น้ำมะขามชงดื่ม 1 แก้ว ลดลงได้มาก ตื่นเช้ามาแบนราบ

0
619

น้ำมะขามชงดื่ม 1 แก้ว ลดลงได้มาก ตื่นเช้ามาแบนราบ

เครื่องดื่มน้ำมะขามที่มีรสชาติเปรี้ยว เค็ม มีความกลมกล่อม เป็นเครื่องดื่มที่ให้รสชาติอร่อยถูกใจใครหลายๆคน ให้ความสดชื่น แต่รู้หรือไม่ว่าเครื่องดื่มแก้วนี้นั้นมีส่วนช่วยที่ดี ที่จะทำให้คุณมีหุ่นมีรูปร่างที่สวยงาม เพราะสามารถช่วยในการลด น้ำห นั กของคุณได้เป็นอย่างดี ดีต่อระบบการขั บ ถ่ า ย และ.ในเรื่องของผิวพรรณได้อย่างมากๆ เรามาดูส่วนผสมวิธีทำกันเลย

ให้ชงดื่มวันละ 1 แก้ว ก่อนมื้ออาหารเย็น เมื่อคุณเข้านอนและตื่นนอนในตอนเช้านั้น รู้สึกอ ย า กเข้าห้องน้ำ ช่วยให้หน้าท้องของคุณแบนราบได้เลย

ส่วนผสม

1 เนื้อมะขามสด หรือเปียก 20 กรัม (2 ฝักใหญ่)

2 น้ำเชื่อม 30 กรัม (2 ช้อนคาว)

3 เกลือป่นเสริมไอโอดีน 2 กรัม (2/5ช้อนชา)

4 น้ำเปล่า 240 กรัม (16 ช้อนคาว)

ขั้นตอนการทำ

1 ให้นำมะขามมาเลาะเปลือกออกให้หมด จากนั้นนำไปล้างน้ำให้สะอาดดี ตั้งหม้อเติมน้ำเปล่าใส่ลงไป และให้ใส่มะขามสดลงไปต้มให้เดือด

2 เมื่อเดือดดีแล้วให้เราต้มไปเรื่อยๆ ให้เนื้อของมะขามนั้นมีความเปื่อยยุ่ย เหลือแต่เม็ดด้านใน แล้วค่อยตักเม็ดมะขามออกให้หมด

3 เมื่อเสร็จแล้วให้เราเติมน้ำตาลทราย เกลือเล็กน้อย เพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติ ชิมรสชาติให้ได้ตามความต้องการ อาจจะเข้มข้นนิดหน่อย เวลาดื่มก็ให้ตักใส่ลงในแก้วที่มีน้ำแข็งเพิ่มความสดชื่นให้กับเครื่องดื่มนี้ได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ที่ได้รับ

เครื่องดื่มน้ำมะขามแก้วนี้มีคุณค่าทางอาหาร ทั้งยังมีวิตามินเอที่ช่วยในการบำรุงสายตา มีแคลเซียมช่วยในการบำรุงก ร ะ ดู กและฟันให้แข็งแรง ดูแลในเรื่องของผิวพรรณให้มีความขาวกระจ่างใส

และยังดูแลในเรื่องของคุณรูปร่างของคุณได้เป็นอย่างดีด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here