บอกสูตรทำแป้งทาโกะยากิ กรอบนอกนุ่มใน ทำกินอร่อยทำขายรวย

0
476

บอกสูตรทำแป้งทาโกะยากิ กรอบนอกนุ่มใน ทำกินอร่อยทำขายรวย

เคยสังเกตกันไหมว่า เวลาที่เดินตามตลาดหรือมีงานอาหารการกินที่มีให้เราได้เลือกซื้อเลือกทานกันได้อย่างหลากหลายเมนู สำหรับเมนูทาโกยากิก็เป็นเมนูห นึ่ งในนั้น ที่เป็นตัวเลือกดีๆที่เราจะต้องซื้อ

ด้วยรสชาติที่มีความอร่อยและมีหน้าตาวิธีการทำที่ดูน่าสนใจ แป้งมีความกรอบนอกนุ่มใน รวมถึงมีเครื่องด้านในที่มีความอร่อยมีซอสราดอยู่ด้านบน นำมาทานคู่กันก็อร่อยเข้ากันเป็นอย่างดี ยิ่งทานตอนร้อนๆ ตอนขึ้นจากเครื่องอบใหม่ๆ ยิ่งอร่อยถูกใจกันเลยทีเดียว

และแน่นอนว่าในวันนี้เราไม่ได้มามือเปล่า เพราะเราได้มีสูตรการทำแป้งทาโกะยากิมาแจกให้กับเพื่อนๆได้เราก็ทำตามกันได้ง่ายๆ เพื่อนๆจะสามารถนำสูตรนี้ทำกินเองก็ได้ที่บ้ า นหรือจะนำไปขายสร้างอาชีพเสริมก็ดีไม่ใช่น้อย เพราะเป็นอาชีพที่ลงทุนไม่มากแต่ได้กำไรมากเลยทีเดียว เราตามมาดูกันเลยว่าทำกันอย่างไร

ส่วนประกอบในการทำทาโกะยากิ

1 เกลือ 1 ช้อนชา

2 ผงฟู 1 ช้อนชา

3 ผงดาชิ 1 ช้อนชา โดยผงดาชิคือผงปลาเเห้ง หรือก็คือผงชูรสญี่ปุ่น ถ้าไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้

4 น้ำตาลทราย1 ช้อนชา

5 ไข่ไก่ 1 ฟอง

6 แป้งสาลี 200 กรัม

7 น้ำเปล่า 800 มิลลิลิตร

8 หนวดปลาหมึก ต้นหอม กระหล่ำปลี แครอท ปูอัด หั่นฝอย

9 ซอสสำหรับทานและโรยหน้ากับทาโกะยากิ มีมายองเนส ทงคัสสึผสมกับซอสมะเขือเทศ ผงปลาแห้ง และสาหร่าย

วิธีการทำ ทาโกะยากิ

1 วิธีการทำก็ไม่ได้ยากอะไร เราจะเริ่มด้วยการผสมแป้ง เกลือ ไข่ไก่ ผงฟู น้ำตาลทราย ผงดาชิ ลงในถ้วยภาชนะที่เราจะทำการผสม และให้เติมน้ำลงไปทีละน้อยพร้อมกับคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี จนได้เนื้อที่มีความเนียนวางพักเอาไว้

2 เมื่อเราได้ส่วนผสมของตัวแป้งเสร็จที่เรียบร้อย ให้เรามาเตรียมเครื่องด้วยการหั่นหนวดปลาหมึกเป็นชิ้นเล็กๆ ผักกะหล่ำปลีแครอทเป็นลักษณะลูกเต๋าเล็กๆ จากนั้นนำส่วนผสมที่เราหั่นเสร็จเป็นที่เรียบร้อยใส่ลงไปในส่วนผสมของแป้งที่เราพักเอาไว้ในขั้นตอนแรก

3 เมื่อเราเตรียมแป้งเสร็จเป็นที่เรียบร้อย จากนั้นให้ทำการเตรียมเตาสำหรับการทำทาโกยากิ ใส่น้ำมันลงไปและให้นำส่วนผสมของแป้งใส่ลงไปในแม่พิมพ์ของเครื่องทาโกะยากิ จากนั้นให้เรารอให้แป้งทาโกะขึ้นฟู

4 เมื่อแป้งของเราเริ่มขึ้นฟูแล้ว ให้เราใช้ไม้เสียบลูกชิ้นพลิกด้านของลูกทาโกยากิไปมาจนสุกดีทุกด้าน วิธีการสังเกตความสุกนั้นคือ ลูกทาโกะยากิจะเป็นสีน้ำตาลอ่อนทั่วทั้งลูก นั่นแสดงว่าทาโกยากิสุกดีแล้ว

5 เมื่อสุกดีแล้วให้เราตักขึ้นใส่จานราดด้วยซอสทาโกะยากิ มายองเนส ทำการโรยสาหร่ายไว้ด้านบนและปลาแห้งญี่ปุ่น เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ

สำหรับเตาทาโกะยากินั้นหาซื้อได้ง่ายตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ราคาไม่แพง ใครที่สนใจก็ลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดูนะคะ นอกจากจะได้ความอร่อยแล้ว ยังมีกิจก ร ร มที่ดีในครอบครัวให้เราได้ทำร่วมกันด้วยล่ะค่ะ

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณ อั๊งง อัง

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here