นร.อาชีวะวัย 16 เดินวนอยู่หน้าโรงพัก จนตร.หญิงเดินเข้าไปถามเท่านั้นแหละ ถึงกับน้ำตาไหล!

0

นร.อาชีวะวัย 16 เดินวนอยู่หน้าโรงพัก จนตร.หญิงเดินเข้าไปถามเท่านั้นแหละ ถึงกับน้ำตาไหล!

เรื่องเกิดขึ้นที่ New Taipei City ประเทศได้หวัน เมื่อวันที่ 25 ที่ผ่านมา เด็กนักเรียนอาชีวะวัย 16 ปีสวมเครื่องแบบนักเรียน เดินวนเวียนอยู่หน้าสถานีตำรวจ แถมมองมาที่โรงพักตลอดเวลา

จนเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ขณะนั้นนึกสงสัยก็เลยเข้าไปสอบถามดู พบว่าเด็กสาวฐานะทางครอบครัวยากจน ไม่มีเงินซื้อข้าวเย็นกิน เมื่อตำรวจได้รับรู้เรื่องราวก็ซื้อข้าวกล่องให้เด็กสาวกิน

เจ้าหน้าที่ตำรวจเล่าว่า เวลา 17:00 น.วันที่ 25 เดือนเมษายน มีเด็กนักเรียนหญิงสวมเครื่องแบบมาเดินวนไปวนมาหน้าสถานีตำรวจ แถมลอบมองเข้ามาข้างในหลายต่อหลายครั้ง เจ้าหน้าที่เห็นอย่างนั้นก็เป็นห่วง เมื่อเข้าไปถามเด็กสาวก็ตอบตะกุกตะกัก เจ้าหน้าที่คิดว่าเด็กสาวคงจะตื่นเต้นและกลัว ก็เลยติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงมาช่วย

คุณตำรวจให้พนักงานร้านสะดวกซื้อมอบข้าวกล่องให้เด็กสาว ตามนโยบายของรัฐบาลที่เรียกว่า “สถานีปกป้องความสุข” ทำให้เธอสามารถท้องอิ่มไปอีกมื้อ

หลังจาก New Taipei City กับร้านสะดวกซื้อร่วมมือกันทำ “สถานีปกป้องความสุข” เด็กๆ ผู้ยากไร้สามารถมากรอก “บันทึกการดูแล” ในร้านสะดวกซื้อเพื่อรับข้าวกล่อง ขนมปัง ก๋วยเตี๋ยว ได้ แค่นี้เด็กๆที่บ้านมีฐานะยากจนก็สามารถอิ่มท้องได้ ต้องขอบคุณนโยบายนี้ หวังว่าจะไม่โดนใครยกเลิกไป การช่วยเหลือในยามยากเป็นสิ่งที่ทำให้คุณต้องรู้สึกขอบคุณมาก เพราะว่าในชีวิตของคนๆหนึ่ง อาจจะต้องผ่านเรื่องราวทุกทรมาน

ถ้าคุณสามารถช่วยพวกเขาได้ กรุณากล้าที่จะยื่นมือออกมาช่วยเหลือ แต่ถ้าคุณช่วยคนอื่นเพราะหวังว่าเมื่อคุณลำบากจะได้มีความช่วยเหลือคุณบ้างล่ะก็ ถ้าอย่างนั้นก็อย่าทำเลย เพราะการเสียสละแบบนั้น จะมีข้อเรียกร้องอยู่เบื้องหลัง

ขอขอบคุณ : News Taipei, LIEKR

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here