วิธีทำน้ำมะขามเปรี้ยวหวานชื่นใจง่ายๆ ดื่มวันละ 1 แก้ว หน้าท้องลด ผิวใส

0
585

วิธีทำน้ำมะขามเปรี้ยวหวานชื่นใจง่ายๆ ดื่มวันละ 1 แก้ว หน้าท้องลด ผิวใส

สำหรับเพื่อนคนไหนที่กำลังมองหา วิธีการทำให้น้ำหนักตัวของคุณลดอย่างได้ผล โดยไม่ต้องอดอาหารมากเกินไป ไม่ต้องลำบากตัวเอง วันนี้เรามีเคล็ดลับการทำน้ำมะขามเปียกต้มดื่ม ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อ้วน ลดยาก ถ่ายไม่ค่อยเป็นเวล่ำเวลา ขับถ่ายไม่สะดวก รู้สึกท้องอืดท้องเฟ้อในตอนเช้าเป็นประจำ แนะนำว่าให้เลือกดื่มน้ำมะขามเปียกจะช่วยได้เลย

วัตถุดิบในการทำน้ำมะขามเปียก

1 เนื้อมะขามเปียก 200 กรัม

2 น้ำตาลทรายแดงหรือน้ำตาลทรายขาว 100-150 กรัม

3 น้ำต้มสุก 3 ลิตร

4 เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง

5 น้ำผึ้ง 50 กรัม

วิธีในการทำสูตรน้ำมะขามเปียกลดอ้วน

1 เริ่มต้นโดยการล้างทำความสะอาดมะขามเปียกให้เรียบร้อย พยายามอย่าให้มีเศษดินเศษเส้นผมติดอยู่ หลังจากนั้นก็นำน้ำมะขามเปียกไปแช่ในน้ำอุ่น โดยการแช่ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที เพื่อที่จะให้ตัวเนื้อมะขามเปียกเริ่มเปื่อยและยุ่ยง่าย

2 เมื่อเราแช่ทิ้งไว้ 30 นาทีเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้มือของเราค่อยๆบี้จนตัวเนื้อมะขามเปียกละลายออกจากฝัก หลังจากนั้นก็นำมากองผ้าขาวบางหรือว่าจะเป็นกระชอนตาถี่ก็ได้ เราจะกรองเอาเฉพาะน้ำมะขามเปียกเท่านั้น

3 หลังจากนั้นก็นำน้ำมะขามเปียกที่ได้ไปต้มในหม้อโดยใช้ไฟปานกลาง ผสมเข้ากับน้ำสะอาดที่เราเตรียมไว้ในปริมาณสัมฤทธิ์ เมื่อน้ำเดือดก็ค่อยเบาไฟลงแล้วก็เคี่ยวต่ออีกประมาณ 5-10 นาที

4 ในช่วงที่เรากำลังเคี่ยวอยู่นั้นให้เติมน้ำตาลทรายลงไป 100 ถึง 150 กรัมตามความชอบ ตามด้วยเกลือ 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง และเติมน้ำผึ้งเพื่อเป็นการเพิ่มความหอมและรสชาติเล็กน้อย

5 เมื่อละลายเข้ากันดีแล้วพักเอาไว้ให้เย็น ดื่มโดยการใช้น้ำแข็งป่นหรือจะเป็นน้ำแข็งหลอดก็ได้ ดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่น พร้อมเสิร์ฟได้เลย โดยสูตรนี้สามารถเก็บน้ำมะขามเปียกได้นาน 3-4 วันในตู้เย็น

ผลจากการดื่มน้ํามะขามเปียก 7 วัน

เริ่มรู้สึกว่าผิวพรรณเริ่มดูดีขึ้น ผ่องใสมากยิ่งขึ้น รู้สึกว่าผิวเริ่มใสสะอาด มีความนุ่มชุ่มชื่นในช่วง 7 วันแรก น้ำหนักตัวก็เริ่มลดลงทีละนิดทีละน้อย รู้สึกดีในเรื่องของระบบขับถ่าย เพราะเนื่องจากมะขามเปียกเป็นตัวช่วยที่ดีในเรื่องของการขับถ่าย ช่วยแก้ท้องผูกท้องเฟ้อได้อีกด้วย สูตรนี้เป็นสูตรอ่อนๆสำหรับช่วยเกี่ยวกับระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี

มีสรรพคุณทางยาต่างๆดังต่อไปนี้

1 ในน้ำมะขามเปียกนั้นมีปริมาณวิตามินซีที่สูง ซึ่งวิตามินซีจะช่วยป้องกันปัญหาเกี่ยวกับโลหิตออกตามไรฟัน และยังช่วยให้เราไม่ป่วยง่าย ช่วยอาการหวัดคัดจมูก

2 มีปริมาณแคลเซียมสูงช่วยในเรื่องของการบำรุงกะดูกและฟัน

3 มีแหล่งรวมวิตามินเอที่ช่วยในเรื่องของการมองเห็น บำรุงให้สายตาดีขึ้นอย่างช้าๆ ไม่เห็นผลทันทีแต่ดีต่อการบำรุงสายตา

4 ช่วยให้นอนหลับสนิท นอนหลับสบายท้อง

น้ำมะขามเปียก จึงจัดได้ว่าเป็นน้ำสมุนไพรสารพัดประโยชน์ นอกจากจะช่วยให้น้ำหนักของคุณลุงได้แล้ว ยังเป็นแหล่งรวมวิตามินต่างๆอีกมากมายที่ร่างกายของเราต้องการมาก สำหรับใครที่กำลังมองหาสูตรน้ำมะขามเปียกก็อย่าลืมเซฟเก็บเอาไว้ทำตามได้เลย ทำง่ายขั้นตอนไม่ยุ่งยาก มีสรรพคุณบอกด้วย

วิธีการดื่มน้ํามะขามเปียก

– ดื่มในช่วงเวลาเช้า 1 แก้วก่อนรับประทานอาหารจะช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น และยังทำให้เรารู้สึกสดชื่นตลอดทั้งวัน

– ดื่มในช่วงเวลาก่อนนอน 1 ชั่วโมง จะทำเรานอนหลับพักผ่อนได้เต็มที่ นอนหลับสบาย ตื่นเช้ามาระบบขับถ่ายทำงานเป็นเวลา ทำให้เราถ่ายคล่อง เหมือนกับว่าเป็นการล้างและดีท็อกลำใส้ของเราเลย ช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับอุจจาระตกค้าง สำหรับสูตรนี้แนะนำว่าให้ดื่มวันเว้นวันก็เพียงพอแต่ไม่ควรดื่มติดต่อกันนาน 2 เดือน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ข้อมูลส่วนหนึ่งโดย : kanchana Iijima

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here