ละลายเนื้อแช่แข็ง แบบเร็ว ใช้ของในบ้าน ไม่เสียเวลา

0

ละลายเนื้อแช่แข็ง แบบเร็ว ใช้ของในบ้าน ไม่เสียเวลา

สำหรับใครที่ทำอาหารทานเองที่บ้านนอกจากวิธีในการเก็บผักสดต่างๆให้อยู่ได้นอนแล้ว ส่วนประกอบสำคัญอีกอย่างในการทำอาหารนั่นก็คือเนื้อสัตว์นั่นเอง การเก็บเนื้อสัตว์ที่เราซื้อมาให้อยู่ได้นานนั่นก็คือการเก็ยใส่ช่องแช่แข็ง ถึงแม้จะทำให้เนื้อสัตว์สามารถอยู่ได้นานแต่หลายคนก็ต้องเจอกับปัญหาที่เวลาเราต้องการจะนำเนื้อสัตว์ที่แช่แข็งนั่นมาประกอบอาหารน้ำแข็งที่เกาะอยู่ยังไม่ละลายดี หรือบางครั้งก็ลืมเอาออกมาไว้ด้านนอกพอถึงเวลาทำอาหารก็ทำไม่ได้เพราะเนื้อสัตว์นั้นแข็งมาก

ในวันนี้เราได้นำวิธีในการละลายน้ำแข็งออกจากเนื้อสัตว์ที่เราแช่แข็งไว้โดยที่ไม่ต้องรอให้เสียเวลามาฝากให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านได้นำไปลองทำตามกันดูโดยอุปกรณ์ที่ใช้นั้นก็เป็นของที่เราหาได้ภายในครัวของบ้านเรานั่นเอง

1 ละลายเนื้อด้วยหม้อสแตนเลส

โดยที่หม้อสแตนเลสนั้นมีลักษณะในการนำความร้อนและความเย็นได้ดี โดยความเย็นจากเนื้อที่เราแช่แข็งเอาไว้ จะถูกถ่ายเทไปยังก้นหม้อสแตนเลสรวมทั้งพื้นผิวของสแตนเลสทั้งหมดด้วย จึงทำให้เนื้อละลายตัวได้เร็วมากกว่าการนำไปเวฟ และวิธีนี้ยังทำให้ไม่เสียรสชาติของเนื้อด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 หม้อสแตนเลสขนาดพอประมาณจำนวน 2 ใบ

2 เนื้อแช่แข็ง หรือวัตถุดิบแช่แข็งที่ต้องการจะละลาย

วิธีในการละลายน้ำแข็งด้วยหม้อสแตนเลส

1 เริ่มจากให้นำหม้อสแตนเลส 1 ใบมาคว่ำเอาไว้ หลังจากนั้นก็นำเนื้อที่เราต้องการจะละลาย มาวางไว้ด้านบนของหม้อที่คว่ำเตรียมเอาไว้

2 หลังจากนั้นให้นำก้นหม้อสแตนเลสอีกใบวางทับเนื้อที่ต้องการให้ละลายเอาไว้ด้านบน เราจะใช้ระยะเวลาประมาณ 10-15 นาที ทำให้เนื้อละลาย จากนั้นก็สามารถนำเนื้อไปประกอบอาหารได้ง่ายไม่เสียรสชาติอีกด้วย

2 ละลายเนื้อด้วยไมโครเวฟ

สำหรับใครที่ไม่ต้องการรอนานก็ใช้ไมโครเวฟได้ โดยที่วิธีนี้หลายคนมักจะใช้เนื่องจากเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวก โดยสำหรับไมโครเวฟรุ่นใหม่มักจะมีโหมดละลายน้ำแข็งอยู่แล้ว ก็ให้เรากดโหมดละลายน้ำแข็งแล้วใช้ระยะเวลาประมาณ 2 นาที แต่ถ้าหากไม่มีโหมดละลายน้ำแข็ง ก็ให้เลือกที่ไฟและอุณหภูมิเบาสุด แล้วใช้ระยะเวลาที่ต้องการ โดยการใช้ไมโครเวฟนั้นอาจจะทำให้เนื้อบางส่วนสุกได้ และเมื่อนำมาประกอบอาหารอาจจะทำให้ได้รสชาติที่ไม่เป็นไปตามต้องการ

3 ละลายเนื้อด้วยน้ำอุ่น

ให้นำเนื้อแช่แข็งไปใส่ในถุงซิปล็อค หลังจากนั้นก็นำไปแช่ในน้ำอุ่น โดยต้องขอย้ำว่าต้องเป็นน้ำอุ่นเท่านั้น และหลังจากที่ปล่อยทิ้งไว้สักพักจะทำให้เนื้อที่ยังแข็งอยู่นิ่มลงได้ และหากน้ำที่เราแช่ไม่อุ่นแล้วให้เทออกแล้วเติมน้ำอุ่นลงไปใหม่ ทำประมาณ 2 ถึง 3 ครั้งก็จะช่วยให้เนื้อของคุณนิ่มเร็วและนำมาปรุงอาหารได้ต่อไป

สำหรับใครที่มีปัญหากับการลืมนำเนื้อสัตว์ออกมาละลายก่อนก็สามารถเลือกนำวิธีที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้นั้นไปลองทำตามกันดูได้ รับรองว่าจะช่วยประหยัดเวลาในการรอให้เนื้อของคุณละลายได้และไม่ทำให้อาหารที่ออกมาต้องเสียรสชาติไปได้อีกด้วย

เรียบเรียงโดย : Postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่