สอนการทำไข่เค็มแบบที่ไม่แช่น้ำเกลือ ทำได้ง่าย ไข่แดงอร่อยมาก

0

สอนการทำไข่เค็มแบบที่ไม่แช่น้ำเกลือ ทำได้ง่าย ไข่แดงอร่อยมาก

เป็นห นึ่ งในเมนูที่เราอยา กจะแนะนำให้กับทุกๆท่านเป็นอย่างมาก สำหรับวิธีการทำไข่เค็มแบบที่ไม่ต้องแช่ในน้ำเกลือ ซึ่งวิธีการทำไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยากอย่างที่หลายคนคิดเอาไว้ สามารถที่จะทำทานได้เองที่บ้ า นทำได้ง่ายและในสูตรที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้เพื่อนๆสามารถที่จะเซฟเก็บเอาไว้ได้เลย สะดวกสบายแถมยังมีหน้าตาที่น่ารับประทานและมีรสชาติที่อร่อยมากๆ

ส่วนผสม

1 ไข่เป็ด 20 ฟอง

2 น้ำส้มสายชูขวดเล็ก 1 ขวด

3 เกลือ 1 กิโล

วิธีทำ

1 เมื่อได้เตรียมส่วนผสมต่างๆข้างต้นเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ในขั้นตอนแรก นำไข่เป็ดไปแช่ในน้ำส้มสายชูเอาไว้ประมาณ 10 นาที พอครบเวลา 10 นาทีแล้วให้เราพลิกกลับด้าน เพื่อที่จะทำให้เปลือกไข่แช่กับน้ำส้มสายชูได้ทุกด้าน

2 จากนั้นให้เรานำไข่ที่ได้แช่น้ำส้มสายชูเสร็จเป็นที่เรียบร้อยมาคลุกกับเกลือให้ทั่วแล้วนำไปวางเรียงบนภาชนะที่แห้ง ทำจนครบทุกฟอง เมื่อครบดีแล้วให้นำเกลือมาโรยเอาไว้ด้านบนไข่แล้วทำการกดเบาๆให้แน่น นำพลาสติกปิดภาชนะทิ้งเอาไว้ 5-7 วันหรือจะประมาณ 10 ถึง 14 วันแล้วแต่ความชื่นชอบของความเค็ม ยิ่งนานวันก็ยิ่งมีรสชาติของความเค็มมากขึ้น

3 เมื่อครบเวลาตามความต้องการแล้วนำไข่มาล้างเกลือออกให้สะอาด จากนั้นเราก็สามารถที่จะนำไปประกอบอาหารในเมนูต่างๆได้เลย

ซึ่งในวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากๆสามารถทำตามกันได้เลย ไม่ต้องมีขั้นตอนอะไรให้ยุ่งยาก ทำง่ายๆเราก็จะได้ไข่เค็มเอาไว้ทาน ไม่ต้องซื้อ เพราะเราสามารถทำได้เองที่บ้ า น ได้ทั้งความสะอาดนำมาทานได้กันอย่างมั่นใจ

เรียบเรียงโดย postsod

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here