10 อันดับเรือนจำที่ขึ้นชื่อว่า มีความโหดร้ายมากที่สุดในโลก และไทยก็ติดอันดับเช่นกัน!!

0

ขึ้นชื่อว่าคุกนั้น แน่นอนว่าไม่มีใครอยากเข้าไปอยู่แน่นอน แต่เมื่อทำผิดก็ต้องว่ากันไปตามกฏหมายและเมื่อเข้าไปอยู่ในคุก คุณไม่รู้เลยว่าต้องเจอกับอะไรบ้าง อาจจะต้องเจอกับความเจ็บปวด หรือบางคนอาจได้เจอกับมิตรภาพดีๆ ในคุกก็ได้

ลองไปดูเรือนจำที่ทางเว็บไซต์ TheRichest จัดอันดับว่าโหดร้ายมากที่สุดในโลก มาดูกันว่าข้อมูลที่เว็บต่างชาติเว็บนี้จัดอันดับ มีเรือนจำที่ไหนติดมาบ้าง

10. เรือนจำบางขวาง ประเทศไทย

ติดเข้ามาในอันดับสุดท้ายของลิสต์นี้ ขึ้นชื่อเรื่องความโหดมากพอสมควร ต้นฉบับให้เหตุผลว่า เรือนจำที่นี่มีทั้งการกระทำรุนแรงต่อนักโทษ ความเป็นอยู่ที่แออัด ถึงกับยกให้เป็นหนึ่งในคุกที่ Hardcore แห่งหนึ่งของโลกใบนี้เลย

9. เรือนจำ Rikers Island นิวยอร์ก

เป็นคุกที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้ความรุนแรงกับนักโทษ และเคยมีประวัตินักโทษเสียชีวิตจากความรุนแรงนี้มาแล้ว

8. เรือนจำ San Quentin

ก่อตั้งเมื่อปี 1852 ซึ่งเป็นคุกที่เก่าแก่ที่สุดในรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นที่รู้กันว่ามีปัญหาความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2006 มีการจลาจลเกิดขึ้น เพราะนักโทษพยายามแหกคุก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 100 ราย และเสียชีวิตอีก 2 ราย ทำให้ต้องเพิ่มความหนาแน่นของคุกมากขึ้น

7. เรือนจำ Alcatraz Island

ตั้งอยู่บนเกาะ Alcatraz ซึ่งอยู่นอกชายฝั่งของซานฟรานซิสโก เป็นคุกเอาไว้ขังนักโทษอาชญากร ที่อันตายที่สุดในประวัติศาสตร์ ในที่สุดก็ถูกสั่งปิดในปี 1963 เนื่องจากงบประมาณไม่พอในการซ่อมแซมบำรุง

6. เรือนจำ La Sabaneta

ตั้งอยู่ที่เวเนซูเอล่า ที่สร้างเพื่อรองรับนักโทษ 15,000 คน แต่กลับมีนักโทษอยู่แออัดกันถึง 25,000 คน ในขณะที่ผู้คุมก็ขาดแคลนเช่นกัน โดยผู้คน 1 คนต้องดูแลนักโทษถึง 150 คน ในปี 1994 มีนักโทษเสียชีวิตถึง 108 คน และปีถัดมา นักโทษได้รับบาดเจ็บ 624 คน ตาย 196 คน เนื่องจากความรุนแรงภายในคุก

5. เรือนจำ Gitarama

เป็นคุกที่สร้างมาเพื่อนักโทษ 500 คนเท่านั้น แต่กลับมีนักโทษมากถึง 6,000 คนอยู่ในนี้ และด้วยจำนวนที่มากล้นขนาดนี้ ก็นำมาสู่โรคร้าย เกิดการติดเชื้อ โดยไม่มีการรักษาใดๆ แต่ปล่อยให้เน่าจนต้องตัดทิ้ง หรือบางคนก็ถึงกับตายในที่สุด นักโทษส่วนใหญ่ของเรือนจำนี้มาจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ใน Rwanda

4. เรือนจำ La Sante

ตั้งอยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส นักโทษหลายคนฆ่าตัวตายเนื่องจากไม่สามารถทนกับสภาพในคุกนี้ได้ นอกจากผู้คุมแล้ว ยังมีนักโทษบางคนที่ทำตัวมีอำนาจและขมขู่ ทำร้ายนักโทษที่อ่อนแอกว่า ทางเรือนจำพยายามแก้ปัญหาด้วยการปล่อยนักโทษออกจากห้องขัง 4 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อคลายเครียดมากยิ่งขึ้น

3. เรือนจำ Diyarbakir

ตั้งอยู่ในประเทศตุรกี ความรุนแรงในคุกแห่งนี้ไม่ได้เกิดจากนักโทษแต่เกิดจากผู้คุม ในปี 1996 ตำรวจและเจ้าหน้าที่ได้ใช้ความรุนแรงกับนักโทษ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 10 รายและบาดเจ็บอีก 23 ราย

2. เรือนจำ Tadmor

เป็นเรือนจำที่ทำขึ้นมาเพื่อลดคุณค่าของเหล่านักโทษ จากเหตุการณ์ในปี 1980 เมื่อประธานธิบดี Hafez al-Assad ถูกฝ่ายตรงข้ามโจมตี เขาได้สั่งให้ทหารนำเหล่านักโทษจากคุกนี้ไปโจมตีศัตรูด้วย หลังจากนั้นคุกนี้ก็ได้ปิดตัวลงในปี 2001 แต่ก็กลับมาเปิดอีกครั้งในปี 2011

1. เรือนจำ Carandiru Penitentiary

ตั้งอยู่ในประเทศบราซิล เป็นคุกที่ติดอันดับ 1 เพราะนอกจากจะมีความรุนแรงแล้ว นักโทษ 1 ใน 5 ของคุกแห่งนี้ยังติดเชื้อ HIV ด้วย ทั้งเรื่องอำนาจอิทธิพลมืดในคุก โรคระบาด ความรุนแรง รวมไว้อย่างคำกล่าวว่า… ที่นี่ บราซิล อย่างนั้นเลย

ขอขอบคุณ : therichest

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่