ใช้นาน มีกลิ่นอับ ซักไม่ออก เคล็ดลับออกหมด

0

ใช้นาน มีกลิ่นอับ ซักไม่ออก เคล็ดลับออกหมด

ในทุกๆวันที่เราได้อาบ น้ำ เพื่อทำความสะอาดร่างกาย ก็จะใช้ผ้าเช็ดตัวเช็ดตัวให้แห้งดี ผ้าเช็ดตัวที่เราใช้อยู่ในทุกๆวันนั้นบางทีใช้เสร็จแล้ววางเอาไว้ในที่ร่มไม่ได้นำออกไปตากแดด ก็มักจะมีกลิ่นชื้นที่สะสม ทำให้เป็นกลิ่นอับกลิ่น เ ห ม็ นที่ติดอยู่บนผ้าเช็ดตัวได้ หรือบางทีที่เรานำออกไปตากแดด แล้วก็ยังคงมีกลิ่นอับอยู่นำมาซักก็ไม่หมดไป

วันนี้เราจำได้นำวิธีการซักทำความสะอาดผ้าเช็ดตัว หรือว่าจะเป็นผ้าอะไรก็แล้วแต่ที่เราต้องการจะซักทำความสะอาด เพื่อทำให้หมด กลิ่นอับต่างๆเหล่านั้นไป เป็นวิธีที่ง่ายมากๆและให้ผลลัพธ์ได้อย่างดีมากๆด้วย จะไม่ทิ้งกลิ่นหรือทิ้งคราบความส ก ป ร กให้เราได้เห็นกันเลย

10 วิธี การซักผ้าเช็ดตัวให้สะอาด

1 ต้มผ้าในน้ำร้อน

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากๆเลย ต้มน้ำร้อนให้เดือดในหม้อ ใส่เกลือลงไป 1 กำมือ จากนั้นนำผ้าเช็ดตัวหรือผ้าที่เราต้องการจะซักทำความสะอาดแช่ทิ้งเอาไว้นาน 30 นาที แล้วนำมาซักด้วยน้ำยาซักผ้าได้ตามปกติ ความร้อนจะช่วยจัด การกับความส ก ป ร กต่างๆ กลิ่นที่ติดอยู่บนผ้าให้หมดไป เมื่อซักเสร็จแล้วให้นำไปตากแดดจัดให้แห้ง

2 น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูที่มักจะมีกันในครัวอยู่แล้วเอาไว้ประกอบอาหารประโยชน์ นอกจากนั้นสามารถนำมาซักเสื้อผ้าของเราได้ด้วย ผ้าเช็ดตัวที่จะมีกลิ่นหมักหมม ซักล้างยังไงก็ไม่สะอาด

น้ำส้มสายชูเทใส่ลงไปในกะละมังครึ่งขวด ตามด้วยน้ำสะอาด 3 ลิตร คนผสมให้เข้ากัน นำผ้าที่ต้องการจะซักมาแช่ทิ้งไว้ข้ามคืน เช้าวันถัดมาซักได้ตามปกติ ซักเสร็จแล้วนำไปตากแดดจัดให้แห้ง ผ้าของคุณก็จะสะอาด ทั้งยังไม่มีกลิ่นหลงเหลือ

3 ซักผ้าด้วยน้ำซาวข้าว

ในทุกบ้ า นมักจะมีการหุงข้าวกันอยู่แล้ว น้ำซาวข้าวที่เราทิ้งในทุกครั้งอย่าเพิ่งทิ้ง ให้เราเก็บเอาไว้เป็นตัวช่วยในการสั่งผ้าได้ น้ำซาวข้าวผสมกับน้ำเปล่า นำผ้าที่ต้องการจะซักลงไปแช่นาน 2 ชม. น้ำซาวข้าวนั้นจะช่วยล้างคราบความเหลือง คราบความส ก ป ร กให้หลุดไปได้

4 เกลือ ผสมกับผงซักฟอก

เกลือ 2 ถุง ช้อนโต๊ะ ผงซักฟอก 2 ช้อนโต๊ะคนน้ำให้เข้ากัน เทใส่ลงไปในกะละมัง นำผ้าที่ต้องการจะซักมาแช่ อย่างผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดเ ท้ า ผ้าที่มีกลิ่นอับชื้น ในสูตรนี้ทำแล้วจะให้ผลได้ดีให้กลิ่นหมดไปได้

6 ตากแดดจัดให้ผ้าแห้งสนิท

โดยหลังจากที่ซักเสร็จเป็นที่เรียบร้อยสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่จะช่วยดับกลิ่น นั่นคือ การตากแดด ควรที่จะนำไปตากแดดจัดๆให้แห้งดี ไม่ควรปล่อยให้มีความชื้นบนผ้า เพราะหากมีความชื้นบนผ้าแล้วเราเก็บมาใส่ตู้ก็จะยังคงมีกลิ่นที่อับชื้น

7 น้ำยาซักผ้า

น้ำยาซักผ้าผสมเข้ากับเบคกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง จากนั้นนำส่วนผสมนี้สักทำความสะอาดผ้าได้ตามปกติ เสร็จแล้วแช่ผ้าด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มแล้วนำไปตากแดดจัดๆ

8 น้ำมะนาว และน้ำส้มสายชู

น้ำมะนาว น้ำส้มสายชู นำมารวมกัน วิธีนี้จะช่วยทำให้ผ้าของคุณสะอาดขึ้นได้ น้ำมะนาวและน้ำส้มสายชูผสมรวมกันในน้ำเปล่าสะอาด ผ้าที่ต้องการจะซักมาแช่เอาไว้ประมาณ 5 นาที ก่อนที่จะนำไปซักก็จะทำให้ผ้าของคุณมีความนุ่ม ทั้งยังไม่มีกลิ่น เ ห ม็ นอับด้วย

9 อย่ากองผ้าเอาไว้

ซักผ้าเสร็จแล้วอย่ากองเอาไว้เป็นเวลานาน ควรที่จะนำไปผึ่งแดดผึ่งลมให้แห้ง หากเรากองและ ห มั กหมมเอาไว้อย่างนั้น ก็จะยิ่งมีกลิ่นที่อับชื้น

10 ซักผ้าบ่อยครั้ง

ใน 1 อาทิตย์ควรซักผ้าซัก 2-3หน ไม่ควรกองเอาไว้ในปริมาณมากๆ เพราะหากว่าเสื้อผ้าอยู่ในตะกร้าปริมาณมากๆ ก็จะมีความหมักหมมอับชื้นอยู่แบบนั้น หากเราได้ซักอยู่บ่อยๆ เสื้อผ้าของคุณก็จะสะอาด ทั้งยังไม่มีกลิ่นติดมาบนเสื้อผ้าด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่