พอกหน้า 5 สูตร ความงามของคุณผู้หญิง ขาวใสตั้งแต่วันแรก

0
2344

พอกหน้า 5 สูตร ความงามของคุณผู้หญิง ขาวใสตั้งแต่วันแรก

ในเรื่องของความสวยความงามนั้นไม่เข้าใครออกใคร ซึ่งในวันนี้เราได้มี 5 สูตรสำหรับการพอกหน้า ที่จะช่วยเสริมความงามสำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายทั้งหลาย ใบหน้าของคุณจะขาวกระจ่างใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เผยผิวแลดูเรียบเนียน ไร้สิวไร้ริ้วรอย เรามาดูทั้ง 5 สูตรนี้เลย

สูตร 1 ช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าด้วยมะเขือเทศและมะนาว ให้เราทำการผสมน้ำมะเขือเทศปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำมะนาวสดประมาณ 3-4 หยด คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้เราใช้สำลีชุบน้ำมะเขือเทศกับน้ำมะนาวที่เราได้ผสมเอาไว้ลงบนบริเวณผิวหน้าที่เราต้องการ และทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยน้ำเย็น วิธีนี้จะช่วยทำให้รูขุมขนบริเวณใบหน้าของคุณนั้นมีความชุ่มชื้น และมีความเนียนมากขึ้น

สูตร 2 รักษาสิวด้วยเนื้อมะเขือเทศ บดมะเขือเทศสดแล้วทาให้ทั่วใบหน้าแล้วหลับตาพักผ่อนโดยทิ้งให้มะเขือเทศอยู่บนใบหน้าประมาณ 1 ชม.แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นเกือบเย็น ใช้วิธีนี้ทุกวันเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่ งสัปดาห์ก็จะเห็นผลที่ดีมาก

สูตร 3 ล้างหน้าด้วยมะเขือเทศ หั่นมะเขือเทศออกเป็นครึ่งลูกแล้วนำมาถูให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที พยายามถูในบริเวณที่เป็นสิวหัวดำมากกว่าบริเวณอื่น แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นเกือบเย็น ช่วยกระชับรูขุมขนและยังช่วยลดความมันส่วนเกินได้ด้วย

สูตร 4 กระชับรูขุมขนด้วยมะเขือเทศ สูตรกระชับรูขุมขนแบบเย็นและอ่อนโยน โดยคั้นให้ได้น้ำมะเขือเทศสดพร้อม ดื่ม หั่นแตงกวาบางๆ แล้วบีบให้ได้น้ำแตงกวาลงไปในน้ำมะเขือเทศ คนให้เข้ากัน แล้วใช้สำลีทาให้ทั่วใบหน้า จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นพอสมควร ควรใช้วันละหนึ่ งครั้งเพื่อให้ได้ผลดี

สูตร 5 พอกหน้าด้วยมะเขือเทศ โดยนำมะเขือเทศสดไร้สา รตกค้าง มาปั่น (หรือคั้นสดๆ ก็ได้ หากไม่มีเครื่องปั่นผลไม้) นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ทำให้ใบหน้าแลดูขาวกระจ่างใส สดใสเปล่งปลั่งขึ้นทันตา

เป็นยังไงบ้างคะกับ 5 สูตรพอกหน้าที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์และเป็นที่ชื่นชอบสำหรับสาวๆทั้งหลาย ลองนำไปใช้ดูค่ะรับรองว่าจะได้ผลที่ดีมากๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here