ขนมปี๊บ แพ็คใส่ถุงสร้างอาชีพ ตัวคนเดียวก็ทำได้ รายได้ดี

0

ขนมปี๊บ แพ็คใส่ถุงสร้างอาชีพ ตัวคนเดียวก็ทำได้ รายได้ดี

เพื่อนๆท่านใดที่กำลังมองหาอาชีพที่จะสามารถสร้างเงินให้กับตัวเอง และคนในครอบครัวได้ เราแนะนำกับอาชีพนี้เลย เพราะได้เป็นอาชีพที่ลงทุนน้อยและมีความเ สี่ ย งที่ต่ำ ไม่จำเป็นที่จะต้องมีโรง งานในการผลิต สิน ค้าเอง ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินมากๆในการทำ ตัวคนเดียวก็สามารถทำได้ และสร้างรายได้ที่ดีให้กับตัวเองได้ด้วย

ในปัจจุบันนี้ร้านกาแฟร้านเบเกอรี่ต่างๆ มักจะเป็นที่นิยมของหลายๆท่านกัน ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ ร้านสะดวกซื้อมีอยู่มากมายอยู่ทั่วทุกซอย เราจะเห็นว่าในร้านนั้นจะมีขนมข า ยที่จะเป็นขนมปี๊บ แล้วนำมาแพ็คใส่ถุงสวยงาม เพื่อเป็นการเพิ่ม เงินยิ่งขึ้นไป การแพ็คขนมปี๊บใส่ถุงแล้วนำไปข า ยตามร้านเหล่านี้นั้น รวมถึงตามสหกรณ์โรงเรียน หรือสามารถที่จะทำเป็นขนมจัดเบรคของโรงงาน โรงเรียน

นำมาข า ยที่ตลาดแถวบ้ าน ก็ได้ สร้างมู ล ค่า เพิ่มให้กับตัวสินค้า ด้วยการบรรจุในแพ็คเกจให้มีความดูดีให้แพงขึ้น สิ่งเหล่านี้ก็จะทำให้คุณมีชัยไปมากกว่าครึ่งแล้ว ลูก ค้ามีความสนใจที่จะซื้อ

เมื่อได้ถามถึงกลุ่มตลาดจะส่งที่ไหนดี กลุ่มลูกค้าจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลักๆ

กลุ่มระดับบน ก็จะเป็นพวกซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ ร้านกาแฟขนาดใหญ่ที่มีความหรูสักหน่อย หรือร้านซุปเปอร์มาร์เก็ตตามหอพัก ตามที่พักต่างๆ ซึ่งกลุ่มลูกค้าประเภทนี้ในรูปแบบของการจัด วางสินค้าเป็นระบบระเบียบ มีชั้นวางสินค้าที่เป็นสัดส่วน

รา คาในการข า ยก็จะอยู่ที่ประมาณ 20-40 บ า ท ถ้าหากว่าเราเน้นกลุ่มลูกค้าระดับบนเราจะต้องมีการขอแพ็คเกจให้ดูดีขึ้นเป็นพิเศษ เมื่อมองดูแล้วก็ดูน่าซื้อ ดูสะอาดและดูน่าทาน โดยส่วนมากแล้วถ้าเราส่งทางร้านก็ประมาณ 16 บ า ท ทางร้านก็จะข า ยอยู่ที่ 20-40 บาทซึ่งแล้วแต่ประเภทของแต่ละขนมด้วย

กลุ่มลูกค้าระดับล่าง ก็จะเป็นร้านข า ยของชำ หรือตามซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดเล็กตามร้านกาแฟเล็กๆ สหกรณ์โรงเรียน สหกรณ์โรงพยาบาล ราคานั้นที่ข า ย ก็จะอยู่ที่ประมาณ 15 ถึง 20 บ า ท อันนี้แพ็คเกจที่ใส่นั้นก็เป็น แพ็คเกจ ธรรมดาไม่ต้องมีความเลิศหรูมาก แต่ก็ต้องเลือกให้มีความดูดีและดูมีความสะอาด ราคาส่งก็อยู่ที่ห่อละ 8 บ า ท รา ค าที่ทางร้านข า ยก็อยู่ในราคา 15-20 บาท

หากเราได้ทราบถึงกลุ่มลูกค้าที่เป็นเป้าหมายสำหรับเราแล้ว ก็จะมาดูในส่วนของต้นทุน รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ที่เราจะต้องทำการแพ็คขนมกัน

ขนมปี๊บขนาด 5 กิโลกรัมราคาประมาณปีละ 280 ถึง 450 บาทซึ่งจะแล้วแต่ชนิดของขนมโดยอาจจะเริ่มทำการทดลองก่อน สักประมาณ 10 ปิ๊บ

เครื่องสำหรับการซีลปากถุง ก็จะมีราคาหลักร้อยถึงหลักพัน แต่แนะนำว่าให้ใช้ราคาประมาณพันกว่าบาทก็เพียงพอแล้ว ราคากลางๆที่ไม่ถูกไม่แพงมากจนเกินไป นำมาใช้งานได้จริงและใช้งานได้ดี

ถุงใส่สำหรับแพ๊คกิ้ง และโล โก้ชื่อร้านของคุณ ถุงใส่นั้นหาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์ทำเค้กร้านเบเกอรี่ทั่วไป จะมีหลายแบบให้เราไปเลือกที่ร้านได้เลย สำหรับโลโก้นั้นหากทำไม่เป็น ก็ให้ร้านทำป้ายเป็นคนออกแบบให้

ก่อนที่จะทำนั้น ควรมีการศึ ก ษ าร้านค้าดูให้ดี ก่อนว่าเราจะเข้าไปข า ยในร้านไหน เอาไปวางในร้านไหน สอบถามรายละเอืยดราคาให้เรียบร้อย

ใครที่สนใจที่อยา กจะหารายได้เสริมก็แนะนำกันเลย คนมีงานประจำอยู่แล้วก็สามารถทำได้ วางแผนในการติดต่อ ส่งร้านค้า 1 อาทิตย์ก็ไปเช็คดูสัก 1 ครั้ง ผูกมิตรกับร้านค้าเอาไว้ ยิ้มแย้มแจ่มใส มีขนมให้กับเจ้าของร้านได้ชิมดูเป็นการสร้างมิตรภาพที่ดีด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : number1money

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่