในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่า อาชีพพ่อค้าแม่ค้าคนทำมาค้าขายมีเยอะมาก เรามักจะเห็นเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าจะหาอาหารมาเซ่นไหว้สำหรับเจ้าที่เจ้าทางของร้านค้า หรือจะเห็นว่ายกมือขึ้นสวดมนต์สวดคาถาต่างๆ เป็นความเชื่อว่าจะขายดิบขายดี เป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและร้านค้า เพื่อดลใจเรียกลูกค้าให้เข้าร้านมาซื้อของของเรา

ทั้งนี้เราจึงได้รวบรวม 5 พระคาถาจากพระอาจารย์ชื่อดัง ที่เกี่ยวข้องกับการค้าขายมาไว้ให้พ่อค้าแม่ค้าได้นำไปท่องกราบไหว้ดู เพื่อความเป็นมงคล ขายดิบขายดี

1 พระคาถาเงินล้าน

คาถาของ หลว งพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง คาถาที่ได้จากกร ร มฐาน ได้อนุญาตให้ลูกหลาน และพุทธบริษัทใช้ได้เป็นสาธารณะ ซึ่งหลว งพ่อได้คาถาบทเหล่านี้โดยตรงจากองค์ สมเด็จฯ(องค์ปฐม)ตั้งแต่ปี 2517 เป็นเวลา 4 ปี จึงจะได้ครบถ้วน ท่านบอกว่า คาถาที่ได้จากกร ร มฐาน เขาจะไม่บอกใคร เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2527 เวลา 23.59 น. องค์สมเด็จฯ ได้อนุญาตให้ลูกหลาน และพุทธบริษัทใช้ได้เป็นสาธารณะ เพื่อช่วยบรรเทาสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ให้มีความคล่องตัวยิ่งขึ้น

ตั้งนะโม 3 จบ

“นาสังสิโมพรหมา จะ มหาเทวา สัพเพยักขา ปะรายันติ (คาถาปัดอุปสรรค) พรหมา จะ มหาเทวา อภิลาภา ภะวันตุ เม (คาถาเงินแสน) มหาปุญโญ มหาลาโภ ภะวันตุเม (คาถาลาภไม่ขาดสาย) มิเตภาหุหะติ (คาถาเงินล้าน) พุทธะมะอะอุ นะโมพุทธายะ วิระทะโย วิระโคนายัง วิระหิงสาวิระทาสี วิระทาสา วิระอิทถิโย พุทธัสสะ มานีมามะ พุทธัสสะ สวาโหม (คาถาพระปัจเจกพุทธเจ้า) สัมปะติจฉามิ (คาถาเร่งลาภให้ได้เร็วขึ้น) เพ็งๆ พาๆ หาๆ ฤาๆ”

2 พระคาถาร่ำรวยเสริมดว งโชคลาภ

เราจะใช้การภาวนากับน้ำสะอาด แล้วให้นำน้ำนั้นเอามาพรมให้ทั่วบริเวณบ้านเรือน หรือ ร้านค้าที่ขายของ จะนำมาซึ่งเงินทองไม่ขาดสาย หมั่นสวดอยู่เป็นประจำจะเป็นการช่วยส่งเสริมให้ทำมาค้าขายดี

“ธะนัง โภคัง ทุสะ มะนิ นะนัง โภคังทุสะ มะนิ อุมิ อะมิ มะหิสุตัง สนะพุทธังอะ สุ นะ อะ นะ มะ พะ ทะ จะ ภะ กะ สะ”

3 พระคาถาหลว งพ่อปานวัดบางนมโค

พระคาถานี้พ่อค้าแม่ขายที่อยู่แถวจังหวัดพระนครศรีอยุธยานิยมสวดกันมาก เพราะจะช่วยเรียกลูกค้าให้เข้ามาซื้อของในร้านของเรา หมั่นส่วนอยู่เป็นประจำจะมีแต่สิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิต โดยสวดก่อนนอน ตื่นนอน ตอนขึ้นรถ ตอนตั้งร้านขายของเสร็จ และตอนใส่บาตร ตามความสะดวกของทุกท่าน

( นะโม 3 จบ ) ” พุทธะ มะอะอุ นะโมพุทธายะวิระทะโย วิระโคนายัง วิระหิงสา วิระทาสี วิระทาสา วิระอิตถีโย พุทธัสสะมานีมามะ พุทธัสสะ สวาโหม” (สวดทั้งหมด 1 จบ)

4 พระคาถาเรียกเงินเรียกทอง

แนะนำให้พ่อค้าแม่ค้าอาบน้ำร่างกายสะอาดสะอ้าน จากนั้นให้ตั้งสมาธิเตรียมน้ำสะอาดใส่ขันเอาไว้ ตั้งนะโม 3 จบแล้วต่อด้วยการสวด “พุทธัง พะหูชะนานัง เอหิจิตตัง เอหิมะนุสสานัง เอหิลาภัง เอหิเมตตา ชัมภูทีเป มะนุสสานัง อิตถิโย ปุริโส จิตตัง พันธัง เอหิฯ”

โดยทำการท่องบทนี้ทั้งหมด 9 จบ แล้วให้เป่าใส่ในขันน้ำ เพื่อทำเป็นน้ำมนต์ นำมาปะพรมให้ทั่วร้านก่อนที่จะทำการเปิดขายของ ทำทุกวันเพื่อความเป็นมงคล ได้กำไร ลูกค้าเข้าร้านอย่างไม่ขาดสาย

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here