เพิ่งเคยรู้ ท่อตัน ทำไง แก้ง่าย วิธีจัดการกลิ่นห้องน้ำ กลิ่นหายไป

0

เพิ่งเคยรู้ ท่อตัน ทำไง แก้ง่าย วิธีจัดการกลิ่นห้องน้ำ กลิ่นหายไป

ปัญหาท่อระบายน้ำตัน ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด สถานที่ต่างๆก็ตาม มักจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์โชยออกมา เป็นปัญหาที่ทำให้คุณพ่อบ้านและแม่บ้านรู้สึกหนักใจพอสมควร

ไม่ว่าจะเป็นชักโครก ท่อน้ำตัน ท่อน้ำทิ้ง อ่างล้างจาน ท่อระบายน้ำต่างๆ ท่อระบายน้ำเครื่องซักผ้าตัน ส่วนใหญ่มักจะมีกลิ่นโชยออกมา

โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะมีเศษอาหาร หรือเส้นผมใบไม้ กิ่งไม้เข้าไปติด เกิดการสะสมนานวันเข้า ทำให้เกิดการอุดตันและไม่สามารถที่จะล้างทำความสะอาดในบริเวณนั้นได้

ดังนั้นแล้วเรา มีวิธีการที่จะช่วยจัดการกับท่อให้หายตันได้โดยใช้ระยะเวลาไม่เกิน 1 วัน ปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืนก็หายโดยทันที

1 โถชักโครก โถปัสสาวะ มีกลิ่น

– ด้านนอกโถชักโครกให้เราใช้ส่วนผสมของข้อที่ 1 ในการขัดล้างได้ ถ้าใส่น้ำมะนาวเพิ่มลงไปจะช่วยให้เราจัดการกับคราบได้เร็วมากขึ้น

– ด้านในตัวชักโครกและโถปัสสาวะ เริ่มต้นโดยให้เรากดชักโครกลงไปก่อน หลังจากนั้นก็เทเบคกิ้งโซดาลงไป 1 ถ้วยเต็มๆ แล้วก็ปิดชักโครกทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นเราก็จะสามารถทำความสะอาดได้ดีขึ้น หลังจากนั้นก็ใส่เกลือลงไป 1 ถ้วย แล้วก็ปิดฝาทิ้งไว้อีก 1 ชั่วโมง วิธีนี้จะช่วยจัดการกับกลิ่นที่ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

2 อุปกรณ์ในห้องน้ำ พื้นห้องน้ำ ต้องล้างด้วยน้ำยาล้างจานผสมน้ำมะนาว (หรือมะกรูดก็ได้)

– อุปกรณ์ห้องน้ำ

ให้เราใช้น้ำยาล้างจานผสมกับน้ำมะนาวในอัตราส่วน 3 ต่อ 1 แล้วก็ใช้ฟองน้ำชุบน้ำที่เราผสมเอาไว้ขัดถูให้ทั่ว อย่างเช่นก๊อกน้ำ ซิงค์น้ำ ถังน้ำ ฝาชักโครก ฝักบัว อ่างอาบน้ำ สามารถทำความสะอาดให้หมดเลย

– พื้นห้องน้ำ

เราสามารถใช้น้ำยาล้างจานและน้ำมะนาวในอัตราส่วน 3 ต่อ 2 นำมาผสมกันแล้วราดให้ทั่ว แล้วก็ทิ้งไว้ 15 นาทีค่อยมาขัดล้างออกในทีหลัง ตามด้วยน้ำร้อนจะดีมากๆ ถือว่าเป็นการช่วยจัดการกับคราบที่เราขัดไม่ออก

3 เบคกิ้งโซดา ท่อระบายน้ำตัน

เมื่อท่อระบายน้ำของคุณตัน หรือว่า มีกลิ่นเหม็นส่งออกมา ให้เรานำเบกกิ้งโซดาใส่ลงไป 3 ช้อนโต๊ะเต็มๆ แล้วก็ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง พอครบเวลาก็เทน้ำร้อนตามลงไป ทำแบบนี้เป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะช่วยให้ท่อระบายน้ำของคุณไม่อุดตัน และไม่มีกลิ่นหรือ กลิ่นที่ย้อนกลับมาอย่างแน่นอน

ปัญหากวนใจเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ง่ายมากๆ แค่ทำตามวิธีและขั้นตอนที่เรานำมาฝาก เราเชื่อว่า ผ่านไปสักระยะหนึ่งหาจะมีปัญหาท่อตันเกิดขึ้นเป็นเรื่องปกติ เราก็แค่ใช้วิธีการที่นำมาฝากในวันนี้ให้เกิดประโยชน์ก็แค่นั้นเอง

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here