ติดตัวไว้ดี เหรียญครุฑปี 17 ใครมีติดเอาไว้บ้าง

0

ติดตัวไว้ดี เหรียญครุฑปี 17 ใครมีติดเอาไว้บ้าง

เรื่องของความเชื่อนั้นมีด้วยกันหลากหลายแบบมากและหลายคนก็มักมีเครื่องรางของขลังที่ตัวเองมีความเชื่อและนับถือติดตัวไว้ไม่ว่าจะช่วยในเรื่องของเมตตามหาเสน่ห์ เรื่องโชคและลาภ เรื่องของการค้าขาย หรือจะเป็นเครื่องรางที่ช่วยปกป้องคุ้มครองตัวเองซึ่งก็มีพกติดตัวแตกต่างกันไป และสำหรับเครื่องรางของขลังที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั้นก็เป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะทราบกันดีอยู่แล้ว นั่นคือเหรียญ 1 บาท ในปี 2517

ซึ่งเป็นที่เชื่อถือว่าเป็นสิ่งที่มีความศักดิ์สิทธิ์ หลายคนมักมีไว้ติดตัว เพื่อป้องกันคุณไสย มนต์ต่างๆ เชื่อกันว่าสามารถช่วยขับไสไล่ส่งวิญญาณได้ และความไม่เป็นมง คลได้ แต่ก็ยังมีความสงสัยในเรื่องของความศักดิ์สิทธืของเหรียญนี้ซึ่งเราได้นำคำตอบถึงคุณสมบัติของเหรียญมาให้ได้ทราบกัน

ประการแรก รูปลักษณ์ของพญาครุฑ เหรียญครุฑรุ่นนี้เป็นลักษณะเฉพาะ คือ ช่วงขาของครุฑในปี2517 นั้น เป็นลักษณะเหยี ยดตรงเพื่อโฉบเข้าไปจัดการเหยื่อ แม้เหรียญบาทปี 2515 นั้นจะมีลักษณะเดียวกัน แต่ลักษณะเหรียญเป็นเหลี่ยมๆ ไม่กลมเหมือนเหรียญปี 2517 พญาครุฑก็ต้องอาศัยธาตุลมในการออกฤทธิ์ ถ้าเหลี่ยมๆก็ไม่เป็นธาตุลม ลักษณะของครุฑในเหรียญปีอื่นๆ จะเป็นลักษณะงอเข่าตลอดมีความแปลกน่าสนใจสำหรับปี 2517

ประการที่สอง ตัวเลขของปี พ.ศ. 2517 ใช้หลักเลขศาสตร์ของด วงดาว ตัวเลขเหล่านี้แทนด วงดาวได้ด้วยการจับคู่ โดยคู่แรก 2 กับ 5 นี่คือคู่ธาตุดิน และ 1 กับ 7 เป็นคู่ธาตุไฟ และเหรียญกลมเป็นธาตุลม วัสดุที่ทำเหรียญเป็นนิกเกิลที่เกิดจากการหลอมเหลวของโลหะมีธาตุน้ำแฝงอยู่ จึงจัดได้ว่าเป็นเหรียญธาตุครบ และตัวเลข 517 นี้สำคัญนัก ที่จะดันให้พญาครุฑมีกำลังมากโดยไม่ต้องปลุก เสกนั่นคือ ตำนานชาติเวรที่นักโหราศาสตร์ต้องร่ำเรียนและจดจำมาใช้ในการพยากรณ์ คือเรื่องของพระอินทร์ พระยาครุฑ พระยาราชสีย์ พญานาค พระราหู โดยเรื่องราวมีดัง นี้

ในปฐมกัลป์อันล่วงมานานแล้ว พระอาทิตย์ 1 พระอังคาร 3 พระฤหัสบดี 5 พระเสาร์ 7 ได้เกิดเป็นเทวดา สี่องค์ มีดำริ จะสร้างดิน แลน้ำ ไว้เป็นที่อาศัยแก่หมู่สัตว์ทั้งหลาย และมีความเห็นว่าพระราหูที่มีฤทธิ์มากควรจะเป็นกำลังในการสร้างครั้งนี้ด้วย แต่พระราหูได้ตอบปฏิเสธไปอย่างไม่แยแสว่า ดูกรสหายทั้งสี่อันตัวเรานี้จะอยู่บนดินหรือในน้ำก็หามิได้ การสร้างครั้งนี้ไม่เป็นประโยชน์แก่เราท่านจงสร้างโดยลำพังเองเถิด

เทพบุตรทั้งสี่ก็มีความแค้ นเคืองพระราหูเป็นอันมาก จึงกลับมาประชุมกันสร้างดินและน้ำขึ้นตามความปรารถนา มีน้ำอมฤตเกิดขึ้นในครั้งนั้น แล้วเทวดาทั้งสี่ได้แบ่งหน้าที่กันรักษา พระพฤหัสบดี 5 เป็นพระอินทร์ รักษาเขาสุเมรุราช พระอาทิตย์ 1 เป็นพระยาครุฑ รักษาเขาสัตตปริพันธ์ทั้งเจ็ด พระอังคาร 3 เป็นพระยาราชสีห์ รักษาป่าหิมพานต์ พระเสาร์ 7 เป็นพญานาครักษาพระมหาสมุทร

ครั้นนานมาถึงคราวจะเกิดกรรมวิบาก ชาติเวร แก่กัน พระยาครุฑ(1) ได้เห็นพญานาค(7) ก็ต้องการจะกินเป็นอาหาร จึงได้สำแดงฤทธิ์เข้ารุกไล่พญานาค พญานาคสู้ไม่ได้ก็หนีไปพึ่งพระราหูพระราหูจึงได้ร้องตวาดพระยาครุฑด้วยถ้อยคำอันหยาบช้าว่า เห วยๆ พระยาครุฑคิดทุจริตทำ ร้ ายมิตรสหาย

ว่าแล้ว พระราหู(8)ก็ไล่พิคาตพระอาทิตย์(1) พระอาทิตย์สู้ไม่ได้ก็หนีไปยังสำนักพระอินทร์(5) พระราหู(8) ไล่ไม่ทัน เกิดความกระหายจึงตรงไปดื่มน้ำอมฤต พระอินทร์(5) เห็นดังนั้นก็ทรงพิโรธพระราหู(8) ที่บังอาจมาดื่มน้ำอมฤต และตวาดด้วยเสียงอันดังว่า เห วยๆ ราหู ตัวไม่ได้อยู่ในน้ำ ไม่ได้อยู่บนดิน เหตุไฉน มาดื่มน้ำอมฤตของตูเล่า

ว่าแล้ว พระอินทร์(5) ก็ได้ขว้างจักเพชรต้องพระราหู กายขาดออกเป็นสองท่อน แต่หาจากไปไม่ด้วยเหตุว่าได้ดื่มน้ำอมฤตนั้น พระราหูจึงได้หนีไปยังสำนักของตน

เลข 5 แทนดาวพฤหัสบดี และ 1 แทนพระอาทิตย์ เป็นคู่มิตรใหญ่ เมื่อมาอยู่ติดกันกำลังจึงล้นเหลือ และเมื่อ 1 ไปอยู่ติดกับ 7 แทนดาวพระเสาร์ ได้คู่ธาตุไฟกำลังมากทวีคูณ แม้กระทั่ง 5 เองก็ยังได้คู่ธาตุเลข พ.ศ.ที่มาบรรจุไว้ในเหรียญ จึงทำให้เหรียญมีพลังงาน ดันพระอาทิตย์ หรือพยาครุฑให้มีกำลังสูงมากๆ

ประการสุดท้าย ในปี พ.ศ.2517 ดาวพฤหัสบดี(5) ซึ่งเป็นตัวแทนของความเข้มขลัง ครูบาอาจารย์ พระสงฆ์ ฤาษี โคจรอยู่ที่ ราศี กุมภ์ ซึ่งมี ราหู(8) เป็นเจ้าเรือน โดยตำนานชาติเวรนั้นราหูถูกสร้างจากผีโขมด แต่เมื่อมีดาวพฤหัสบดีโคจรเข้ามาแล้ว ผีโขมด สิ่งอัปมง คล ก็พลันสลายจากไปหมด

ทั้งหมดนี้ จึงทำให้เหรียญบาท พ.ศ.2517 เข้มขลังแม้ไม่ได้ผ่านการปลุก เสกแต่อย่างใด โดยอาศัยรูปลักษณ์ เลขศาสตร์จากด วงดาว และโหราศาสตร์ สร้างสรรค์ขึ้นมาเรียกรวมๆว่า ได้รับพลังงานจากธรรมชาตินั่นเอง ผู้เขียนเองก็คิดว่า ผู้สร้างเหรียญปีนี้คงไม่ได้จงใจจะให้เป็นของขลังหรอกครับแต่ว่ามันถูกต้องตามหลักการหมดเลย นับว่าเป็นเรื่องแปลกมากเลยทีเดียว จึงนำมาเขียนให้อ่านกันใครกลัวผี ก็พกไว้ได้เลย แก้อาถรรพ์ ขับไล่ภูตผีปีศาจ นอนไม่ถูกอำ ด้วยฤทธิ์แห่งพญาครุฑ

ที่มา : โหราปุญ บุญอสุราฤทธิ์, เรื่องสยองของคนเห็นผี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here