ฟันขาวขึ้นได้ ด้วยน้ำมะนาว จากที่เหลืองเป็นคราบๆ

0

ฟันขาวขึ้นได้ ด้วยน้ำมะนาว จากที่เหลืองเป็นคราบๆ

เชื่อว่าหลายๆคนก็ต้องเป็นกังวลเกี่ยวกับในเรื่องนี้กันอย่างแน่นอน ฟันของเรานั้นที่มีความเหลืองไม่มีความขาว เผลอๆเป็นคราบเหลืองที่ติดอยู่ที่บริเวณหน้าฟัน ทำให้เป็นรอยคราบส ก ป ร กและเป็นสาเหตุของการเกิด กลิ่นปากด้วย

ดื่มเครื่องดื่มชาเครื่องดื่มกาแฟมักจะทำให้ฟันของเราเหลืองได้ หรืออาหารต่างๆสาเหตุของฟันเหลืองได้เช่นกัน การทำความสะอาดฟันอย่างไม่ดีพอ ทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง แปรงฟันแล้วก็ยังออกไม่หมด ทำให้สะสมติดเป็นคราบที่บริเวณหน้าฟันอยู่แบบนั้น ทำให้ฟันของเราดูเหลืองไม่สะอาด

วิธีการที่จะช่วยทำให้ฟันเหลืองกลับมาขาวแบบธรรมชาติง่ายๆ โดยจะใช้ส่วนผสมของมะนาวและเกลือ รวมถึงของที่เรามีอยู่โดยที่ไม่ต้องไปเสียเงินราคาแพง ก็สามารถที่จะช่วยทำให้ฟันของคุณนั้นกลับมาขาวสะอาด

1 เบกกิ้งโซดา ผงฟู

ป้ายยาสีฟันลงบนแปรงสีฟันได้ตามปกติ แล้วให้ใส่เบคกิ้งโซดาหรือผงฟูเล็กน้อย จากนั้นนำมาแปรงฟันได้ตามปกติเลย แปรงอย่างเป็นประจำจะช่วยทำให้คราบเหลืองที่ติดอยู่นั้นหลุดออกมาได้ ฟันก็จะกลับมาขาว

2 สตอเบอรี่ เบกกิ้งโซดา เกลือ

สตอเบอรี่ 2 ลูกนำมาบด และทำการผสมเข้ากับเบคกิ้งโซดาจำนวนครึ่งช้อนชา เกลือเล็กน้อย ผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วนำมาแปรงฟันได้ตามปกติเลย ฟันจะขาวสะอาดขึ้นได้ ทั้งยังสามารถช่วยดับกลิ่นปากล ด กลิ่นปากได้ด้วย

3 แครอทบด

แครอทสีส้มที่นิยมนำมาประกอบในเมนูอาหารให้มีสีสันน่ารับประทานทั้งยังมีประโยชน์กับร่างกาย นำมาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดฟันขึ้นได้ วิธีการก็คือให้นำแครอทไปบด แล้วนำมา แปรงฟันคู่กับยาสีฟันได้ตามปกติ จะช่วย ป้อง กันเกี่ยวกับโ ร คเงือกทั้งยังช่วยลดปัญหากลิ่นปากของคุณได้ ช่วยทำให้ฟันมีความขาวสะอาดขึ้นได้

4 น้ำมันมะพร้าว ยาสีฟัน

แปรงฟันปกติ 1 รอบแล้วแนะนำว่าในรอบที่ 2 ให้ใช้ยาสีฟันผสมกับน้ำมันมะพร้าว แปรงในรอบที่ 2 แบบนี้เป็นประจำ คุณจะรู้สึกได้ว่าฟันของคุณสะอาดได้มากยิ่งขึ้น และปัญหาในเรื่องของกลิ่นปากก็จะลดลงไปได้ดีเลย

5 เปลือกของมะนาว ส้ม

สำหรับเปลือกของมะนาวและเปลือกส้มนั้น จากการศึกษาได้มีข้อมูลว่า เปลือกของมะนาวและเปลือกส้ม นำมาขัดฟันให้ดูขาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติเพราะจะมีก ร ดชนิดห นึ่ งที่จะช่วยในเรื่องของคราบเหลืองความส ก ป ร กบริเวณซอกฟันหน้าฟันได้ดีนำมาขัดอย่างน้อยวันละ 1 ครั้งก่อนนอน ทำประกัน 1 สัปดาห์ จะสังเกตเห็นได้เลยว่าหน้าฟันของคุณนั้นเริ่มมีความสะอาดขึ้น คราบเหลืองที่ติดอยู่ก็จะหลุดออกไป

6 เกลือ ใบฝรั่ง

คนสมัยก่อนนั้นเขามักจะใช้ใบฝรั่งมาทำความสะอาดและขัดถูฟันให้ดูสะอาด และดูขาวได้อย่างเป็นธรรมชาติ เราก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน แต่ก็จะเพิ่มให้เห็นผลที่ดีเข้าไปก็จะใช้ใบฝรั่งนำมาชุบกับเกลือ นำมาขัดที่ฟันได้ตามปกติทำแบบนี้อยู่เป็นประจำ จะช่วยทำความสะอาดฟันให้สะอาดขึ้น และยังช่วยทำให้ฟันมีความขาวขึ้น ช่วยลดในเรื่องของคราบเหลืองที่ติดอยู่และลดปัญหากลิ่นปากได้

การทำความสะอาดทั้ง 6 วิธีนี้เป็นวิธีธรรมชาติที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีจะช่วยทำความสะอาดช่องปาก ทำความสะอาดฟัน ทั้งยังช่วยลดปัญหาในเรื่องของกลิ่นปากได้ด้วย ใครที่มีปัญหาเหล่านี้อยู่ ก็ลองได้นำวิธีดีๆนี้ไปทำตามกันดูได้เลย

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่