เคล็ดลับกำจัดไฝ หูด ติ่งเนื้อ ให้หลุดออกจากผิวหนังของคุณ ด้วยวิธีที่แสนจะง่ายสุดๆ

0

เคล็ดลับกำจัดไฝ หูด ติ่งเนื้อ ให้หลุดออกจากผิวหนังของคุณ ด้วยวิธีที่แสนจะง่ายสุดๆ

ติ่งเนื้อ หรือหูดนั้น เกิดจากเราได้รับเชื้อไวรัส Papilloma ต่างๆ ซึ่งมีกว่า 60 ชนิดและบางชนิดก่อให้เกิดการติดเชื้อบนชั้นผิวหนังที่เรียกว่าหูดนั่นเอง

ในความเป็นจริงแล้วมันเข้าสู่ผิวเราได้จากรอยขีดข่วนเล็กๆ และนำไปสู่การเจริญเติบโตของเซลล์อย่างรวดเร็วและในที่สุดก็ทำให้เกิดหูด

ส่วนใหญ่หูดจะปรากฏบนนิ้วมือและมือ และยังสามารถพบได้ในบริเวณท้อง ใต้หน้าอก คอ เปลือกตา รักแร้ ขาหนีบ และที่อื่นๆ ติ่งพวกนี้มีสีเดียวกับผิวหนังของเราหรืออาจจะมีลักษณ์ใสกว่าผิวของเราเล็กน้อย หูดไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพแต่มันสร้างความน่าเกลียดให้เมื่อเห็นมัน

ในช่วงอายุคนวัยกลางๆนั้น เป็นคนที่มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะเป็นหูดและมันจะเพิ่มมากขึ้นตามอายุของเรา ปัจจัยที่ก่อให้เกิดหูดสามารถเกิดได้จากโรคอ้วนและพันธุ์กรรม

หากเกิดหูดบนผิวหนังคุณควรเข้าพบแพทย์ผิวหนังเพื่อวินิจฉัยและทำการรักษาอย่างถูกต้อง

หากหูดมีขนาดเล็ก แพทย์ผิวหนังจะแนะนำให้รักษาด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งหรือเลเซอร์ หลังจากรักษาแล้วผู้ป่วยควรรักษาความสะอาดและใช้ยาปฏิชีวนะเป็นเวลา 5 วัน

แต่ตอนนี้เราจะแนะนำการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพอย่างไม่น่าเชื่อที่จะช่วยกำจัดติ่งเนื้อและหูดให้หายออกไปได้ในเวลาอันรวดเร็วและไม่เจ็บปวด

เนื่องจากคุณสมบัติของสมุนไพรที่มีศักยภาพนี้มีการใช้สำหรับการรักษาโรคและกำจัดติ่งเนื้อต่างๆมานานหลายศตวรรษและนั้นคือ น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์

นี่คือวิธีการใช้น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์เพื่อกำจัดติ่งเนื้อ

  • ในขั้นตอนแรกให้ทำความสะอาดผิวบริเวณรอบ ๆ ที่เป็นติ่งเนื้อด้วยสบู่
  • ใช้แปรงสีฟันจุ่มน้ำและขัดถูบริเวณติ่งเนื้อเป็นเวลา 15 นาที จากนั้นรอให้แห้งและใช้สำลีจุ่มน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ทาบริเวณที่มีปัญหา และใช้พลาสเตอร์ปิดทับไว้ 15 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำ
  • ทำซ้ำวิธีนี้วันละสามครั้งจนหูดมีสีเข้มขึ้นและตกสะเก็ด

หลังจากที่มันตกสะเก็ดแล้วมันอาจทำให้เป็นแผลเป็นได้ ให้คุณใช้เจลว่านหางจระเข้รักษาบริเวณนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เป็นแผลเป็น

ที่มา : amazingthingsthai

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่