ผ้าเช็ดตัวเก่า ใช้ไปนานๆมีกลิ่น ซักไม่สะอาด ต้องลองวิธีซักเสร็จหอม

0

ผ้าเช็ดตัวเก่า ใช้ไปนานๆมีกลิ่น ซักไม่สะอาด ต้องลองวิธีซักเสร็จหอม

ผ้าเช็ดตัว ที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำ หรือที่เรียกว่าผ้าขนหนู เป็นสิ่งที่ใครหลายคนจะต้องใช้กันทุกวันอยู่แล้ว เป็นของใช้ส่วนตัวอย่างหนึ่ง เชื่อกันว่าทุกคนชอบผ้าสะอาดและมีความนุ่ม ไม่มีกลิ่นอับ โดยเฉพาะเวลาหลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ

เป็นเรื่องปกติเมื่อเราใช้ผ้าขนหนูมานาน และซักมาได้ระยะเวลาหนึ่ง ผ้าขนหนูของเราที่เคยนุ่มก็เริ่มแข็งกระด้าง ดูแล้วไม่น่าเอามาใช้ แถมยังทำให้สีซีดจาง มีกลิ่นอับติดค้างอีกด้วย

แต่การที่เราจะเลือกซื้อผ้าเช็ดตัวผืนใหม่บ่อยๆก็ใช่เรื่อง ดูแล้วจะไม่เข้าท่าสักเท่าไหร่ เพราะว่าสิ้นเปลืองเงินโดยใช่เหตุ แถมยังต้องมาเสียเวลาในการเลือกซื้ออีกด้วย ในวันนี้ไม่ต้องเป็นกังวลไป เรามีเทคนิคเคล็ดลับดีๆสำหรับการทำให้ผ้าของคุณกลับมาใหม่เหมือนเดิม และแน่นอนว่าช่วยจัดการกับกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี

สิ่งของที่ต้องใช้ (สำหรับทำความสะอาด)

– ผ้าเช็ดตัวหรือผ้าขนหนูเก่า

– ผงเบกกิ้งโซดา

– ยาสีฟันสีขาว

– เกลือ

– น้ำร้อน

วิธีการทำความสะอาดผ้าเช็ดตัว / ผ้าขนหนู / ผ้าเช็ดหน้า

1 สำหรับในขั้นตอนแรกนั้นเราจะต้องทำการเอาผ้าเช็ดตัวหรือว่าผ้าขนหนูเก่าของเรา ไปใส่ไว้ในกะละมัง หลังจากนั้นก็ทำการทีเด็ดกิ้งโซดาลงไปประมาณ 1 ถ้วยตวง กะให้พอดีกับขนาดผ้าที่ต้องการ แล้วก็ทำการขยี้ให้เบกกิ้งโซดาติดผ้าให้ทั่ว ตัวเบกกิ้งโซดาจะช่วยในเรื่องของการทำความสะอาด จัดการกับกลิ่นเหม็นอับได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

2 หลังจากนั้นก็ให้เราบีบยาสีฟันลงไปพอประมาณ แนะนำว่าให้เป็นยาสีฟันสีขาว แล้วก็ใส่เกลือลงไป 1 ช้อนโต๊ะ เทน้ำร้อนตามลงไปให้ท่วมผ้าแล้วก็ใช้ตะเกียบ หรืออะไรก็ได้คนให้ส่วนผสมละลาย อาจจะใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปด้วยหากต้องการให้ผ้าของคุณมีกลิ่นหอม

3 แล้วคุณก็แช่ผ้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วค่ะ 25 ตามปกติ จะเห็นว่าคราบดำและเหม็นชะไปกับน้ำ ทำให้ผ้าขนหนูของเราสะอาดและมีความหอมนุ่มเหมือนใหม่ เพราะไม่คิดว่าจะได้เป็นตัวที่มีประสิทธิภาพในเรื่องของการทำความสะอาดสูงมาก ยาสีฟันช่วยให้ผ้าของเราขาวขึ้น เกลือช่วยในเรื่องของการจัดการกับคราบเหงื่อไคล สวนน้ำยาปรับผ้านุ่มจะทำให้ผ้าของเราหอมและมีความนุ่ม

– สิ่งที่สำคัญก็คือหลังจากซักทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว จะต้องเอาไปตากผ้าที่มีแดดแรง ตากให้แห้งสนิท เท่านี้เราก็จะได้ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนูผืนโปรดของคุณ สะอาดหน้าสัมผัสเหมือนใหม่

เราสามารถนำเทคนิคและวิธีการนี้ไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ และอย่าลืมเก็บข้อมูลและเรื่องราวดีๆเอาไว้นะคะ เพื่อนๆในเฟซของคุณจะเอาไปทำตามด้วย โดยเฉพาะคุณพ่อบ้านแม่บ้านทุกคนที่ทำความสะอาดบ่อยๆค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here