เช็ดมุ้งลวดโดยไม่ต้องถอด พร้อมเคล็ดลับ 10 ข้อ งานบ้านง่ายๆ

0

เช็ดมุ้งลวดโดยไม่ต้องถอด พร้อมเคล็ดลับ 10 ข้อ งานบ้านง่ายๆ

เคล็ดลับการทำความสะอาดงานบ้ านง่ายๆ ที่จะทำให้คุณประหยัดเวลา ไม่เปลืองแรงแถมยังไม่เปลืองเงินด้วย ใช้เวลาไม่กี่นาทีบ้ านของคุณก็จะสะอาดเหมือนใหม่ เรามาดูกันเลยว่าเรามีเคล็ดลับอะไรบ้ าง

1 ทำความสะอาดมุ้งลวด โดยส่วนมากแล้วการทำความสะอาดมุ้งลวดหน้าต่างนั้นเรามักที่จะแกะออกแล้วนำมาขัด นำมาเช็ด นำมาผึ่งแดด แต่วันนี้วิธีการทำความสะอาดง่ายๆโดยที่ไม่ต้องแกะลงมา โดยเราจะใช้เศษผ้าชุบน้ำแล้วนำไปเช็คบนกระดาษหนังสือพิมพ์ให้เปียกชุ่ม จากนั้นให้นำไปแปะบริเวณมุ้งลวด ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 5 นาที แล้วดึงหนังสือพิมพ์ออก จะเห็นได้ว่าฝุ่ นต่างๆจะติดออกมาอย่างหมดจด

2 มุมของห้องหรือรอยต่อระหว่างผนัง อาจจะเป็นจุดที่ทำความสะอาดได้ยาก เพราะมักจะมีสิ่งส ก ป ร ก ตามมุมตามซอกอยู่ คุณใช้แปรงสีฟันเก่า นำมาทำความสะอาดได้ จะช่วยได้เป็นอย่างดี

3 การกวาดพื้นในบ้ านมักจะเต็มไปด้วยฝุ่ นที่ฟุ้งกระจาย ให้คุณนำกระดาษหนังสือพิมพ์ไปชุบน้ำให้เปียก จากนั้นฉีกให้เป็นแผ่นเล็กๆ แล้วนำมาโรยให้ทั่วพื้นห้อง หนังสือพิมพ์ที่เปียกจะสามารถจับฝุ่นบนพื้นของคุณ และยังช่วยให้การกวาดพื้นให้ง่ายดายขึ้นด้วย

4 แก้วกาแฟหรือชุดน้ำชาที่มักจะมีคราบเหลืองติดอยู่ด้านใน ให้คุณใช้ยาสีฟันและเศษผ้าขนนุ่มค่อยๆนำมาเช็ดคราบต่างๆนั้นออก จะสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายและเห็นผลลัพธ์ที่ดีมาก

5 ถุงเท้าเก่าให้เรานำมาสวมที่มือ และให้นำไปเช็ดตามเฟอร์นิเจอร์ จะเป็นวิธีที่สะดวกง่ายและทำความสะอาดได้ทุกจุด

6 รอยต่อของแผ่นกระเบื้อง มักจะมีคราบส ก ป ร กอยู่ ให้คุณใช้แปรงและยาสีฟันนำมาขัด เมื่อสะอาดดีแล้วให้คุณใช้เทียนอุดตามรอยต่อของแผ่นกระเบื้อง โดยให้มีความหนาเท่ากับกระเบื้อง ทำแบบนี้จะสามารถช่วยป้องกันคราบฝุ่นและสิ่งสก ป ร กต่างๆได้

7 ผ้าปูเตียงหรือผ้าม่านที่เป็นสีขาว คุณสามารถใช้น้ำยาซักผ้าขาวมาแช่ผ้าแล้วนำไปซักได้ตามปกติ จะช่วยจัด การกับสิ่งส ก ป ร กและคราบต่างๆของคุณให้ออกได้อย่างหมดจด

8 ฝักบัวอาบน้ำไม่ไหล ให้เทน้ำส้มสายชูใส่ถุงพลาสติกแล้วเอาฝักบัวลงไปแช่ค้างคืนแค่นี้ฝักบัวก็จะหายตันได้

9 เคล็ดลับในการเช็ด กระจกให้ใสไม่มีความมัว คุณสามารถนำหัวหอมมาช่วยได้ ปอกเปลือกของหัวหอมออกแล้วทำการหั่นครึ่ง นำไปถูกกับกระจก เมื่อทำการถูเสร้จก็ให้ใช้ผ้าเช็ดให้แห้ง วิธีนี้จะช่วยให้กระจกของคุณใสเป็นเงางาม

10 เฟอร์นิเจอร์สีขาวมักจะส ก ป รกง่าย เห็นได้ง่ายๆ แค่ใช้ผ้ามาเช็ดอย่างเดียวคงเช็ดออกยาก คุณสามารถบีบยาสีฟันลงบนผ้าแล้วเอามาเช็ดเบาๆ รอยคราบที่อยู่บนเฟอร์นิเจอร์ก็จะสามารถเช็ดออกได้ง่าย

เขียน / เรียบเรียง : postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here