ต้มดื่ม น้ำข้าวโพดทำเอง กลิ่นหอมละมุน รสชาติอร่อยมาก

0

ต้มดื่ม น้ำข้าวโพดทำเอง กลิ่นหอมละมุน รสชาติอร่อยมาก

เครื่องดื่มสุ ข ภาพที่ดีแก้วนี้นั้น เป็นเครื่องดื่มที่ทำจากข้าวโพด ข้าวโพดเป็นพืชล้มลุกชนิดห นึ่ ง ที่มีการปลูกได้ง่ายและคนส่วนมากนั้นยังหารับประทานกันอยู่บ่อยๆ รับประทานได้ง่ายในทั่วหลายพื้นที่ สำหรับข้าวโพดนั้นจะนิยมนำมาประกอบในการทำอาหารต่างๆได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของคาวของหวาน หรือแม้แต่เครื่องดื่มน้ำข้าวโพด ก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน

นอกจากความอร่อยที่เราได้รับจากข้าวโพดแล้วนั้น ประโยชน์ที่เราได้รับก็ยังดีมากๆกับร่างกาย มีสรรพคุณเด่นที่ช่วยในการบำรุงสายตา มีเบ ต้า แ ค โร ทีน ช่วยลดอัตราของการเ สื่ อ มของลูกตา ช่วยป้ อ ง กัน โร คที่เกี่ยวในเรื่องของ ต า และในด้านอื่นๆหลายๆด้าน ทั้งยังมีส่วนช่วยป้อง กันการเ กิ ดโ ร คหัว ใจ ม ะเ ร็ งลำ ไ ส้ ซึ่งดีมากๆเลยกับร่างกายของเรา

หากเราได้ทราบถึงประโยชน์ที่เราได้รับมากขนาดนี้แล้ว วันนี้เราถึงได้นำสูตรการชงเครื่องดื่มน้ำข้าวโพดมาฝากเพื่อนๆทุกๆท่านกันค่ะ เป็นวิธีการทำน้ำข้าวโพดที่ให้ความกลมกล่อมให้รสชาติที่อร่อย ทำเองกันได้อย่างไม่ยากเลย ไม่ต้องมีอุปกรณ์ใดๆให้มากมาย

สิ่งที่ต้องเตรียม

ข้าวโพดต้มสุก (เฉพาะเมล็ด) 500 กรัม , นมสดรสจืด 200 มิลลิลิตร , น้ำ 1 1/2 ลิตร , น้ำเชื่อม หรือน้ำผึ้ง ปริมาณตามชอบ , เกลือป่น เล็กน้อย

ขั้นตอนในการทำ

1 พอได้เตรียมเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จะมาเริ่มด้วยการนำเมล็ดข้าวโพดใส่ลงไปในโถ่เครื่องปั่นเติมน้ำสะอาดลงไป ปั่นให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว

2 เทน้ำใส่ลงไปในหม้อและตามด้วยน้ำข้าวโพดที่เราได้ปั่นเสร็จแล้วเทใส่ลงไปได้เลย เปิดไฟกลางๆต้มให้เดือด สำหรับในขั้นตอนการต้มนี้จะได้กินที่ความหอมมากๆ เติมรสชาติความอร่อยด้วยการใส่นมสดลงไป ตามด้วยน้ำเชื่อม รสชาติความหวานให้ได้ตามชอบ แต่น้ำเชื่อมนั้นไม่ต้องใส่มากเพราะเราจะได้รับความหวานจากข้าวโพดอยู่แล้ว หรือทางที่ดี ก็ไม่ต้องใส่น้ำเชื่อมเลยก็ได้ เติมเกลือป่นลงไปเล็กน้อยคนผสมให้เข้ากันให้เดือด เมื่อเดือดแล้วให้ยกลงจากเตา

3 นำส่วนผสมที่ได้มากรองด้วยผ้าขาวบาง บีบเอาแต่เฉพาะน้ำ พักทิ้งเอาไว้ให้อุ่นๆ ตักใส่แก้วพร้อมนำมาดื่มกันได้เลย หรือจะแช่ไว้ในตู้เย็นแล้วนำมาดื่มแบบเย็นให้ความสดชื่น

ดื่มในช่วงเวลาเช้า 1 แก้วหรือก่อนนอนวันละ 1 แก้ว จะเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยบำรุง สุ ข ภาพให้รสชาติที่อร่อย และยังช่วยป้อง กั น การเกิดโ ร ค ต่างๆได้อย่างดีมากๆด้วย

เครื่องดื่มน้ำนมข้าวโพดแก้วนี้นั้น ให้ความอร่อย ดื่มแล้วยังให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกาย มีกาก ใย อาหารชนิดที่ไม่ละลายน้ำจำนวนมาก ดื่มเข้าไปแล้วจะทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน และมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบการ ขั บ ถ่ายให้กับร่างกาย ช่วยลด อา การ ท้ อ ง อื ด ทำให้ สุ ข ภาพร่างกายโดยรวมนั้นของเราดีขึ้นแข็งแรงได้มากยิ่งขึ้น

เรียบเรียง : postsod

ขอบคุณข้อมูลจาก : shar e-si

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่