เก็บไว้ทำ น้ำเต้าหู้ บอกทุกขั้นตอน ขายดีมากไม่ต่ำกว่า 20 โลต่อวัน

0

เก็บไว้ทำ น้ำเต้าหู้ บอกทุกขั้นตอน ขายดีมากไม่ต่ำกว่า 20 โลต่อวัน

สำหรับเมนูอาหารเช้าที่หลายๆคนเลือกรับประทาน คงจะหนีไม่พ้นกับเมนูน้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ เพราะหาซื้อได้ง่าย ราคาถูก อิ่มท้องไม่หิวระหว่างวัน เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่ต้องการมีรูปร่างที่ดี มีสัดส่วนที่ดี เพราะน้ำเต้าหู้มีส่วนช่วยในการลดน้ำห นั ก แถมยังมีสา รอาหารที่มีประโยชน์มากๆต่อสุขภาพร่างกายของเรา หลายๆคนชื่นชอบในรสชาติของความอร่อย แถมยังมีเครื่องต่างๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา

ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรการสร้างอาชีพที่คุณสามารถทำขายได้ง่ายๆ หากใครที่กำลังมองหาอาชีพอยู่นั้น คุณสามารถนำสูตรนี้ไปทำได้เลย ลงทุนน้อยได้กำไรมาก การันตีความอร่อย อย่ารอช้าเรามาดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำ พร้อมกับเคล็ดลับความอร่อยกันเลย

สูตรในการทำน้ำเต้าหู้

ถั่วเหลือง 1 กิโลกรัม ( เป็นถั่วผ่ าซีกแล้วก็ได้ ) , น้ำตาลทรายขาว 350 กรัม , เกลือเสริมไอโอดีน ป่น 1 ช้อนชา , น้ำสะอาด 32 ถ้วย ( ประมาณ 8 ลิตร )

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

ผ้าขาวบาง 2 ผืน เอาไว้กรองกากถั่งเหลือง , เครื่องปั่น(เอาไว้ปั่นถั่วเหลืองที่แช่น้ำแล้ว) , หม้อ หรือกะละมัง 2 ใบ

ขั้นตอนการทำ

1 สำหรับในขั้นตอนแรกนั้น เราจะเริ่มด้วยการนำถั่วเหลืองไปแช่น้ำนานประมาณ 6 ชม. เมื่อครบเวลาจากนั้นให้เรานำถั่วเหลืองมากรองด้วยตะกร้าพลาสติกขนาดเล็กเพื่อทำการสะเด็ดน้ำ

2 ขั้นตอนถัดมาให้เรานำถั่วเหลืองที่ได้เข้าเครื่องปั่น ให้ปั่นที่ละพอประมาณ แล้วตามด้วยการใส่น้ำสะอาดลงไปพอให้ท่วมเม็ดถั่วเหลือง เราจะใช้เวลาปั่นครั้งละประมาณ 2-3 นาที หรือจนกว่าจะละเอืยดดี

3 เมื่อเราทำการปั่นเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นำไปใส่หม้อหรือกระมังที่เตรียมไว้ จากนั้นให้เรากรองด้วยผ้าขาวบาง เราจะเอาแต่น้ำของถั่วเหลือง และให้เรานำน้ำที่ได้จากครั้งแรกนำไปกรองด้วยผ้าขาวบางอืก 1 รอบ

4 เมื่อเราได้น้ำเต้าหู้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้นให้เรานำน้ำเต้าหู้ไปตั้งไฟให้เดือดเปิดไฟให้แรง หากจะให้หอมก็สามารถใส่ใบเตยลงไปประมาณ 2-3 ใบ ( ให้ตำนิดนึง ) เราจะทำการต้มไปเรื่อยๆและให้คอยตักฟองออกให้หมด

5 เมื่อน้ำเต้าหู้เดือดดีแล้วให้เราลดไฟลง จากนั้นตามด้วยการใส่น้ำตาล ( แต่สำหรับผู้ที่จะทำขายยังไม่ต้องใส่น้ำตาลลงไป ค่อยไปเติมน้ำตาลในเวลาที่ลูกค้าสั่งเพราะเขาจะสั่งหวานมากหรือหวานน้อย ) ทำการใส่เกลือป่นลงไป จากนั้นให้เพิ่มไฟแรงคอยคนไปเรื่อยๆ พอน้ำเต้าหู้เดือดให้เราปิดไฟยกน้ำเต้าหู้ไปเทใส่ในหม้อใบใหม่ เพื่อที่จะให้ความร้อนลดลง

เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟกับเมนูน้ำเต้าหู้ ขั้นตอนง่ายๆไม่ยุ่งยากคราวนี้เรามาดูต้นทุนการทำสำหรับถั่วเหลือง 1 กิโลกรัมเราจะใช้ต้นทุนประมาณเท่าไหร่

ถั่วเหลืองซีก 1 กก. ราคา 40 บาท

น้ำตาลทราย 350 กรัม ราคา ประมาณ 8 บาท

เกลือ 1 บาท

ใบเตย 2 บาท

ค่าแก๊ซประมาณ 9 บาท

รวมเป็นเงินประมาณ 60 บาท

จากถั่วเหลือง 1 กิโลกรัม เมื่อกลายเป็นน้ำเต้าหู้เรานำมาขายถุงละ 7 บาท เราจะได้ประมาณ 30 ถึง 35 ถุง หากคิดเป็นเงินเลยจะได้เงินประมาณ 210 ถึง 245 บาท เพราะฉะนั้นเราจะได้กำไรขั้นต่ำอยู่ที่ 150 บาทต่อถั่วเหลือง 1 กิโลกรัม เราจะเห็นแม่ค้าพ่อค้าที่ขายอยู่ตามตลาดใหญ่ๆเขาจะทำมาขายน้ำเต้าหู้วันละ 20 ถึง 40 กิโลกรัม เขาขายกำไรได้วันละ 2-3 พันบาทเลยทีเดียว เพื่อนๆคนไหนที่สนใจคิดอยา กจะหารายได้หรือสร้างอาชีพการขายน้ำเต้าหู้ก็เป็นอาชีพหนึ่ งที่ดีไม่ใช่น้อยเลยล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : number1money

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here