ผ้าเช็ดตัวมีกลิ่นอับ ซักออกไม่หาย ใช้วิธีง่ายๆ

0
442

ผ้าเช็ดตัวมีกลิ่นอับ ซักออกไม่หาย ใช้วิธีง่ายๆ

ผ้าเช็ดตัวที่เราใช้ในทุกวันนั้น โดยปกติแล้วเมื่อเราใช้เสร็จเราก็จะแขวนเอาไว้ที่ราวตากผ้า ตากลมตากแดดในทุกๆวัน แต่ในบางทีนั้นเราก็ลืมนำออกมาตากแดดหรือบางวันก็ไม่มีแดดบางคนก็ตากเอาไว้ในห้องแอร์ และนอกจากจะทำให้แอร์กินไฟแล้วนั้น ยังทำให้ผ้าเช็ดตัวของเรามีกลิ่นอับชื้นได้ง่ายด้วย และถ้าหากว่ามีแล้วก็เป็นอะไรที่ซักออกได้ยากมากๆ

และในวันนี้สำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องของกลิ่นอับชื้นบนผ้าเช็ดตัวของเรา หรือบนเสื้อผ้าของเรานั้น เราได้มีเคล็ดลับวิธีการง่ายๆที่จะช่วยจั ด การกับปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป และยังช่วยให้ผ้าของคุณขาวสะอาดน่าใช้

วิธีซักกลิ่นอับบนผ้าเช็ดตัว

สิ่งที่เราจะต้องใช้นั่นก็คือเกลือและน้ำส้มสายชู ให้เราใช้เกลือ 1 ถ้วยผสมเข้ากับน้ำส้มสายชูจำนวน 1 ถ้วย น้ำสะอาด 1 กะละมัง ตีให้เข้ากันและให้นำผ้าเช็ดตัวหรือเสื้อผ้าของคุณมาแช่ไว้ในกะละมังเป็นเวลา 1 คืน จากนั้นให้เรานำออกมาซักได้ตามปกติ เสร็จแล้วนำไปตากแดดจัดรอให้แห้งสนิท คุณก็จะได้ผ้าเช็ดตัวผืนโปรดนำกลับมาใช้ใหม่ได้

แถมสูตรซักผ้าขาว

น้ำมะนาว

เสื้อผ้าของคุณจากที่หมองอ ย า กจะซักให้ขาวสะอาดขึ้นนั้น ให้เราต้มเสื้อสีขาวเข้ากับน้ำมะนาวที่ผสมน้ำเปล่า ต้มจนเดือดและทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 60 นาที จากนั้นให้เรานำเสื้อผ้ามาซักได้ตามปกติ เสื้อผ้าของคุณจากที่หมองก็จะกลับมาขาวสะอาดน่าใส่กว่าเดิม

น้ำส้มสายชู

สำหรับวิธีการซักผ้าด้วยน้ำส้มสายชู เหมาะกับคนที่ไม่อ ย า กเสียเวลานานๆไปกับการแช่ผ้า วิธีง่ายๆให้เติมน้ำส้มสายชูใส่ลงไปพร้อมกับผงซักฟอกในเวลาที่เราซักผ้าปกติ จากนั้นก็เอาไปตากแดดจัดๆเพื่อไม่ให้มีกลิ่นอับชื้น วิธีนี้จะช่วยให้เสื้อผ้าของคุณขาวสะอาด แถมยังได้ความนุ่มของผ้าด้วย

เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดาที่เรียกได้ว่าให้ประโยชน์ที่ดีมากๆในเรื่องรอบตัวของเรา ไม่ว่าคราบจะเลอะเทอะมากแค่ไหน เบกกิ้งโซดาก็สามารถที่จะช่วยจั ด ก ารได้อย่างดี เสื้อผ้าของคุณที่มีความหมอง ซักไม่ขาวเสียที ให้ผสมน้ำเปล่าเข้ากับเบกกิ้งโซดาในอัตราส่วนน้ำเปล่า 4 ลิตรต่อเบกกิ้งโซดาจำนวน 1 ถ้วย จากนั้นให้เรานำน้ำที่ผสมทำการซักผ้า เสื้อผ้าของคุณจะกลับมาขาวสะอาดเหมือนเพิ่งซื้อใหม่

ขอบคุณข้อมูลจาก : krustory , baanlaesuan

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here