พื้นร่องยาแนวดำเป็นคราบ เปลี่ยนให้ขาว เหมือนเทพื้นใหม่

0
528

พื้นร่องยาแนวดำเป็นคราบ เปลี่ยนให้ขาว เหมือนเทพื้นใหม่

เมื่อพูดถึงในเรื่องของงานบ้ า น แน่นอนว่าเหล่าแม่บ้ า นทั้งหลายก็คงที่เหนื่อยกับการทำความสะอาด เพราะต้องใช้เวลานาน ใช้กำลังมาก เหนื่อยกับการยกของการออกแรงถูหรือเช็ดทำความสะอาดตามบริเวพื้นที่ต่างๆ ยิ่งเป็นในเรื่องของพื้นตามร่องของยาแนวที่มักจะเป็นคราบดำๆ ร่องที่ดำๆนั้น ทำความสะอาดได้ยาก ขัดออกได้ยาก เผลอๆในบางทีนั้นก็ขัดไม่ออก

ซึ่งในวันนี้เราได้มีเคล็ดลับง่ายๆที่จะเปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย กับการขัดร่องยาแนวให้ออกจนหมด เห็นผลได้ดี โดยที่ไม่เปลืองแรง ทั้งยังประหยัดเวลาได้มาก

สิ่งที่เคยใช้ มีหลายสูตร

– ใช้น้ำยาถูพื้นนำมาผสมเข้ากับน้ำเปล่า นำมาขัดถู ทำแล้วไม่ได้ผลที่ดี เพราะขัดไม่ออก ออกได้ยาก ต้องใช้เวลานาน

– ใช้น้ำส้มสายชูผสมเข้ากับน้ำเปล่า ไม่เห็นผล แต่ถ้าบ้ านไหนที่เลี้ยงสุนัขจะช่วยลด ในเรื่องของกลิ่นได้ดีมากๆ

– น้ำยาล้างจานขัดด้วยสก๊อตไบร์ท นำมาขัดที่พื้น ให้เราถูเน้นไปที่บริเวณร่องยาแนว ผลคือออกนิดหน่อยแต่แทบจะไม่ได้ผล แถมยังเปลืองแรง เปลืองเวลาด้วย

– และสุดท้ายทำแล้วได้ผลที่ดีมากๆ ก็คือใช้น้ำยาล้างห้องน้ำ ที่เป็นรูปเป็ดสีม่วงผสมเข้ากับน้ำส้มสายชู ได้ผลมากๆเลยทีเดียว

วิธีการให้ทำตามนี้

1 ทำการผสมน้ำยาเป็ดสีม่วงเข้ากับน้ำส้มสายชู ในอัตราที่เท่าๆกัน จากนั้นให้เราใช้แปรงเก่า หรือแปรงสีฟันอันเล็กๆมาจุ่มส่วนผสมแล้วนำไปขัดตามพื้นร่องยาแนว แต่ก่อนที่เราจะทำการขัดนั้นให้สวมถุงมือและใส่ผ้าปิดปาก เพื่อกันการกระเด็นใส่ตัวใส่หน้าได้

2 นำไปขัดามพื้นร่องยาแนว จะเห็นได้เลยว่าคราบดำต่างๆจะหลุดออกมาได้โดยที่ไม่ต้องออกแรงมาก เมื่อขัดเสร็จนำมาถูพื้นมาถูด้วยน้ำสะอาดรองสอง เพื่อความสะอาดและล้างน้ำยาออกไปให้หมด

3 เท่านี้คุณก็จะมีพื้นบ้ า นที่สะอาดใหม่ ไร้ร่องคราบดำต่างๆได้ เหมือนกับเปลี่ยนพื้นใหม่เลยทีเดียว หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกท่านกันนะคะ

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : ยัยน่าแกล้งแก้มป่อง , pantip

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here