ผ้าเช็ดตัวมีกลิ่น ไม่สะอาด ทำตามได้ไม่เสียเงิน เหมือนได้ผ้าใหม่

0

ผ้าเช็ดตัวมีกลิ่น ไม่สะอาด ทำตามได้ไม่เสียเงิน เหมือนได้ผ้าใหม่

เวลาที่เราทำความสะอาด ชำระล้างร่างกาย หรือเวลาที่เราสระผม แน่นอนว่าผ้าเช็ดตัวจะถูกนำมาใช้เพื่อเช็ดตัวและเช็ดผมของเราให้แห้งก่อนที่จะใส่เสื้อผ้าหรือแต่งตัว สำหรับบางคนใช้ครั้งเดียวหรือสองครั้งแล้วก็นำไปซักและใช้ผ้าเช็ดตัวผืนใหม่ แต่บางคนใช้เป็นระยะเวลาหนึ่งก่อนถึงจะนำไปซักได้ ซึ่งอาจทำให้ผ้าเช็ดตัวของเรานั้นมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาได้ บางคนอาจเกิดคราบเหลืองคราบดำ กลายเป็นว่าผ้าเช็ดตัวของเรานั้นสะสมสิ่งที่ไม่สะอาดไปแล้ว

หากเราใช้ผ้าเช็ดตัวเช็ดตัวหรือผมที่เปียกน้ำไปแล้ว แต่เมื่อใช้เสร็จไม่ได้เอาไปตากแดด ตากลมก็ยิ่งทำให้เกิดกลิ่นอับชื้นขึ้นมาได้ และถ้าเป็นแบบนั้นในบางครั้งต่อให้ซักอย่างไรก็ยังคงมีกลิ่นติดอยู่ หากนำมาใช้ก็รู้สึกไม่สะอาดแล้ว แต่จะให้ซื้อใหม่ตลอดก็คงไม่ไหว และในวันนี้เรามีวิธีจัดการให้ผ้าเช็ดตัวของเราไม่มีกลิ่นและกลับมาสะอาดเหมือนใหม่อีกครั้ง

ผ้าเช็ดตัวที่เพิ่งใช้เสร็จแล้วหากไม่ได้รับการซักทำความสะอาดหรือผึ่งแดด ก็จะง่ายต่อการเกิดกลิ่นอับ และบางครั้งอาจรู้สึกว่าผ้าเช็ดตัวลื่นๆมันๆอีกด้วย อาจเป็นเพราะว่าบนใบหน้าหรือร่างกายของเรานั้นมีไขมันอยู่ เมื่อใช้เช็ดหน้า เช็ดตัวแล้วไขมันก็จะไปเกาะสะสมอยู่บนผ้าเช็ดตัว เพราะฉะนั้นเมื่อหยิบมาใช้แล้วก็จะรู้สึกมันๆลื่นๆ และเมื่อเวลาผ่านไปไขมันก็จะส่งกลิ่นออกมา จึงเป็นเหตุทำให้เกิดปัญหาขึ้นทีหลังได้ แต่เราแก้ปัญหานั้นได้ง่ายๆโดยการใช้สิ่งของที่ใช้ประจำอยู่ในครัว

วิธีที่ 1 ใช้เกลือ

เราเริ่มจากการต้มน้ำให้พออุ่นๆ จากนั้นก็นำผ้าเช็ดตัวใส่เข้าไปในน้ำอุ่น แล้วใส่เกลือตามลงไป 1 ช้อนโต๊ะ แล้วต้มต่อไปอีก 10 นาที เมื่อครบเวลาแล้วก็นำผ้าเช็ดตัวขึ้นมา ก็จะสังเกตได้ว่าผ้าเช็ดตัวนั้นดูสะอาดขึ้นเช่นเดียวกับผ้าเช็ดตัวผืนใหม่ที่คุณเพิ่งซื้อมา

วิธีที่ 2 ใช้น้ำส้มสายชู

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าน้ำส้มสายชูนั้นมีคุณสมบัติในการจัดการเจ้าตัวที่เหม็นอับ ไม่สะอาด ทำโดยให้เตรียมน้ำสะอาดไว้กะละมังหนึ่ง แล้วให้เทน้ำส้มสายชูเข้าไปผสมในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำผ้าเช็ดตัวไปแช่ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วนำไปล้างน้ำสะอาดอีกที เพียงเท่านี้ผ้าเช็ดตัวก็จะกลับมาสะอาดใหม่อีกครั้ง

วิธีที่ 3 ใช้น้ำซาวข้าว

สองวิธีข้างต้นอาจจะยุ่งยากเกินไปกับใครหลายๆคน ลองใช้น้ำซาวข้าวที่เราได้จากการซาวข้าวทุกครั้งก่อนที่จะนำข้าวไปหุง ทำโดยให้นำน้ำซาวข้าวไปต้มให้ร้อนแล้วนำผ้าเช็ดตัวไปแช่ทิ้งไว้ 10 นาที ไม่เพียงแต่นำน้ำที่ใช้ซาวข้าวแล้วกลับมาใช้ได้อีกครั้ง วิธีนี้ยังทำให้ผ้าเช็ดตัวนุ่มขึ้น แถมยังช่วยจัดการกับคราบเหลืองให้หายไปได้อีกด้วย

วิธีที่ 4 ใช้น้ำต้มเดือด

ทำได้โดยต้มน้ำจนเดือดแล้วน้ำผ้าเช็ดตัวไปแช่ หลังจากนั้นให้นำไปซักด้วยผงซักฟอกธรรมดาอีกครั้ง แช่ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วซักด้วยน้ำเปล่า เท่านี้ผ้าเช็ดตัวก็จะกลับมาสะอาดและนุ่มสบายอีกครั้ง

หากใครสะดวกใช้วิธีไหนก็สามารถลองนำไปทำตามกันดูได้ เท่านี้ผ้าเช็ดตัวของเราก็จะกลับมาสะอาดเหมือนได้ผ้าเช็ดตัวผืนใหม่และยังไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์มากวนอีกด้วย

ที่มา : liekr

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่