พนักงานของโรงแรม บอกไว้ 5 อย่าง ที่เวลาไปพัก ไม่ควรหยิบใช้

0

พนักงานของโรงแรม บอกไว้ 5 อย่าง ที่เวลาไปพัก ไม่ควรหยิบใช้

ในช่วงวันหยุด หลายๆคนก็มองหาสถานที่ท่องเที่ยว ทำให้เราจะต้องหาที่พัก ดูไว้ที่พักในแต่ละที่ นั้นก็จะต้องเลือกที่ที่มีความน่าอยู่ ราคาที่ถูกใจ และสิ่งที่สำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามเลยนั่นก็คือในเรื่องของความสะอาด

ที่พักตามโรงแรมตามรีสอร์ท หรือที่พักตามสถานที่ต่างๆนั้น พนักงานของโรงแรมได้บอกกันเอาไว้ว่า สำหรับ 5 อย่างนี้ที่เวลาเราไปเข้าพัก แนะนำว่าไม่ควรหยิบใช้กันเลยเพราะนั่นเป็นสิ่งที่ส ก ป ร กมากๆ

5 สิ่งที่ไม่ควรหยิบจับ

1 กาต้มน้ำไฟฟ้า

หลายๆคนอาจจะมองว่า กาต้มน้ำไฟฟ้าจะส ก ป ร กตรงไหน แต่จริงๆเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ส ก ป ร ก ที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะกาต้มน้ำนั้นจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ไหนทุกที่จะต้องมีอยู่แล้วในห้อง

แต่ก็มีแขกบางคนที่เขามักจะชอบใส่เศษอาหารต่างๆเข้าไปในการต้มน้ำ หรือนำ ไปใช้เป็นที่เ ขี่ ยบุ ห รี่ เวลาที่แม่บ้ า นเขาได้ทำความสะอาดนั้น บางคนไม่ได้เห็นว่ามีอะไรอยู่ด้านใน ก็แค่ทำความสะอาดด้วยการล้างน้ำเปล่าอย่างเดียว และวางเอาไว้ตามปกติ เรานำมาใช้ก็มีแต่ความส ก ป ร กทั้งนั้น ก่อนที่จะใช้ ควรล้างทำความสะอาดให้ดี

2 แก้วน้ำดื่ม

ในบางที่พัก เขาก็มักจะมีแก้วน้ำเป็นแก้วกระเบื้องหรือเป็นแก้วกระดาษ บางที่เขาก็จะมีเป็นแก้วกระเบื้องไม่มีแก้วกระดาษให้เราได้ใช้ การล้างแก้วของพนักงานบางคนนั้นเขาก็มักจะแค่มาล้างด้วยน้ำเปล่า ใช้มือถูๆ ไม่ได้ใช้น้ำ ย าในการทำความสะอาด หากไม่สังเกตดีๆ บนแก้วน้ำจะมีคราบมือ คราบต่างๆที่ติดอยู่บนแก้ว เผลอๆมีกลิ่นของคราบกาแฟติดอยู่ด้วย

เพราะฉะนั้นแล้วเวลาที่เราจะใช้ ควรนำไปล้างน้ำทำความสะอาดหรือ เลือกการใช้แก้วของทางโรงแรมของทางที่พัก หากมีของตัวเองก็จะดีมากๆ หรือเลือกใช้เป็นแก้วกระดาษก็ได้

3 รีโมท โทรทัศน์

รีโมททีวีส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นสีดำเพื่อเป็นการปกปิดสิ่งที่ไม่สะอาด พนักงานโรงแรมส่วนใหญ่ พนักงานที่พักส่วนใหญ่แล้วไม่ค่อยที่จะทำความสะอาดรีโมทกันเท่าไหร่นัก เพราะเป็นสิ่งที่มองข้ามไป แต่จริงๆแล้วรีโมทนี้เป็นสิ่งที่สก ป ร กมากๆ เพราะไม่ว่าใครจะเข้าพักเขาก็มักจะหยิบรีโมททีวีขึ้นมาใช้งาน เปิดทีวีเปลี่ยนช่องกันใช่ไหมล่ะคะ

หากเราต้อง การที่จะใช้ ก็ควรเช็ดทำความสะอาด ด้วยกระดาษทิชชู่เปียก หรือเมื่อใช้เสร็จแล้วก็ควรล้างมือให้สะอาดด้วย

4 สวิตช์ไฟ

เช่นเดียวกับ รีโมทนั่นเอง ปลั๊กไฟปุ่มไฟต่างๆ ที่อยู่ในห้อง เวลาก่อนที่จะใช้ควรใช้เป็นกระดาษทิชชู่เปียกหรือเลือกใช้เป็นสเปรย์ในการ ฉี ด ทำความสะอาด เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วแม่บ้ า น พนักงานก็ไม่ค่อยได้จะทำความ สะอาด ในส่วนนี้กันสักเท่าไหร่

5 อย่าเชื่อประโยคที่ว่า ทำความสะอาดแล้ว

ประโยคที่บอกกันว่า ห้องนี้ทำความสะอาดแล้ว ทำความสะอาดแล้วก็จริงแต่ยังทำความสะอาดได้ดีไม่พอ เวลาที่เราเข้าไปนั้นสังเกตดูตามโต๊ะ ตามตู้ ตามพื้นมักจะมีเศษฝุ่น เศษผมที่เต็มอยู่ไปหมด

ไม่ใช่ทุกที่ที่จะส ก ป ร ก ไปซะหมด แต่โดยส่วนใหญ่แล้วเวลาที่ไปเข้าพักก็มักจะเจอกับสิ่งนี้อยู่จริงๆ เพราะแม่บ้ า นนบ า งคน พนักงานบางคนเขาก็ไม่ได้ใส่ใจรายละเอืยดความสะอาด กันสักเท่าไหร่

เวลาที่เราจะไปเข้าพักก็ควรใส่ใจในเรื่องของความสะอาดเป็นอันดับแรกด้วย และเวลาจะหยิบจับสิ่งของต่างๆ ก็ควรจะเช็ดด้วยกระดาษทิชชู เปียก เป็นการเช็ดล้างเ ชื้ อโ ร ค และยิ่งในช่วงนี้ก็ยิ่งจะต้องดูแลตัวเองมากเป็นพิเศษ ในการหยิบจับสิ่งของต่างๆ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่