6 วิธีตัวช่วยฟันขาว ด้วยมะนาว ขาวดูดีขึ้น ใน 2 อาทิตย์

0

6 วิธีตัวช่วยฟันขาว ด้วยมะนาว ขาวดูดีขึ้น ใน 2 อาทิตย์

หลายต่อหลายคนที่ดื่มชาดื่มกาแฟในทุกๆวันนั้น เคยลองสังเกตดูไหมว่าบริเวณหน้าฟันของเรามักจะเป็นคราบเหลืองๆที่ติดอยู่ แปรงฟันยังไงก็ไม่ออกหมด ก็ยังคงเป็นคราบติดอยู่แบบนั้น เมื่อเราดื่มชากาแฟรวมถึงอาหารต่างๆ การแปรงฟันอย่างเดียวคงไม่พอที่จะช่วยทำความสะอาดให้มีความขาวขึ้นได้ เราเลยได้มีเคล็ดลับทั้ง 6 วิธีมาแจกกัน เป็นวิธีที่จะทำให้ฟันของคุณจากที่เหลืองให้กลับมาขาวแบบธรรมชาติโดยใช้ส่วนผสมของมะนาว เกลือ รวมถึงของที่เรามีอยู่ไม่ต้องเสียเงินแพง เราก็สามารถมีฟันที่ขาวสะอาดได้

1 เบกกิ้งโซดา ผงฟู

เวลาที่เราแปรงสีฟันนั้นก็จะมียาสีฟันลงบนแปรงตามปกติ แนะนำว่าให้เพิ่มด้วยเบกกิ้งโซดาผงฟูเล็กน้อย จากนั้นนำมาแปรงฟันได้ตามปกติ เมื่อเราแปรงอย่างเป็นประจำจะสังเกตได้เลยว่าหน้าฟันจากที่มีคราบเหลืองก็จะกลับมาขาวขึ้นได้

2 สตอเบอรี่ เบกกิ้งโซดา เกลือ

สตอเบอรี่ 2 ลูกนำมาบดและผสมเข้ากับเบกกิ้งโซดาครึ่งช้อนชา เกลือเล็กน้อย ทั้ง 3 อย่างนี้ให้คนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วให้นำมาแปรงฟันได้ตามปกติ ฟันของคุณก็จะดูขาวสะอาดขึ้น ทั้งยังช่วยลด กลิ่นปากได้ ไหมขัดฟันก็เป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดบริเวณร่องฟันในแต่ละซีกเพื่อเป็นการเพิ่มความสะอาดไปได้ด้วย

3 แครอทบด

แครอทที่ใช้ในการประกอบอาหาร สามารถนำมาเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ฟันขาวขึ้นได้ โดยวิธีการทำนั่นก็คือ ให้นำแครอทมาบดแล้วนำแปรงสีฟันคู่กับยาสีฟันตามด้วยแครอทนำมาแปรงฟัน ในแครอทจะอุดมไปด้วยวิตามินซี ทั้งยังช่วยป้องกันเกี่ยวกับเหงือกช่วยลดปัญหากลิ่นปาก และจะช่วยให้ฟันมีความขาวสะอาดขึ้นด้วย

4 น้ำมันมะพร้าว ยาสีฟัน

จากที่ได้แปรงฟันตามปกติแล้ว 1 รอบ แนะนำว่าให้ตามด้วยการแปรงฟันด้วยการใช้ยาสีฟันผสมเข้ากับน้ำมันมะพร้าว แปรงซ้ำในรอบที่ 2 ทำแบบนี้เป็นประจำจะรู้สึกได้เลยว่าปัญหาในเรื่องของกลิ่นปากลดลงไปอย่างมาก ทั้งยังช่วยลดคราบเหลืองที่ติดอยู่ตามบริเวณหน้าฟัน ตามซอกฟัน จะช่วยทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี

5 เปลือกของมะนาว ส้ม

จากการศึกษางานวิจัยได้ออกมาบอกว่า เปลือกของมะนาวและเปลือกของส้มนั้นสามารถนำมาขัดฟันให้ขาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติเพราะในมะนาวและส้มมีกรดชนิดห นึ่ งที่จะช่วยลดคราบเหลืองตามซอกฟันได้เป็นอย่างดี นำมาขัดอย่างน้อยวันละ 1 ครั้งก่อนนอน ทำอย่างเป็นประจำ 1 สัปดาห์ จะรู้สึกได้เลยว่าฟันเริ่มขาวขึ้นจากเดิม

6 เกลือ ใบฝรั่ง

อย่างที่หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า คนสมัยก่อนมักจะใช้ใบฝรั่งมาทำการขัดฟันให้ดูสะอาดและดูขาวอย่างเป็นธรรมชาติ เราก็สามารถทำได้เช่นกันแต่จะเพิ่มประสิทธิภาพให้เห็นผลที่ดีขึ้นเข้าไป โดยใช้ใบฝรั่งชุบกับเกลือจากนั้นนำมาขัดหน้าฟันได้ตามปกติ เน้นไปตามบริเวณซอกฟันต่างๆ ทำแบบนี้เป็นประจำจะทำให้ฟันขาวขึ้นและช่วยลดในเรื่องของกลิ่นปากได้ดีด้วย

ทั้ง 6 วิธีเป็นวิธีที่ได้มาจากธรรมชาติล้วนๆ ผลลัพธ์ก็จะขึ้นอยู่กับช่องปากและฟันของแต่ละคนหากใครที่มีปัญหาในเรื่องของคราบเหลืองบริเวณหน้าฟันหรือมีกลิ่นปาก ก็ลองใช้ตัวช่วยดีๆทั้ง 6 วิธีนี้ไปลองทำกันดูได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here