ชงดื่ม 1 แก้วในทุกวัน น้ำมะขามอร่อยให้ประโยชน์ แถมหุ่นดี

0
399

ชงดื่ม 1 แก้วในทุกวัน น้ำมะขามอร่อยให้ประโยชน์ แถมหุ่นดี

หากเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาเครื่องดื่มสุขภาพ แต่จะต้องมีรสชาติที่อร่อยและให้ประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายของเรานั้น คุณมาถูกทางแล้วล่ะค่ะ เพราะวันนี้เราได้มีเครื่องดื่มสุขภาพที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแรงได้รสชาติที่อร่อย ที่สำคัญเหมาะมากๆสำหรับผู้ที่ต้องการมีหุ่นที่สวยงามไม่มีไขมันส่วนเกิน ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือน้ำมะขาม ให้ชงดื่มวันละ 1 แก้วน้ำหนักของคุณนั้นจะลดลงได้อย่างชัดเจน

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

– มะขามเปียก

– น้ำตาลทราย

– น้ำสะอาด

– เกลือ

ขั้นตอนการทำ

1 ในขั้นตอนการทำงานเราจะเริ่มต้นการนำมะขามเปียกที่เตรียมไว้มาล้างน้ำให้สะอาดดี และให้นำไปแช่น้ำนานประมาณ 30 นาที ให้เนื้อของมะขามนั้นมีความยุ่ย

2 มาครบเวลาในการแช่สามสิบนาที ให้เราใช้มือบี้จนมะขามเปียกละลายออกจากฝัก จากนั้นนำผ้าขาวบางบางกรองเราจะเอาแต่เฉพาะน้ำของมะขามเปียก

3 นำน้ำมะขามเปียกที่เราได้จากการกรองไปใส่ลงไปในหม้อต้ม เปิดไฟที่ระดับปานกลางใส่น้ำเปล่าสะอาดลงไปพอประมาณ ให้เราต้มไปเรื่อยๆจนเดือด และทำการเบาไฟลงและเคี่ยวต่อสักประมาณ 5 นาที

4 เติมน้ำตาลทรายลงไปเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความอร่อยและเพิ่มความกลมกล่อมของรสชาติ คนให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากันจนหมด

5 ใส่เกลือใส่ลงไปเล็กน้อย คนเอาไว้ให้เข้ากัน จากนั้นปิดไฟยกหม้อลงมาวางพักไว้ให้เย็น จะดื่มแบบอุ่นๆ หรือจะเสิร์ฟใส่น้ำแข็งก็แล้วแต่ที่ชื่นชอบ

ชงในทุกๆวันจำนวน 1 แก้ว น้ำมะขามนั้นนอกจากจะช่วยในเรื่องของการลด น้ำห นั กที่ดีได้แล้ว ยังช่วยการขับ ถ่ า ย ช่วยแก้ท้องผูกและยังมีสรรพคุณอื่นมากที่ดีต่อร่างกายของเรา

มีวิตามินซีสูงช่วยป้องกันโลหิตออกตามไรฟัน มีแคลเซียมช่วยดูแลในเรื่องของกร ะ ดู ก และยังมีวิตามินเอที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาและการมองเห็นของเราให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น เป็นเครื่องดื่มที่ให้ประโยชน์ที่ดีมากต่อสุขภาพร่างกายของเรา

ขอบคุณข้อมูลจาก : samunpraibann

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here