เขาเผลอลืมทิชชูในตู้เย็น ผ่านไป3ชั่วโมง ผลลัพธ์ที่ได้บอกเลยเกินคาด

0

เขาเผลอลืมทิชชูในตู้เย็น ผ่านไป3ชั่วโมง ผลลัพธ์ที่ได้บอกเลยเกินคาด

วิธีที่เรากำลังจะบอก นั่นก็คือแค่คุณลองนำกระดาษทิชชูทั้งม้วนใส่ไว้ในตู้เย็น แล้วก็ปล่อยไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นบอกเลยว่าดีเกินคาดจริงๆ

วันนี้เราเลยขอนำเสนอวิธีการทำความสะอาดสูตรเด็ด สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เป็นพ่อบ้านแม่บ้าน บอกเลยว่าดูแล้วจะต้องชอบแน่ๆ ถ้ามีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็อย่าลืมนำเคล็ดลับที่เรากำลังจะบอกต่อไปนี้เอาไปทำกันดูนะคะ ถ้าจำไม่ได้ก็เก็บไว้ได้เลย

1 ท่อน้ำตัน รูระบายน้ำมีกลิ่น

ให้ใช้เปลือกส้มโอบดเป็นชิ้นเล็กๆ หลังจากนั้นก็นำไปใส่ในน้ำแล้วก็ต้มจนเดือด เมื่อต้มจนเดือดแล้วก็กรองด้วยผ้าขาวบาง เอาเปลือกส้มโอออก เหลือไว้แต่น้ำร้อน แล้วก็ลากไปที่รูระบายน้ำอย่างช้าๆ วิธีการนี้จะช่วยจัดการกับกลิ่นที่ส่งออกมาจากรูระบายน้ำได้

และเมื่อเราทำวิธีนี้เสร็จแล้ว หากบ้านไหนเกิดมีท่อน้ำตัน ก็ให้ใช้เบกกิ้งโซดาเทลงไปครึ่งซอง แล้วก็ปล่อยไว้ประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นก็ราดด้วยน้ำร้อนลงไป ค่อยๆเทลงไปทีละนิด ต่อด้วยน้ำยาล้างจาน ก็จะช่วยจัดการกับ ท่อตัน ได้

2 คราบในถ้วยล้างยังไงก็มีกลิ่น

ง่ายๆแค่คุณใช้ยาสีฟันเล็กน้อยมาถูบริเวณคราบที่เกิดขึ้น เพราะว่ายาสีฟันนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการจัดการสิ่งที่ไม่สะอาดให้ออกได้ง่าย และเมื่อเราแช่ยาสีฟันเอาไว้ โดยที่ไม่ต้องใช้น้ำ ยาสีฟันจะช่วยจัดการกับกลิ่นติดค้างได้

ทุกภาพจากเว็บ postsod ไม่อนุญาตให้นำไปใช้

3 ก๊อกน้ำมีคราบน้ำเช็ดไม่ออก

ให้คุณใช้เปลือกมันฝรั่งในด้านที่เป็นผิวติดกับเนื้อ น้ำมาเช็ดให้ทั่วก๊อกน้ำที่เป็นสแตนเลส หรือว่าก๊อกน้ำที่เป็นโลหะก็ได้ วิธีการนี้จะทำให้ผิวก๊อกน้ำของคุณมีความเงางามและสะอาดมากขึ้น สามารถเช็ดคราบน้ำออกได้

4 แก้วน้ำ ภาชนะที่เป็นพลาสติกมีกลิ่น

ล้างยังไงก็ล้างไม่ออก ให้คุณใช้น้ำผสมกับน้ำส้มสายชู แล้วก็ทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมงหลังจากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาดผสมกับน้ำยาล้างจาน ง่ายๆแค่นี้เราก็จะสามารถได้ภาชนะที่ไม่มีกลิ่นกลับมาใช้งานดังเดิม และน้ำที่เหลืออยู่ เอาไปรดน้ำต้นไม้ให้เจริญเติบโตได้ดีอีกด้วย ของที่เป็นสเตนเลสก็เช็ดออกได้

5 สติ๊กเกอร์ติดของใช้แกะไม่ออก

เมื่อสติ๊กเกอร์ใดก็แล้วแต่ติดกับภาชนะที่คุณแกะไม่ออก ให้คุณใช้ไดร์เป่าผมมาเป่าบริเวณสติ๊กเกอร์ไว้สักพัก ผิวของกาวที่เหนียวอยู่จะค่อยๆหลุดร่อนออกมา เพียงง่ายๆคุณก็สามารถแกะสติ๊กเกอร์ออกมาได้โดยไม่มีคราบติดอยู่

6 ตู้เย็นมีกลิ่นเหม็น

ให้คุณนำกระดาษทิชชูทั้งม้วน ไม่ว่าจะเป็น กระดาษทิชชูม้วนเล็ก กระดาษทิชชูม้วนใหญ่ ใส่ไปเลย หลังจากนั้นทิ้งไว้สัก 3 ชั่วโมง พอคุณเปิดมาดูจะรู้สึกว่ากลิ่นอับชื้นในตู้เย็น กินกับข้าวก็จะค่อยๆจางลงอย่างเห็นได้ชัด และเมื่อคุณทิ้งไว้ 1 เดือน บอกเลยว่าตู้เย็นของคุณจะไม่มีกลิ่น หลังจากที่คุณทิ้งไว้ 1 เดือนแล้วนั้น กระดาษทิชชูที่เหลือก็กลายเป็น กระดาษทิชชู่เปียก คุณสามารถนำกระดาษทิชชู่เปียกนี้มาเช็ดคราบไขมันบนโต๊ะหรือบนพื้นกระเบื้องห้องครัวของคุณได้เลย

ของดีๆมีประโยชน์แบบนี้หวังว่าเพื่อนๆจะเก็บข้อมูลเหล่านี้เอาไว้ใช้กันนะคะ ขอให้ข้อมูลเหล่านี้เป็นประโยชน์กับทุกคน ขออนุโมทนาบุญสำหรับความรู้ที่ดิฉันนำมาฝากในวันนี้ให้กับเพื่อนๆค่ะ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่